Bộ công cụ ODF có được phiên bản đầu tiên từ Apache

Thứ hai - 06/02/2012 05:53

ODFToolkit gets first Apache release

27 January 2012, 17:51

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/ODF-Toolkit-gets-first-Apache-release-1423805.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 27/01/2012

Lờingười dịch: Quỹ Phần mềm Apache vừa đưa ra “Bộcông cụ ODF là một tập hợp các module nhẹ Java cho việcxử lý các tài liệu theo ODF ISO/IEC 26300, định dạng tiêuchuẩn được OpenOffice, LibreOffice và các phần mềm khácsử dụng. Bộ công cụ này cho phép một lập trìnhviên tạo, quét và điều khiển các tài liệu ODF màkhông phải lo nghĩ về một bộ phần mềm văn phòng nào.Các lập trình viên nói điều này làm cho nó là lýtưởng cho việc sử dụng trên các máy chủ để cho phépcác ứng dụng web nhập định dạng mở này”.

OpenOffice không là dựán duy nhất của Định dạng Tài liệu Mở (ODF) hiệnđang ươm tại Quỹ Phần mềm Apache. Dự án Bộ công cụODF vừa công bố phát hành đầu tiên của mình kể từkhi nó đưa vào dự án Vườn ươm của Apache hồi tháng08/2011, được gán nhãn “0.5-incubating”.

Bộcông cụ ODF là một tập hợp các module nhẹ Java cho việcxử lý các tài liệu theo ODF ISO/IEC 26300, định dạng tiêuchuẩn được OpenOffice, LibreOffice và các phần mềm khácsử dụng. Bộ công cụ này cho phép một lập trình viêntạo, quét và điều khiển các tài liệu ODF mà không phảilo nghĩ về một bộ phần mềm văn phòng nào. Các lậptrình viên nói điều này làm cho nó là lý tưởng cho việcsử dụng trên các máy chủ để cho phép các ứng dụngweb nhập định dạng mở này. Nó bao gồm ODFDOM, mộtmô hình tài liệu cho việc xem xét các tài liệu ODF, mộtmức độ cao cho Simple API (giao diện lập trình ứng dụngđơn giản) cho việc điều khiển ODFDOM, một trình kiểmtra hợp lệ ODF và XSLT Runner cho việc áp dụng cácstylesheet XSLT đối với các tài liệu ODF. Dự án nàytrước đó là một dự án của Oracle và từng đượcđóng góp cho Quỹ Phần mềm Apache cùng với OpenOffice.Incubator cho phép các dự án vận hành với các gia sư(mentor) từ những thành viên của Apache để đem podling(tên của Incubator cho các dự án trong nó) đạt đượcmức độ các tiêu chuẩn của Apache.

Phát hành của0.5-incubating là phiên bản đầu tiên bao gồm tất cả cácdự án phụ trong một gối duy nhất và 12 sửa lỗi trongcác dự án. Các lập trình viên của nó cũng lưu ý rằngcác ODFDOM DOC APIs từng được đánh dấu như là khôngđược tán thành, bổ sung thêm rằng chúng sẽ đượcthay thế bằng Simple API. Một danh sách chi tiết nhữngthay đổi, bao gồm cả những sửa lỗi, được cung cấptrong changelog. Mã nguồn và nhị phân của Bộ công cụ ODF0.5-incubation sẵn có để tảivề theo giấy phép Apache phiên bản 2.

Xem thêm:

OpenOfficeis not the only Open Document Format (ODF) project that is currentlyincubating at the Apache Software Foundation. The ODFToolkit project has just announcedits first release since it entered Apache's project Incubatorin August 2011, labelled "0.5-incubating".

TheODF Toolkit is a set of lightweight Java modules for processing OpenDocument Format (ODF)/ISO/IEC 26300 documents, the standardformat used by OpenOffice and LibreOffice among others. The toolkitallows a developer to programatically cre-ate, scan and manipulate ODFdocuments but does not have the overhead of an office suite. Thedevelopers say this makes it ideal for use on servers to allow webapplications to import the open format. It includes ODFDOM, adocument model for examining ODF documents, a high level Simple APIfor manipulating the ODFDOM, an ODF validator and XSLT Runner forapplying XSLT stylesheets to ODF documents.

Theproject was previously an Oracleproject which was contributedto the Apache Software Foundation along with OpenOffice. TheIncubator allows projects to operate with mentoring f-rom Apachemembers to bring the podling (the Incubator name for projects withinit) up to Apache standards.

The0.5-incubating release is the first version to include all of thesub-projects in a single package and fixes twelve bugs within theprojects. Its developers also note that the ODFDOM DOC APIs have beenmarked as deprecated, adding that they will be replaced by SimpleAPI. A detailed list of changes, including bug fixes, is provided inthe changelog. ODF Toolkit 0.5-incubating source and binaries are availableto downloadunder version2.0 of the Apache Licence.

Seealso:

(crve)

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chương trình 'Huấn luyện huấn luyện viên nguồn mở' - Khóa 4 - Ngày 1

  Các bài trình bày trong chương trình 'Huấn luyện huấn luyện viên nguồn mở', khóa 4, ngày đầu tiên, do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở và trường Đại học Văn Lang, thành phố Hồ Chí Minh, đồng tổ chức đã diễn ra, gồm: Khóa học có sự tham gia của các giáo...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay6,348
  • Tháng hiện tại127,858
  • Tổng lượt truy cập14,807,280
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây