Adobe chi tiết trình soạn thảo mã nguồn mở cho các lập trình viên web

Thứ ba - 03/07/2012 06:04
Adobedetails its open source code editor for web developers

26 June 2012, 12:48

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/Adobe-details-its-open-source-code-editor-for-web-developers-1626080.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 26/06/2012

Lờingười dịch: Cách đây không lâu, Adobekhai trương cổng các tiêu chuẩn web và nguồn mở. Cònbây giờ, “Adobe đã xuất bản các chi tiết về Brackets,trình soạn thảo mã nguồn mở cho phát triển web có sửdụng HTML, CSS và JavaScript. Trình soạn thảo này từngđược xây dựng trong cùng y hệt các công nghệ web đóvà bây giờ sẵn sàng như là nguồn mở. Adobe đã làmcho mã nguồn của nó sẵn sàng theo giấy phép MIT và đangmời cộng đồng các lập trình viên tham gia vào”.

Adobe đã xuất bảncác chi tiết về Brackets, trình soạn thảo mã nguồn mởcho phát triển web có sử dụng HTML, CSS và JavaScript. Trìnhsoạn thảo này từng được xây dựng trong cùng y hệtcác công nghệ web đó và bây giờ sẵn sàng như là nguồnmở. Adobe đã làm cho mã nguồn của nó sẵn sàng theo giấyphép MIT và đang mời cộng đồng các lập trình viên thamgia vào.

Công ty này cũng đãtrình bày Brackets tại một vài sự kiện và mã nguồn củatrình soạn thảo này từng có sẵn sàng đôi lúc trongGitHub. Cho tới bây giờ, Adobe còn chưa tích cực quảng bánó; tuy nhiên dự án này bây giờ đã đạt được mộtmức độ đủ chín để công ty tung ra Brackets công khai,dù sự phát triển của nó còn chưa hoàn chỉnh.

Brackets khá nhỏ (hơn30MB) và bắt đầu tăng nhanh, và giao diện của nó từnggiữ “đơn giản và hiệu quả”. Hiện hành, Brackets đưara việc soạn thảo trực tuyến “Soạn thảo Nhanh”,thiết lập các điểm ngắt và một kết nối sống tớiGoogle Chrome. Với tính năng Xem trước Tệp Sống động(Live File Preview), các lập trình viên có thể thấy đượcnhững thay đổi trong thời gian thực đối với CSS khi họgõ; hỗ trợ cho các trình duyệt khác sẽ được bổ sungsau này.

Trình soạn thảo nàycũng bao gồm một API mở rộng cho phép các lập trìnhviên bổ sung chức năng. Các dự án sớm bao gồm việctích hợp trợ giúp cho JSHint, CSSLint và kiểm tra hợp lệcủa W3C. Một phiên bản trình duyệt của Brackets cũngđang được lên kế hoạch, sao cho các lập trình viên webkhoogn phải từ bỏ môi trường làm việc truyền thốngcủa họ.

Xem thêm:

Adobehas published detailsof Brackets, itsnew code editor for web development using HTML, CSS and JavaScript.The editor has been built on these same web technologies and is nowavailable as open source. Adobe has made its code available underthe MIT licence and is inviting the developer community to getinvolved.

Thecompany has already shown Brackets at several events and the editor'scode has been available on GitHubfor some time. Until now, Adobe has not been actively promoting it;however the project has now reached a sufficient level of maturityfor the company to publicly launch Brackets, though its developmentis not yet complete.

Bracketsis relatively small (a little over 30MB) and starts up quickly, andits interface has been kept "simple yet productive".Currently, Brackets offers "Quick Edit" inline editing,breakpoint setting and a live connection to Google Chrome. With theLive File Preview, developers can see real-time changes to CSS asthey type; support for other browsers will be added at a later date.

Theeditor also includes an ExtensionAPI allowing developers to add functionality. Earlyprojects include integrating support for JSHint, CSSLint and W3Cvalidation. A browser version of Brackets is also planned, so thatweb developers do not have to leave their traditional workingenvironment.

Seealso:

(crve)

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay9,605
  • Tháng hiện tại151,079
  • Tổng lượt truy cập17,427,066
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây