Hơn 40 phần mềm tự do nguồn mở - Phần 4 và hết

Thứ sáu - 07/12/2012 06:06
40+Open Source and Free Software

Bấtkể là bạn muốn giám sát băng thông mạng của bạn, đảmbảo an ninh cho mạng của bạn chống lại phần mềm độchại, hoặc thiết lập một máy chủ thư đơn giản, cómột phần mềm tự do nguồn mở sẵn sàng cho công việcđó. Ở đây trình bày hơn 40 phần mềm như vậy. Xem cácphần [01], [02], [03], [04].

Sandeep Koul, Anil chopra& Jayanta

Friday, November 30, 2012

Theo:http://pcquest.ciol.com/content/topstories/2012/412113008.asp

Bài được đưa lênInternet ngày: 30/11/2012

Hedwig

Một máy chủ nguồnmở cho IMAP, SMTP được viết trong Java, được thiết kếđể dễ cài đặt và cấu hình trong đầu. Hedwig cho phéplưu trữ các đầu đề thông điệp thư trong một cơ sởdữ liệu quan hệ (MySQL) và các thông điệp thư trong mộthệ thống tệp.

Anopen source IMAP, SMTP server written in Java, designed with ease ofinstallation and configuration in mind. Hedwig enables storage ofmail message headers in a relational database (MySQL) and mailmessages in a file system.

Machinetmailserver

Một thiết lập chomột máy chủ thư doanh nghiệp (nhỏ) có sử dụng cácthành phần GPL

Asetup for a (small) enterprise mail server using standard GPLcomponents

QMAIL 3.0.5

Một chương trìnhtruyền thông mà đáng được biết tới. Nó hỗ trợ cácgiao thức POP3, IMAP4, NNTP & RSS. Cài đặt đơn giản cóliên quan tới việc sao chép các tệp vào Windows Mobile.

Acommunications program that deserves to be more well known. Itsupports POP3, IMAP4, NNTP & RSS protocols. Installation simplyinvolves copying the files to the Windows Mobile.

6Virtualization Software

6 phần mềm ảohóa

Microsoft VirtualServer 2005 R2

Một môi trường ảohóa cho Windows Server 2003, Windows Server 2003 Service Pack 1,Windows XP Professional Edition và Windows XP Service Pack 2. Nólàm việc trong các máy chủ x86 hoặc các máy trạm và sẵnsàng trong các phiên bản 32 hoặc 64 bit.

Avirtualization environment for Windows Server 2003, Windows Server2003 Service Pack 1, Windows XP Professional Edition and Windows XPService Pack 2. It works on x86 servers or workstations and isavailable in 32- or 64-bit versions.

Q

Phần mềm nguồn mởđể chạy với Windows hoặc Linux hoặc Macintosh. Nó chophép những người sử dụng chuyển giữa các máy tính cánhân PC khách và khởi động lại các PC khách bất kỳkhi nào. Q cũng cho phép người sử dụng trao đổi các tệpgiữa hệ điều hành chủ và khách. Q dựa vào trình môphỏng CPU nguồn mở QEMU. Bạn cần cẩn thận khi sử dụngQ theo website, nó vẫn còn là phần mềm ở mức alpha.

Opensource software for running Windows or Linux on a Macintosh. Itallows users to switch between guest PCs and restart guest PCs at anypoint. Q also enables users to exchange files between the hostoperating system and the guest. Q is based on the QEMU open sourceCPU emulator. You need to be careful about using Q � according tothe Web site, it is still alpha software.

KVM

Viết tắt từ Máy Ảodựa vào Nhân (Kernel-based Virtual Machine), KVM chưa đượctriển khai rộng rãi như các trình ảo hóa khác, nhưngdáng vóc của nó đang tăng trưởng nhanh. KVM là một trìnhảo hóa đầy đủ và có thể chạy cả các máy trạmWindows và Linux. Với thành phần nhân của KVM bao gồm cảLinux kể từ phiên bản 2.6.20, KVM có thể được xem làmức tích hợp tốt với phần còn lại của hệ điềuhành.

Shortfor Kernel-based Virtual Machine, KVM is not as widely deployed asother open source hypervisors, but its stature is growing rapidly.KVM is a full virtualisation hypervisor and can run both Windows andLinux guests. With the kernel component of KVM included in Linuxsince kernel 2.6.20, KVM can claim a good level of integration withthe rest of the operating system.

Xen

Bắt đầu cuộc sốngnhư một công ty khởi nghiệp do Microsoft cấp vốn tạiĐại học Cambridge và đã nổi lên trở thành “tiêuchuẩn de facto” trong các trình ảo hóa Linux. Xen hỗ trợsự ảo hóa dạng paravirtualisation và ảo hóa “đượcphần cứng hỗ trợ” cho các máy khách được sửa đổivà không được sửa đổi, một cách tương ứng.

beganlife as a Microsoft-funded startup at the University of Cambridge andhas risen to become the �de facto standard� in Linux hypervisors.Xen supports paravirtualisation and �hardware assisted�virtualisation for modified and un-modified guests, respectively.

Freevps

Chúng tôi sẽ tạocác môi trường điện toán riêng biệt bằng việc ảohóa hệ điều hành bẩm sinh với từng môi trường hàngđộng như một máy chủ chuyên dụng. Mỗi môi trường(hoặc VPS) hành động như máy chủ khác với mạng và cáctệp và các tiến trình khác.

Wewill cre-ate seperate computing environments by Virtualising thenative operating system with each environment acting as a dedicatedserver.Each environment (or VPS)act as different server withdifferent network and files and processes.

VirtualBox

Là một sản phẩm ảohóa x86 và AMD64/Intel64 cho doanh nghiệp cũng như sử dụngở nhà. VirtualBox không chỉ là một sản phẩm tính năngcực kỳ giàu, hiệu năng cao cho các khách hàng doanhnghiệp, nó còn là giải pháp chuyên nghiệp duy nhất sẵnsàng tự do như là Phần mềm Nguồn Mở với các điềukhoản của giấy phép GPLv2.

isa powerful x86 and AMD64/Intel64 virtualization product forenterprise as well as home use. Not only is VirtualBox an extremelyfeature rich, high performance product for enterprise customers, itis also the only professional solution that is freely available asOpen Source Software under the terms of the GNU General PublicLicense (GPL) version 2.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay5,749
  • Tháng hiện tại200,879
  • Tổng lượt truy cập21,342,391
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây