Red Hat triển khai gói OpenStack sẵn sàng cho doanh nghiệp vào đầu năm 2013

Thứ ba - 25/09/2012 05:19
RedHat to roll out enterprise-ready OpenStack package in early 2013

OpenStack sẽ tham giavào việc làm tăng bộ sưu tập các phần mềm doanh nghiệpcủa Red Hat

OpenStackwill join Red Hat's growing collection of enterprise software

By Joab Jackson | IDGNews Service | Published 16:01, 13 August 12

Theo:http://www.computerworlduk.com/news/open-source/3375589/red-hat-to-roll-out-enterprise-ready-openstack-package-in-early-2013/

Bài được đưa lênInternet ngày: 13/08/2012

Lờingười dịch: Trong số nhiều đám mây nguồn mở như Nebula và Rackspace, Red Hat nổi lên như một tay chơi hàngđầu có khả năng cầm cương dự án OpenStack trong tươnglai gần. “Được bắt đầu 2 năm trước từ NASA vàRackspace, dự án OpenStack là mộtnỗ lực để tạo ra một kho các phần mềm nguồn mở cóthể được sử dụng để cung cấp các dịch vụ đámmây IaaS. Một kho phần mềmtheo module, OpenStack bao gồm các chương trình riêng rẽ đểcung cấp tính toán, lưu trữcác đối tượng, quản lý ảnh và các dịch vụ cầnthiết khác cho việc chạy các hoạt động đám mây.Dự án nhanh chóng giành được sự phổ biến, lôi cuốnnhiều nỗ lực phát triển của hơn3.300 lập trình viên và 185 công ty”.

Red Hat có kế hoạchđưa ra một phiên bản cấp doanh nghiệp của phần mềmnguồn mở OpenStack cho việc đặt chỗ với các triểnkhai hạ tầng như một dịch vụ IaaS. Hãng này đã đưara một xuất bản phẩm để xem trước không được hỗtrợ của gói này, trước khi đưa ra phiên bản thươngmại đầy đủ của nó, dự kiến vào đầu năm 2013.

“Từ quan điểm củaRed Hat, chúng tôi cảm thấy phiên bản tiếp sau củaOpenStack sẽ đúng là phiên bản bắt đầu đưa ra cácdịch vụ mức doanh nghiệp”, Brian Stevens, Giám đốc Côngnghệ và Phó chủ tịch về kỹ thuật toàn cầu của RedHat. “Với phiên bản xem trước, các khách hàng có thểtrải nghiệm trong việc vận hành và triển khai[OpenStack], và, quan trọng nhất, có được các tiếng nóiđược nghe trước khi sản phẩm của chúng tôi đượclàm xong”.

Phiên bản OpenStackcủa Red Hat sẽ chạy trong phân phối Linux hàng đầu củahãng, Red Hat Enterprise Linux. Phiên bản này đã được kiểmthử để làm việc trên RHEL 6.3, và đòi hỏi Red HatEnterprise Virtualisation (RHEV) để chạy được. Hãng đãbắt đầu làm việc với một nhóm được chọn các kháchhàng đang thử nghiệm phần mềm này.

Phiên bản thương mạiđầu tiên sẽ dựa vào phiên bản Fulsom sắp tới củaOpenStack, dự kiến ra đời trong tháng 09. Phiên bản xemtrước, bổ sung vào cho OpenStack, cũng sẽ bao gồm một sốmodule Puppet, để giảm nhẹ cấu hình. Phiên bản thươngmại cũng sẽ đi với một trình cài đặt và tích hợpnhiều hơn với phần mềm quản lý đám mây lai CloudFormscủa Red Hat.

Đượcbắt đầu 2 năm trước từ NASA và Rackspace, dự ánOpenStack là một nỗ lực để tạo ra một kho các phầnmềm nguồn mở có thể được sử dụng để cung cấpcác dịch vụ đám mây IaaS. Một kho phần mềm theo module,OpenStack bao gồm các chương trình riêng rẽ để cung cấptính toán, lưu trữ các đối tượng, quản lý ảnh vàcác dịch vụ cần thiết khác cho việc chạy các hoạtđộng đám mây. Dự án nhanh chóng giành được sự phổbiến, lôi cuốn nhiều nỗ lực phát triển của hơn 3.300lập trình viên và 185 công ty.

RedHat plans to release an enterprise grade version of the OpenStackopen source software for hosting IaaS (infrastructure as a service)deployments. The company hasposted an unsupported preview edition of the package, ahead ofits full commercial release, expected in early 2013.

"F-romthe Red Hat perspective, we feel the next release of OpenStack willbe the right one to begin offering enterprise grade services,"said Brian Stevens, Red Hat chief technology officer and vicepresident of worldwide engineering. "With the preview release,customers can get experience in operationalizing and deploying[OpenStack], and, most importantly, get their voices heard before ourproduct is done."

RedHat's release of OpenStack will run on the company's flagship Linuxdistribution, Red Hat Enterprise Linux. This version has been testedto work on RHEL 6.3, and requires Red Hat Enterprise Virtualisation(RHEV) to operate. The company has already started working with ase-lect group of customers that are trying the software.

Thefirst commercial release will be based on the upcoming Fulsom releaseof the OpenStack, due inSeptember. The preview edition, in addition to OpenStack, willalso include a number of Puppet modules, to ease configuration. Thecommercial release will also come with an installer and greaterintegration with Red Hat's CloudForms hybrid cloud managementsoftware as well.

Beguntwo years ago by NASA and Rackspace, the OpenStack project is aneffort to cre-ate astack of open source software that can be used to provide IaaScloud services. Amodular software stack, OpenStack consists of separate programsto provide compute, object storage, image management and other neededservices for running cloud operations. The project rapidly gainedpopularity, attracting at lastcount the development efforts of over 3,300 programmers and 185companies.

Red Hat đã và đangchuyên tâm nâng số lượng các nỗ lực kỹ thuật củahãng cho các dự án phần mềm đám mây nguồn mở. Vàotháng 4, Red Hat đã ra nhập Quỹ OpenStack, sẽ sớm cầmcương như là cơ quan điều hành cho việc duy trì dự ánOpenStack. Hiện dự án đang được đồng sáng lậpRackspace quản lý, nó muốn chuyển dự án sang một bêntrung lập với các nhà cung cấp. Vào tháng 4, các lãnh đạodự án đã đưa ra một khảo sát thấy rằng Red hat từnglà người đóng góp lớn thứ 3 cho dự án, sau Nebula vàRackspace, người xếp hạng đầu.

Bổ sung thêm vàophiên bản OpenStack, hãng đã dẫn dắt 2 dự án đám mâykhác. Một dự án là Red Hat CloudForms, nó đưa ra khả năngquản lý các tải công việc được ảo hóa xuyên khắpcác dịch vụ đám mây khác nhau. Dự án khác, Red HatOpenShift, đưa ra một Nền tảng như một dịch vụ - PaaScho các lập trình viên muốn chạy các ứng dụng của họtrực tiếp trong một hạ tầng được đặt chỗ.

OpenStack từng bị chỉtrích về không được phát triển đủ cho sử dụng doanhnghiệp. Red Hat, tất nhiên, tranh cài với ý tưởng này.“Đã có nhiều điều đã xảy ra với phiên bản Fulsom”,Stevens nói.

Red Hat sẽ không phảilà nhà cung cấp duy nhất của phần mềm OpenStack mứcdoanh nghiệp. Piston Computing hiện đưa ra một phát tán. VàNebula, được đồng sáng lập Chris Kemp của OpenStack bắtđầu, có kế hoạch đưa ra các sản phẩm thương mạicủa riêng nó dựa vào OpenStack trong vài tháng nữa.

RedHat has been devoting increasing amounts of its engineering effortsto open source cloud software projects. In April, Red Hat joined theOpenStack Foundation, which will shortly take reins as the governingbody for maintaining the OpenStack project. Currently it is beingmanaged by cofounder Rackspace, which wants to move the project to amore vendor-neutral party. In April, the project leaders released asurvey that found that Red Hat was thethird largest contributor to the project, after Nebula andRackspace, which was ranked first.

Inaddition to the OpenStack release, the company has led two othercloud projects. One is Red Hat CloudForms, which provides the abilitytomanage virtualized workloads across different cloud services. Theother, Red Hat OpenShift, provides a Platform-as-a-Service (PaaS) fordevelopers who wish to runtheir applications directly on a hosted infrastructure.

OpenStackhas been criticised for notyet being sufficiently developed for enterprise use. Red Hat, ofcourse, disputes this idea. "There has been so much that hasalready happened with Fulsom release," Stevens said.

RedHat will not be the sole provider of enterprise grade Open Stacksoftware. Piston Computing currentlyoffers a distribution. And Nebula, started by OpenStack cofounderChris Kemp, plans to offer its own commercial products based onOpenStack within the next few months.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay672
  • Tháng hiện tại498,966
  • Tổng lượt truy cập26,336,116
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây