Hơn 40 phần mềm tự do nguồn mở - Phần 3

Thứ năm - 06/12/2012 05:57
40+Open Source and Free Software

Bấtkể là bạn muốn giám sát băng thông mạng của bạn, đảmbảo an ninh cho mạng của bạn chống lại phần mềm độchại, hoặc thiết lập một máy chủ thư đơn giản, cómột phần mềm tự do nguồn mở sẵn sàng cho công việcđó. Ở đây trình bày hơn 40 phần mềm như vậy. Xem cácphần [01], [02], [03], [04].

Sandeep Koul, Anil chopra& Jayanta

Friday, November 30, 2012

Theo:http://pcquest.ciol.com/content/topstories/2012/312113008.asp

Bài được đưa lênInternet ngày: 30/11/2012

SmoothwallExpress

Một tường lửa tựdo bao gồm hệ điều hành GNU/Linux được tăng cường anninh và một giao diện web dễ dàng sử dụng. Nó có thểchuyển một PC dư thừa thành một thiết bị tường lửaInternet được tăng cường.

AFree firewall that includes its own security-hardened GNU/Linuxoperating system and an easy-to-use web interface. It can convert aredundant PC into a hardened Internet firewall device.

Untangle

Một giải pháp tườnglửa khác cho các doanh nghiệp nhỏ. Giống như IPCop vàSmoothwall Express, Untangle là tự do để sử dụng. Tuynhiên, không giống như những công cụ khác, Untangle cũngđưa ra các kế hoạch trả tiền trao cho nhiều lựa chọnlọc web hơn và sự kiểm soát nhiều hơn. Những gì làmcho Untangle tách biệt là nó không đòi hỏi bất kỳ hệđiều hành nào để chạy cả. Nó chỉ yêu cầu một PCchuyên tâm, và trong quá trình cài đặt nó sẽ cài hệđiều hành của riêng nó.

Yetanother firewall solution for small businesses. Like IPCop andSmoothWall Express, Untangle is free to use. Unlike others however,Untangle also offers paid plans that grant more control and more webfiltering options. What also sets Untangle apart is that it does notrequire any operating system to run. It just requires a dedicated PC,and during the installation process it will install its own operatingsystem.

Endian FirewallCommunity

Tương tự nhưUntangle, Endian Firewall Community (Cộng đồng Tường lửaEndian) có thể biến một PC cũ thành một thiết bị quảnlý mối đe dọa thống nhất - UTM (unified threat management)mà cung cấp một tường lửa, chống virus, chống spam, lọcnội dung và một VPN. Các thiết bị được thiết lậpcấu hình trước và sự hỗ trợ được sẵn sàng mộtcách tự do.

Similarto Untangle, Endian Firewall Community can turn an old PC into aunified threat management (UTM) appliance that provides a firewall,anti-virus, anti-spam, content filtering, and a VPN. Pre-configuredappliances and support are also available for fee.

OpenVPN

Một mạng riêng ảo,hoặc VPN, một công cụ tiết kiệm chi phí tuyệt vời.Một VPN cho phép một doanh nghiệp sử dụng hạ tầng cósẵn trước của Internet để đặt chỗ và truy cập mộtmạng riêng của tổ chức. Điều này có nghĩa là mộtdoanh nghiệp không còn phải trả tiền cho các đườngriêng đắt tiền. Open VPN tiết kiệm còn thậm chí nhiềuhơn bằng việc loại trừ nhu cầu trả tiền cho các phầnmềm VPN sở hữu độc quyền đắt giá. Nó dễ dàng sửdụng và sẵn sàng trong bất kỳ nền tảng nào có thểtưởng tượng được.

Avirtual private network, or VPN, is an excellent cost-saving tool inits own right. A VPN allows a business to use pre-existinginfrastructure of the internet to host and access a privateorganizational network. This means a business no longer has to payfor costly private lines. OpenVPN takes the savings even further byeliminating the need to pay for expensive proprietary VPN software.It is easy to use and available on every platform imaginable.

TruCrypt

Tạo ra một đĩa ảođược mã hóa bên trong một tệp hoặc mã hóa một phânvùng hoặc ổ đĩa trong một hệ thống Windows. Nó cũng cóthể được sử dụng để mã hóa một ổ đĩa di chuyểnđược hoặc ổ USB. Nó làm việc trên Windows, Mac vàLinux.

Cre-atea virtual encrypted disk within a file or encrypt a partition ordrive on a Windows system. It can also be used to encrypt a portablehard drive or USB flash drive. It works on Windows, Mac, and Linux.

Eraser

Cái này hoàn toànloại trừ một tệp sao cho nó không thể đọc đượcthậm chí với các công cụ pháp lý số. Nó ghi đè dữliệu vài lần với các mẫu ngẫu nhiên làm xóa đi tấtcả các dấu vết của thông tin nhạy cảm. Nó làm việctrên Windows.

Thiscompletely eliminates a file so that it cannot be read even withdigital forensic tools. It overwrites data several times with randompatterns erasing all traces of sensitive information. It works onWindows.

10Mail Servers

10 máy chủ thưđiện tử

hMailServer

Một máy chủ thưđiện tử tự do cho Microsoft Windows. Nó được các nhàcung cấp dịch vụ Internet, các công ty, các chính phủ,các trường học và những người nhiệt tình khắp nơitrên thế giới sử dụng. Nó hỗ trợ các giao thức thưđiện tử chung (IMAP, SMTP và POP3) và có thể dễ dàngđược tích hợp với nhiều hệ thống thư dựa vào webhiện đang có. Nó có tính năng bảo vệ chống spam dựavào tính điểm mềm dẻo và có thể gắn kèm vào máyquét virus của bạn để quét tất cả các thư điện tửvào và ra.

Afree e-mail server for Microsoft Windows. It's used by Internetservice providers, companies, governments, schools and enthusiasts inall parts of the world. It supports common e-mail protocols (IMAP,SMTP and POP3) and can easily be integrated with many existing webmail systems. It has flexible score-based spam protection and canattach to your virus scanner to scan all incoming and outgoing email.

Java Apache MailEnterprise Server

Một đại lý truyềnthư nguồn mở SMTP và POP3 và máy chủ tin NNTP được viếthoàn toàn trong Java. Sự hỗ trợ IMAP từng được bổsung vào phiên bản để xem 3.0-M2. Nó bây giờ đòi hỏiJava 1.5 hoặc sau này.

Anopen source SMTP and POP3 mail transfer agent and NNTP news serverwritten entirely in Java. IMAP support has been added as of previewversion 3.0-M2. It now requires Java 1.5 or later.

The Courier mailtransfer agent (MTA)

Một máy chủ thư/nhómlàm việc được tích hợp trong các giao thức mở nhưESMTP, IMAP, POP3, LDAP, SSL, và HTTP. Courier cung cấp các dịchvụ danh sách thư và lập lịch, Webmail, ESMTP, IMAP, POP3.

Zimbra: Một máy chủnguồn mở và công nghệ máy trạm cho sự cộng tác vàgửi nhận thông điệp doanh nghiệp thế hệ tiếp sau.

Anintegrated mail/groupware server based on open commodity protocolssuch as ESMTP, IMAP, POP3, LDAP, SSL, and HTTP. Courier providesESMTP, IMAP, POP3, Webmail, calendaring, and mailing list services.

Zimbra:An open source server and client technology for next-generationenterprise messaging and collaboration.

Dwarf Mail Server1.1.3

Triển khai các giaothức SMTP, POP3 và IMAP4 rev 1. Nó cung cấp sự hỗ trợ choviệc xử lý thông điệp ứng dụng giàu thông qua các bộlọc và đại lý thư có khả năng cài cắm, cũng như điềukhiển toàn bộ các miền ảo cho các giao thứcSMTP/POP3/IMAP4. Vì máy chủ này dựa vào khung công việcDwarf, nó cũng chia sẻ các nguyên tắc thiết kế chung vàsự đơn giản về tính năng, tính chia thành module và khảnăng mở rộng, xác thực và ủy quyền cao, cấu hình dựavào XML, ghi lưu ký và quản lý từ xa. Với máy chủ thưDwarf bạn có một máy chủ thư điện tử mạnh mà hỗtrợ các giao thức POP3, IMAP và SMTP.

ImplementsSMTP, POP3 and IMAP4 rev 1 protocols. It provides support for richapplication message processing via pluggable mail filters and agents,as well as full handling of virtual domains for the SMTP/POP3/IMAP4protocols. Since the server is based on the Dwarf framework, it alsoshares its common design principles and features-simplicity, highmodularity and extensibility, authentication and authorization,XML-based configuration, logging and remote management. With DwarfMail Server you get a powerful email server that supports POP3, IMAPand SMTP protocols.

MailEnableStandard Edition

Cung cấp các dịch vụthư dựa vào web mạnh mẽ SMTP, POP3 cho các máy chủMicrosoft Windows. Đơn giản để cài đặt, với phần mềmquản trị mạnh có nghĩa rằng máy chủ thư của bạn sẽsống và chạy nhanh. Phiên bản này là tự do, không baogồm phần mềm gián điệp hoặc phần mềm quảng cáo,cho cả sử dụng cá nhân và thương mại, không có cáchạn chế số lần và hạn chế người sử dụng.

Providesrobust SMTP, POP3 and web mail services for Microsoft Windowsservers. Simple to install, with powerful administration softwaremeans that your mail server will be up and running quickly. Thisedition is FREE, contains no spyware or adware, for both personal andcommercial usage, with no time or user restrictions.

iRedMail

Một máy chủ thư đầyđủ tính năng, chín muồi, chi phí bằng 0. Tất cả cácgói được sử dụng trong công cụ này là dựa vào phầnmềm tự do nguồn mở, được các nhà cung cấp các pháttán Linux/BSD cung cấp mà bạn tin cậy được.

AZERO COST, full fledged, full-featured mail server. All used packagesin this are free and open source based, provided by the Linux/BSDdistribution venders you trust.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay8,143
  • Tháng hiện tại28,634
  • Tổng lượt truy cập17,304,621
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây