EU - Thành lập Nhóm làm việc về ADMS.FOSS

Thứ năm - 02/02/2012 06:10

EU- Establishment of the ADMS.F/OSS Working Group

Submitted by JoinupSEMIC EDITOR on January 18, 2012

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/news/eu-establishment-admsf/oss-working-group

Bài được đưa lênInternet ngày: 18/01/2012

Chươngtrình ISA hiện đang trong quá trình thiết lập một NhómLàm việc với các đại diện các quốc gia thành viên(của Liên minh châu Âu EU), các chuyên gia FOSS, và các đạidiện của các tổ chức tiêu chuẩn hóa đểxây dựng sự đồng thuận trong đặc tả cho việc traođổi siêu dữ liệu mô tả của các phần mềm trên Web.

Giải pháp về Tínhtương hợp cho Chương trình Hành chính Công châu Âu ISA(ISA) của Ủy ban châu Âu đang thúc đẩy việc chia sẻ vàsử dụng lại xuyên biên giới các phần mềm thông quanền tảng mới của mình, Joinup (Hành động 4.2.1) [2].Chương trình ISA đã phát triển một tầm nhìn để đưara được tính trực quan tốt hơn cho các phần mềm thôngqua sử dụng các mô tả chung, cho phép “liên đoàn” cácsiêu dữ liệu mô tả phần mềm với các sáng kiến chínhphủ điện tử khác trên Web. Các tiêu chuẩn đang nổilên, như những tiêu chuẩn về Web ngữ nghĩa, kéo theo mộtcộng đồng chính cho tính trực quan được cải thiệntiếp tục. Tính trực quan tốt hơn sẽ làm bật dậy sựsử dụng lại các phần mềm tự do nguồn mở, mà tớilượt chúng sẽ đóng góp cho tính tương hợp của cácdịch vụ công điện tử được các hệ thống chính phủđiện tử cung cấp.

Nhóm làm việcADMS.FOSS có mục tiêu xác định và xây dựng sự đồngthuận theo cách thức để trao đổi các siêu dữ liệu môtả của FOSS. Nhóm làm việc này được Ủy ban châu ÂuEC khởi xướng, và được các chuyên gia của Nhóm WorldWide Web (W3C) và nhà thầu của Hành động cụ thể (PwC)ủng hộ.

TheISAProgramme is currently in the process of establishing a WorkingGroup with Member State representatives, F/OSS experts, andrepresentatives of standardisation organisations to build consensuson a specification for exchanging software description metadata onthe Web.

TheInteroperability Solutions for European Public Administrations (ISA)Programme of the European Commission is promoting the cross-bordersharing and reuse of software via its new platform, Joinup(Action4.2.1) [2]. The ISA Programme has developed the vision to givebetter visibility to software through the use of common descriptions,enabling the "federation" of software description metadatawith other e-Government initiatives on the Web. Emerging standards,such as those of the Semantic Web, entail a major opportunity tofurther enhance visibility. Better visibility will trigger the reuseof free and open-source software, which in turn will contribute tothe interoperability of electronic public services provided bye-Government systems.

TheADMS.F/OSSWorking Group has the objective to define and build consensus on away to exchange F/OSS description metadata. The Working Group isinitiated by the European Commission, and is supported by experts ofthe World Wide Web Consortium (W3C) and the contractor of thespecific Action (PwC).

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay2,060
  • Tháng hiện tại131,262
  • Tổng lượt truy cập14,810,684
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây