Eucalyptus trở ngược lại về nguồn mở hoàn toàn

Thứ năm - 28/06/2012 06:36
Eucalyptusmoves back to full open source

19 June 2012, 18:20

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/Eucalyptus-moves-back-to-full-open-source-1621405.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 19/06/2012

Lờingười dịch: Đám mây Eucalyptus từ phiên bản 3.1 trởđi sẽ hoàn toàn là nguồn mở, mà không còn nữa chế độ2 phiên bản: (1) cho cộng đồng và (2) doanh nghiệp,như đối với phiên bản 3.0. Đám mây Eucalyptus từng cónhững khách hàng sử dụng như “Puma, Inter-ContinentalHotels Group, NIST, NASA, Cornell University, và các khách hàngkhác".Phiên bản mới sẽ sẵn sàng cho các khách hàngvào 27/06 và được cấp phép theo GPLv3. Mã nguồncủa 3.1 đã được thấy trong kho GitHub của công ty.

CEO của công ty phầnmềm đám mây Eucalyptus, Marten Mickos, đã công bố rằngphiên bản tiếp sau của Eucalyptus sẽ chỉ tồn tại nhưmột ấn bản, kết thúc các phiên bản nguồn mở / doanhnghiệp của công ty mà đưa nó ra dạng sản phẩm cốtlõi mở (open core) phân biệt được. Eucalyptus 3.1 sẽ mangtới một dải đầy đủ các công nghệ của công ty trongmột phiên bản và mã nguồn sẽ sẵn sàng thông quaGithub. Tất cả các hoạt động phát triển mới sẽ xảyra cũng trong Github, với việc theo dõi lỗi và tính năngđược thực hiện sẵn sàng công khai làm cho nó dễ dànghơn cho bất kỳ thành viên nào của cộng đồng tuân theosự tiến bộ của một vấn đề.

Cũng như sự thay đổitrong mô hình phát triển, Eucalyptus 3.1 sẽ đặc trưng vớinhững phát triển “đám mây trong nhà” mới của doanhnghiệp, cho phép sử dụng Red Hat Enterprise Linux, chạy trênRed Hat Enterprise Virtualisation hoặc ảo hóa của VMware, đểtriển khai EC2, S3, các API tương thích EBS và IAM cho cácđám mây lai. Cải tiến khác là FastStart, một hệ thốngtự phục vụ có thể được triển khai trên CentOS 5/Xenhoặc CentOS 6/KVM và cho phép người sử dụng duyệt vàcài đặt các ảnh của euStore cho đám mây FastStart trongvòng 20 phút.

Phiên bản 3.1 xâydựng trong phiên bản 3.0 đã đưa ra những tính năng sẵnsàng cao, các mở rộng của Amazon Web Services API, nhữngcải tiến cho EBS (lưu giữ các khối mềm dẻo) và hỗtrợ ảnh Windows, một bảng điều khiển được thiết kếlại và các công cụ quản trị dòng lệnh CLI tốt hơn.Eucalyptus đã ký một hợp đồng với Amazon hồi tháng 3cho thấy các công ty đồng ý làm việc cùng nhau trong cácđám mây trong nhà và lai. Hãng này từng chịu sức ép vớisự gia tăng trông thấy của OpenStack và các dự án củaCloudStack mà cũng đưa ra sự quản lý đám mây hạ tầngnhư một nền tảng IaaS.

Mickos đã chỉ ra rằngmã nguồn của Eucalyptus từng mang lại “điện toán đámmây mức doanh nghiệp cho các cộng đồng nguồn mở củathế giới”, lưu ý nó từng được sử dụng trong sảnxuất tại các khách hàng như "Puma, Inter-ContinentalHotels Group, NIST, NASA, Cornell University, và các khách hàngkhác". Phiên bản mới sẽ sẵn sàng cho các khách hàngvào 27/06 và được cấp phép theo GPLv3. Mã nguồn của 3.1đã được thấy trong kho GitHub của công ty.

CEOof cloud software company Eucalyptus,Marten Mickos, has announced that the next release of Eucalyptus willexist only as one edition, ending the company's opensource/enterprise versions which gave it open core styled productdifferentiation. Eucalyptus 3.1 will bring the company's full rangeof technologies into one version and the source code will beavailable through Github. All new development activity will occur onGithub too, with defect and feature tracking made publicly availablemaking it easier for any community member to follow the progress ofan issue.

Aswell as the change in development model, Eucalyptus 3.1 will featurenew enterprise "on-premise cloud" deployments allowing theuse of Red Hat Enterprise Linux, running on Red Hat EnterpriseVirtualisation or VMware virtualisation, to deploy EC2, S3, EBS andIAM compatible APIs for hybrid clouds. Another enhancement isFastStart, a self-service system that can be deployed on CentOS 5/Xenor CentOS 6/KVM and allows user to browse and install euStore imagesto the FastStarted cloud within 20 minutes.

The3.1 release builds on version 3.0 which offered high-availabilityfeatures, Amazon Web Services API extensions, rapid instancing,improvements to EBS (elastic block storage) and Windows imagesupport, a redesigned administration console and better CLI admintools. Eucalyptus signed a dealwith Amazon in March which saw the companies agree to work onhybrid and on-premises clouds together. The company has been underincreasing pressure with the visible rise of OpenStack and CloudStackprojects which also offer IaaS cloud management.

Mickospointed out that the Eucalyptus code was bringing "enterprise-gradecloud computing to the open source communities of the world",noting it had been used in production at customers such as "Puma,Inter-Continental Hotels Group, NIST, NASA, Cornell University, andothers". The new release will be available to customers on 27June and is licensed under the GPLv3. The 3.1 code is already visibleon the company'sGitHub repository.

(djwm)

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay1,326
  • Tháng hiện tại73,194
  • Tổng lượt truy cập17,135,514
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây