Đánh giá OER

Thứ tư - 11/05/2016 12:29
Theo: https://www.jisc.ac.uk/guides/open-educational-resources/oer-evaluation
Bằng chứng do các quy trình phức tạp và có tính đổi mới sinh ra như phát hành OER thường bản thân nó là phức tạp, đặc thù theo ngữ cảnh và khó để khái quát hóa. Các dạng sáng kiến đòi hỏi sự thay đổi đáng kể của tổ chức và có thể bao gồm cả các đối tác và các bên tham gia đóng góp từ bên ngoài với các văn hóa và thực hành rất khác nhau.
Đánh giá, đặc biệt là thách thức và trải từ việc đánh giá OER đặc biệt cho tới sự phù hợp về mục đích, những thay đổi trong thái độ của các nhân viên, ảnh hưởng của việc học và dạy và ảnh hưởng dài lâu tới các thực hành của cơ sở và cộng động rộng lớn hơn.
Trang này đưa ra vài tài nguyên để hỗ trợ cho các hoạt động đánh giá và cũng chỉ tới những ai đã học được rồi thông qua sự đánh giá trong lĩnh vực này.

Đánh giá của UKOER

Đánh giá của chương trình UKOER từng được độ tổng hợp và đánh giá của UKOER hỗ trợ. Đội này, được Viện Glasgow Caledonia lãnh đạo, đã cung cấp một dải các hoạt động hỗ trợ để hỗ trợ đánh giá các dự án riêng rẽ trong vòng 3 năm và đã phát triển một khung công việc để hỗ trợ đánh giá dự án và tổng hợp chương trình.
Đánh giá và tổng hợp từng là quy trình lặp đi lặp lại, 2 chiều và bao gồm sự liên hệ không chỉ với các đội dự án và những người đánh giá chúng, mà còn với đội quản lý chương trình, các đội hỗ trợ khác nhau, và các sáng kiến OER cùng đồng thời diễn ra.
Việc cam kết tham gia các dự án với khung công việc đó từng là thách thức vì khung thời gian dự án ngắn (dài 1 năm). Đội đã phát triển bộ công cụ đánh giá, nó cung cấp các cách thức trực quan khác nhau để kết nối với khung đó và đưa ra các con đường qua các chủ đề của chương trình. Bộ công cụ đó cũng đã cung cấp các tài nguyên xa hơn để hỗ trợ đánh giá các dự án và sự phát triển cũng như phát hành OER.
Đội đã tạo ra báo cáo tổng hợp hàng năm nhấn mạnh các bài học chính và các chủ đề đang nổi lên:
Chúng được đưa vào trong rà soát lại rộng lớn hơn của các sáng kiến OER được cấp tiền.

Các tài liệu đánh giá dự án UKOER

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay4,166
  • Tháng hiện tại115,478
  • Tổng lượt truy cập17,700,808
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây