Microsoft thua lỗ lần đầu tiên vì aQuantative

Thứ hai - 23/07/2012 08:45
Microsoftposts first ever loss due to aQuantive write-off

by Shaun Nichols, 20 Jul2012

Theo:http://www.v3.co.uk/v3-uk/news/2193084/aquantive-writeoff-pushes-microsoft-into-the-red

Bài được đưa lênInternet ngày: 20/07/2012

Lờingười dịch: Lần đầu tiên Microsoft báo lỗ. “Hãng nóirằng hãng đã lỗ 492 triệu USD trong quý kết thúc vàongày 30/06, khi hãng liên tục phải trả từ vụ mua sắmbị tư vấn tồi của hãng vào năm 2007... Hãng đã nóidoanh số 18.1 tỷ USD...”.

Microsoft kêu hợp đồng6.2 tỷ USD gần đây của hãng đối với hãng quảng cáoaQuantive làm cho hãng thua lỗ quý đầu tiên từ trướctới nay.

Hãngnói rằng hãng đã mất 492 triệu USD trong quý kết thúcvào ngày 30/06, khi hãng liên tục phải trả từ vụ muasắm bị tư vấn tồi của hãng vào năm 2007.

Gánh nặng đã quétđi những gì đáng ra sẽ là một quý cứng cáp choMicrosoft. Hãng đã nói doanh số 18.1 tỷUSD và đã công bố rằng hãng có thể khác với mộtsự thêm 540 triệu USD có liên quan tới chương trình nângcấp Windows 8.

“Sự kết hợp tăngtrưởng doanh số cứng cáp và nguyên tắc chi phí cứng đãlái tới sự tăng trưởng doanh số hoạt động 2 con sốcho quý này, chỉnh cho sự suy yếu thiện chí và doanh sốtham chiếu“, giám đốc tài chính Peter Klein của Microsoftnói.

“Chúng tôi đang tậptrung các tài nguyên của chúng tôi vào các lĩnh vực chiếnlược sẽ đưa ra cho các cổ đông giá trị và những cơhội tăng trưởng dài hạn”.

Một trong những hiệunăng mạnh nhất đối với Microsoft tới từ các máy chủvà đơn vị các công cụ. Nhánh này có doanh số tăng 568triệu USD, tăng 12% so với quý trước.

“Thực sự dườngnhư bắt đầu vác nhiều gánh nặng hơn trong công ty vàcó khả năng làm được nhiều hơn trong năm tới“, nhàphân tích Rob Helm của Directions on Microsoft nói.

“Microsoft dường nhưđã thuyết phục các khách hàng mua các sản phẩm trên cơsở dài hạn và với các hợp đồng dài hạn”.

Các kết quả tớikhi Microsoft tăng tốc độ cho sự tung ra lớn nhất củahãng trong nhiều năm với sự phát hành Windows 8 vào tháng10. Vì vậy, hãng sẽ xem như một sự thúc đẩy doanh số,Helm đã nói với V3 rằng sự thúc đẩy đó có thể bịhạn chế bởi chính sách và sự trì hoãn nâng cấp.

“Đây sẽ không làmột sự thúc đẩy lớn, nó sẽ giống hơn như khi tung raVista hơn là một sự tung ra Windows 7”, nhà phân tích nàygiải thích.

“Chúng ta thực sựkhông thấy tác động đầy đủ của Windows 8 cho tớitháng 3/2013”.

Microsoftis blaming its recent $6.2bnwrite down of advertising firm aQuantive for its first everquarterly loss.

Thecompany said that it lost $492m in the quarter ending 30 June, as itabsorbed the c-harge f-rom its ill-advised 2007 acquisition.

Thec-harge wiped out what was otherwise a solid quarter for Microsoft.The company reported $18.1bn in revenues and announced that it woulddefer an additional $540m related to the Windows 8 Upgrade programme.

"Thecombination of solid revenue growth and rigorous cost disciplinedrove double-digit operating income growth for the quarter, adjustingfor the goodwill impairment and deferred revenue," saidMicrosoft chief financial officer Peter Klein.

"Weare focusing our resources in strategic areas that will delivershareholder value and long-term growth opportunities."

Oneof the strongest performances for Microsoft came out of the company'sservers and tools unit. The branch saw revenues increase by $568m, up12 per cent f-rom the previous year's quarter.

"Itreally seems to be starting to carry a lot more weight in the companyand it is likely to do more in the year ahead," said Directionson Microsoft analyst Rob Helm.

"Microsoftseems to have convinced customers to buy products on a long-termbasis and with long contracts."

Theresults comes as Microsoft gears up for its biggest launch in yearswith the October release of Windows 8. Though the company should seea boost in revenues, Helm told V3that the boost could be limited by the company's upgrade policy anddeferment.

"Itis not going to be a huge boost, it is going to be more like a Vistalaunch than a Windows 7 launch," the analyst explained.

"Wewon't really see the full impact of Windows 8 until the March 2013quarter."

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay2,801
  • Tháng hiện tại173,594
  • Tổng lượt truy cập17,449,581
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây