Quỹ Tài liệu ra nhập tổ chức tiêu chuẩn OASIS

Thứ hai - 17/09/2012 05:42
TheDocument Foundation joins OASIS standards organisation

04 September 2012, 16:47

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/The-Document-Foundation-joins-OASIS-standards-organisation-1698889.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 04/09/2012

Lờingười dịch: Trích đoạn: “QuỹTài liệu (TDF) đã công bố rằng Quỹ đã ra nhập Tổchức vì sự Tiến bộ của các Tiêu chuẩn Thông tin cóCấu trúc - OASIS (Organisationfor the Advancement of Structured Information Standards),tổ hợp phát triển các tiêu chuẩn quốc tế tập trungvào các tiêu chuẩn cho kinh doanh điện tử và các dịchvụ web, như một Người đóng góp”. Một thành viên BanGiám đốc của TDF nói: “BanGiám đốc đã quyết định tiến lên để trao tiếng nóicho những người sử dụng đầu cuối và làm giảm ảnhhưởng những lợi ích của các công ty trong tương lai củaĐịnh dạng Tài liệu Mở”.“Tại Hội nghị LibreOffice sắp tới, sẽ diễn ra từ17-19/10 tại Barlin, Đức, TDF lưu ý rằng nó sẽ tổ chứcmột Plugfest chuyên về ODF, có dự kiến sẽ là một sựkiện trung lập với nhà cung cấp, nhằm vào việc tậphợp các chuyên gia về ODF từ khắp các nền công nghiệpkhác nhau”.

Quỹ Tài liệu (TDF)đã công bố rằng Quỹ đã ra nhập Tổ chức vì sự Tiếnbộ của các Tiêu chuẩn Thông tin có Cấu trúc - OASIS(Organisationfor the Advancement of Structured Information Standards), tổhợp phát triển các tiêu chuẩn quốc tế tập trung vàocác tiêu chuẩn cho kinh doanh điện tử và các dịch vụweb, như một Người đóng góp. Theo Giám đốc Italo Vignolicủa TDF, TDF ban đầu sẽ tập trung những nỗ lực củamình vào Ủy ban Kỹ thuật về Định dạng Tài liệu Mở(ODF), đại diện cho bộ phần mềm nguồn mở văn phòng LibreOfficemà nó bảo trợ và điều hành.

Trong khi dự ánLibreOffice đã là đại diện tại OASIS thông qua vài thànhviên cá nhân và công ty khác, thì thành viên Ban Giám đốccủa TDF là Olivier Hallot nói rằng, “Ban Giám đốc đãquyết định tiến lên để trao tiếng nói cho những ngườisử dụng đầu cuối và làm giảm ảnh hưởng những lợiích của các công ty trong tương lai của Định dạng Tàiliệu Mở”.

Tại Hội nghịLibreOffice sắp tới, sẽ diễn ra từ 17-19/10 tại Barlin,Đức, TDF lưu ý rằng nó sẽ tổ chức một Plugfest chuyênvề ODF, có dự kiến sẽ là một sự kiện trung lập vớinhà cung cấp, nhằm vào việc tập hợp các chuyên gia vềODF từ khắp các nền công nghiệp khác nhau.

TheDocument Foundation (TDF) has announcedthat it has joined OASIS (Organisationfor the Advancement of Structured Information Standards), theinternational standards development consortium which focusses onebusiness and web service standards, as a Contributor. According toDocument Foundation director Italo Vignoli, TDF will primarily focusits efforts on the Technical Committees for the OpenDocument Format (ODF), representing the open source productivitysuite LibreOfficewhich it sponsors and governs.

Whilethe LibreOffice project was already represented at OASIS throughseveral other corporate and individual members, TDF Board memberOlivier Hallot says that, "the Board of Directors has decided tostep in to give voice to the end users and reduce the influence ofcorporate interests on the future of the Open Document Format".

Atits upcoming LibreOfficeConference, which will take place f-rom 17 to 19 October inBerlin, Germany, The Document Foundation notes that it will host adedicated ODF Plugfest, which is intended to be a vendor-neutralevent aimed at gathering ODF experts f-rom across various industries.

(crve)

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập72
  • Hôm nay5,637
  • Tháng hiện tại93,004
  • Tổng lượt truy cập15,099,939
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây