Nhóm làm việc về GLD của W3C mở phác thảo công khai đầu tiên để bình luận

Thứ sáu - 20/04/2012 07:32
W3CGLD Working Group opens first public working drafts for comments

Submitted by JoinupSEMIC EDITOR on April 06, 2012

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/news/w3c-gld-working-group-opens-first-public-working-drafts-comments

Bài được đưa lênInternet ngày: 06/04/2012

Lờingười dịch: Trong tương lai gần, tổ chức W3C sẽ xuấtbản các dữ liệu liên kết các chính phủ (GLD)để thống nhất một số kho từ vựng trong một số lĩnhvực theo web ngữ nghĩa, trong đó có: các kho từ vựngvề Địa điểm Cốt lõi, Nghiệp vụ Cốt lõi và Conngười Cốt lõi, 4 đầu ra của Chương trình ISA.

Những phác thảo làmviệc công khai đầu tiên của Nhóm Làm việc về Dữ liệuLiên kết Chính phủ (GLD) của W3C bây giờ được xuấtbản để bình luận. Nhóm Làm việc GLD có một nhiệm vụphải “đưa ra các tiêu chuẩn và các thông tin khác màgiúp các chính phủ trên thế giới xuất bản các dữliệu của họ có hiệu quả và sử dụng được các Dữliệu Liên kết có sử dụng các công nghệ web ngữ nghĩa”(http://www.w3.org/2011/gld/wiki/Main_Page).

Các tài liệu sau làsẵn sàng để rà soát lại:

 • Kho từ vựng cho mọi người theo RDF: Xác định cách để mô tả các đặc trưng của mọi người như các tên hoặc địa chỉ và cách liên kế mọi người với những điều khác.

 • Kho từ vựng DCAT: Một kho từ vựng RDF được thiết kế để tạo thuận với cho tính tương hợp giữa các catalog dữ liệu được thiết kế trên Web.

 • Bản thể học của tổ chức theo RDF: Mô tả công nghệ cốt lõi cho các cấu trúc tổ chức, nhằm vào việc hỗ trợ xuất bản các dữ liệu liên kết của thông tin về tổ chức trong một số lĩnh vực.

Trong tương lai gần,Nhóm làm việc GLD sẽ xuất bản ADMS, các kho từ vựng vềĐịa điểm Cốt lõi, Nghiệp vụ Cốt lõi và Con ngườiCốt lõi, 4 đầu ra của Chương trình ISA, như các phácthảo làm việc công cộng.

Thefirst public working drafts of the W3CGovernment Linked Data (GLD) Working Group are now published forcomments. The GLD Working Group has the mission to “providestandards and other information which help governments around theworld publish their data as effective and usable Linked Data usingSemantic Web technologies”(http://www.w3.org/2011/gld/wiki/Main_Page).

Thefollowing documents are available for review:

 • RDF People Vocabulary: Defines how to describe people's c-haracteristics such as names or addresses and how to relate people to other things.

 • DCAT Vocabulary: An RDF vocabulary designed to facilitate interoperability between data catalogs published on the Web.

 • RDF Data Cube Vocabulary: A means to publish multi-dimensional data, such as statistics, on the web in such a way that it can be linked to related data sets and concepts.

 • RDF Organizational Ontology: Describes core ontology for organizational structures, aimed at supporting linked-data publishing of organizational information across a number of domains.

Inthe near future, the GLDWorking Group will publish the ADMS, CoreLocation, CoreBusiness and CorePerson Vocabularies, four outputs of the ISAProgramme, as public working drafts.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập31
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm30
 • Hôm nay7,306
 • Tháng hiện tại300,107
 • Tổng lượt truy cập18,095,872
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây