Các hãng của Anh không nhận trách nhiệm về các dữ liệu lưu trữ trong đám mây

Thứ tư - 25/07/2012 06:43
UKfirms failing to take responsibility for data stored in the cloud

by Alastair Stevenson, 06Jul 2012

Theo:http://www.v3.co.uk/v3-uk/news/2187843/uk-firms-failing-responsibility-stored-cloud

Bài được đưa lênInternet ngày: 06/07/2012

Lờingười dịch: An ninh của điện toán đám mây là an ninhcủa điện toán thông thường cộng thêm với an ninh đặcthù của đám mây. Dù vậy, nhiều người chỉ muốn sửdụng điện toán đám mây như một cái mode, mà không muốnbiết, không thích biết rằng an ninh của đám mây là đạivấn đề, thậm chí tại Anh, các nhà cung cấp khôngmuốn nhận trách nhiệm về các dữ liệu được lưu trữtrong đám mây, rồi cả Luật Yêu nước của Mỹnữa, nó yêu cầu các thông tin của người sử dụng phảiđược thông báo về cho các nhà chức trách về an ninhcủa Mỹ. Ở Việt Nam có thể đó là “chuyện vặt”,có thể điều quan trọng nhất của người sử dụnglà vứt đi trách nhiệm của mình về an toàn an ninh thôngtin dữ liệu cho các nhà cung cấp càng nhanh thì càng tốt.Không biết có đúng không nhỉ?

Các hãng của Anhkhông có các biện pháp phù hợp để đảm bảo tuân thủan toàn và pháp lý của các dữ liệu được lưu trữtrong đám mây, theo các kết quả của một khảo sát củacác độc giả V3.

Nghiên cứu này pháthiện rằng hơn 50% những người chuyên nghiệp về CNTTcủa Anh đã thăm dò ý kiến là không cập nhật với cácluật bảo vệ dữ liệu hiện hành và cách mà chúng ảnhhưởng tới dữ liệu được lưu trữ trên trực tuyến.

Một nửa số nhữngngười được hỏi cũng khẳng định rằng họ không nhậnthức được về những cạm bẫy tiềm tàng về tínhriêng tư, như Luật Yêu nước của Mỹ, mà có thể kếtquả là trong chính phủ Mỹ có được sự truy cập khôngbị cản trở tới các dữ liệu được lưu trữ bênngoài Liên minh châu Âu.

Nhiều hãng có tháiđộ rằng trách nhiệm nằm ở đâu đó cho việc bảo vệcác dữ liệu dựa vào đám mây. Hơn 1/3 những ngườiđược hỏi đã nói rằng họ “đã giả thiết họ cóthể được nhà cung cấp bảo vệ” - một quan điểmtiềm ẩn sự liều mạng xét về những nhà cung cấpthường đưa ra một loạt các gói, không phải tất cảtrong số dố đưa ra các dịch vụ an ninh.

Để nghe được nhiềuhơn về chủ đề này, và để có được tư vấn vềviệc đảm bảo cho dữ liệu được bảo vệ trong đámmây, hãy ký để xem Sựthật của tranh luận của nhóm về an ninh đám mây củaV3 với biên tập viên của V3 Madeline Bennett, chuyên giamarketing sản phẩm hàng đầu Alistair Johnson và đối táccủa DAC Beachcroft LLP là Jimmy Desai.

UKfirms are not taking adequate measures to ensure the safety and legalcompliance of data stored in the cloud, according to the results of aV3reader survey.

Theresearch reveals that over 50 per cent of UK IT professionals polledare not up to date with current data protection laws and how theyaffect data stored online.

Halfof respondents also confirmed that they were not aware of potentialprivacy pitfalls, such as the US Patriot Act, which can be result inthe US government having unfettered access to data stored outside theEuropean Uni-on.

Manyfirms take the attitude that the responsibility lies elsewhe-re forprotecting cloud-based data. More than a third of respondents statedthat they "assumed they would be protected by the vendor" -a potentially hazardous stance considering vendors often offer avariety of packages, not all of which offer security services.

Tohear more on this subject, and to get advice on ensuring data isprotected in the cloud, sign up to watch V3's'The truth about cloud security' panel debate with V3editor Madeline Bennett, Symantec senior principle product marketingspecialist Alistair Johnson and DAC Beachcroft LLP partner JimmyDesai.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay3,244
  • Tháng hiện tại222,015
  • Tổng lượt truy cập25,182,301
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây