Cao đẳng Chiến tranh Hải quân dùng phần mềm của Nga cho tài liệu học trên iPad

Thứ tư - 14/03/2012 05:59

NavalWar College uses Russian software for iPad course material

By BobBrewin 03/05/2012

Theo:http://www.nextgov.com/nextgov/ng_20120305_6368.php

Bài được đưa lênInternet ngày: 05/03/2012

Lờingười dịch: Khi các iPad sử dụng trong trường Cao đẳngChiến tranh Hải quân của Mỹ phát hiện ra rằng đang sửdụng trình đọc PDF do một công ty Nga phát triển và duytrì, thì người quản lý dự án đã giải thích: “Thôngtin khóa học số không phải là bí mật và là tư việnnguồn mở, Robert nói. Nhiều trong số các thông tin, nhưcác xuất bản phẩm học thuyết chung của Bộ Quốcphòng, là đã sẵn sàng rồi trên Internet. NếuCao đẳng Chiến tranh Hải quân đặt tư liệu bí mật lêniPads, thì Robert nói ông có thể tiến hành một sự xemxét kỹ lưỡng hơn về các ứng dụng tiềm năng”.Ở Việt Nam ta thì không biết có làm được như vậykhông nhỉ?

Cơ quan hàng đầu củaHải quân về phát triển các nhà lãnh đạo cao cấp chiếnlược và chiến dịch đã bắt đầu đưa ra cho các sinhviên các máy tính bảng iPad của Apple với phần mềmGoodReader vào tháng 08/2010, không biết rằng ứng dụng diđộng đó đã được phát triển và duy trì từ một côngty của Nga, Good.iWare, cho tới khi Nextgov nói vào tháng 2.

John Roberts, ngườiquản lý dự án thí điểm iPad tại Cao đẳng Chiến tranhHải quân tại Newport, R.I., nói ông đã không kiểm tranguồn gốc lai lịch của GoodReader khi ông đã quyết địnhsử dụng ứng dụng phần mềm đó, một thực tế mà“không đặt tôi vào ánh sáng tốt nhất có thể”, ôngđã nói với Nextgov.

Cao đẳng Chiến tranhHải quân đã đánh giá 6 ứng dụng đọc PDF và chọnGoodReader vì “nó trông và cảm nhận khá, khả năng vàthực tế là nó được xếp hạng cao trong kho ứng dụngcủa Apple”, Robert nói. Điều này, ông bổ sung, nên khôngđược xem là một sự phê chuẩn chính chức choGoodReader.

Được hỏi liệu ôngcó thể chọn ứng dụng đọc pDF khác nếu ông biếtGoodReader được phát triển ở Nga hay không, Robert nói ôngcó thể đã có suy nghĩ khác. Tư liệu khóa học đượctải lên iPads tại trường khác xa với phần mềm sốngcòn được sử dụng trong Chỉ huy Tác chiến Đặc biệtcủa Không quân, mà đã có kế hoạch sử dụng GoodReaderđể cung cấp an ninh cho nhiệm vụ và đọc các đồ thịdịch chuyển số, cho tới khi nó dừng mua iPad vào thángtrước.

Thôngtin khóa học số không phải là bí mật và là tư việnnguồn mở, Robert nói. Nhiều trong số các thông tin, nhưcác xuất bản phẩm học thuyết chung của Bộ Quốcphòng, là đã sẵn sàng rồi trên Internet. Nếu Cao đẳngChiến tranh Hải quân đặt tư liệu bí mật lên iPads, thìRobert nói ông có thể tiến hành một sự xem xét kỹlưỡng hơn về các ứng dụng tiềm năng.

Cao đẳng Chiến tranhHải quân đã quyết định chuyển tư liệu khóa học củamình từ giấy sang số để tiết kiệm chi phí in ấn vàphân phối, ông nói. Điều này bao gồm hơn 8.000 trang invà 58 cuốn sách cho học viên mỗi năm. Trường có mộtkho 375 iPad và 2 máy tính bảng mà nó cho các sinh viên mượnvà 60 iPad 1s khác được cung cấp cho khoa. Các sinh viêncũng có thể sử dụng các máy tính các trình đọc trênmáy di động của riêng họ, Robert nói, mà bao gồm cảcác trình đọc Kindle từ Amazon và máy tính bảng Xoom từMotorola, mà nó chạy hệ điều hành Android. Cao đẳngChiến tranh Hải quân là theo thuyết thiết bị gì cũngđược.

TeriTakai, giám đốc thông tin Bộ Quốc phòng, nói trong mộthội nghị tại Colorado Springs, Colo., rằng yêu cầu vềiPads và các máy tính di động khác tiếp tục gia tăng,một tuyên bố mà Robert có thể thừa nhận. Khoảng 85%học viên của Cao đẳng Chiến tranh Hải quân thích iPadshơn các tài liệu khóa học bằng giấy, ông nói.

TheNavy's premier institution for developing senior strategic andoperational leaders started issuing students Apple iPad tabletcomputers equipped with GoodReader software in August 2010, unawarethat the mobile app was developed and maintained by a Russiancompany, Good.iWare, until Nextgovreportedit in February.

JohnRoberts, who runs the iPadpilot project at the Naval War College in Newport, R.I., said hedid not check the provenance of GoodReader when he decided to use thesoftware application, a fact that "does not put me in the bestpossible light," he told Nextgov.

TheNaval War College evaluated six PDF reader applications and choseGoodReader because of "its look and feel, capability and thefact that it was highly rated in the Apple app store," Robertssaid. This, he added, should not be considered an officialendorsement of GoodReader.

Askedif he might have chosen another PDF reader app if he knew GoodReaderwas developed in Russia, Roberts said he might have had secondthoughts. The course material loaded onto iPads at the school is fardifferent f-rom mission-critical software used by the Air ForceSpecial Operations Command, which planned to use GoodReader toprovide mission security and read digital navigation c-harts, until itcanceledits iPad buy last month.

Digitalcourse information is unclassified and open source material, Robertssaid. Much of the information, such as Defense Department jointdoctrine publications, is readily available on the Internet. If theNaval War College put classified material on iPads, Roberts said hewould conduct a more thorough examination of potential apps.

TheNaval War College decided to shift its course material f-rom paper todigital to save on printing and distribution costs, he said. Thisincludes more than 8,000 pages of printouts and 58 books per studentannually. The school has an inventory of 375 iPad 2 tablets it loansto students and another 60 iPad 1s supplied to the faculty. Studentsalso can use their own mobile computers and readers, Roberts said,which includes Kindle digital readers f-rom Amazon and the Xoom tabletf-rom Motorola, which runs the Android operating system. The Naval WarCollege is device-agnostic.

TeriTakai, the Defense Department's chief information officer, tolda conference in Colorado Springs, Colo., that demand for iPads andother mobile computers continues to grow, a statement to whichRoberts can attest. Roughly 85 percent of Naval War College studentsprefer iPads over paper for course materials, he said.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập89
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay13,496
  • Tháng hiện tại292,860
  • Tổng lượt truy cập28,371,706
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây