Bài trình bày chính: Thúc đẩy Giáo dục Khoa học và Toán học Toàn cầu qua OER: Các bài học học được từ các Mô phỏng Tương tác PhET

Thứ năm - 06/02/2020 06:07
Bài trình bày chính: Thúc đẩy Giáo dục Khoa học và Toán học Toàn cầu qua OER: Các bài học học được từ các Mô phỏng Tương tác PhET
Keynote Title: Advancing Science and Math Education Worldwide through OER: Lessons Learned From Phet Interactive Simulations
By Kathy Perkins, PhET Interactive Simulations, University of Colorado Boulder, United States
Theo: https://conference.oeconsortium.org/2019/keynotes/kathy-perkins/
Xem thêm: Giáo dục Mở và Tài nguyên Giáo dục Mở


Giáo dục Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học - STEM (Science, Technology, Engineering, Math) đã trở thành ưu tiên cho các quốc gia khắp trên thế giới, và nhiều sinh viên - ở các các quốc gia đang phát triển và phát triển - thiếu sự truy cập tới các kinh nghiệm học tập STEM chất lượng cao. Đã 17 năm, nhóm các Mô phỏng Tương tác PhET (PhET Interactive Simulations) đã và đang làm việc để làm cho khoa học và toán học tham gia và truy cập được nhiều hơn cho tất cả những người học, toàn cầu. Thách thức các nhà giáo dục đối mặt là các môi trường học tập STEM hiệu quả phải hỗ trợ sinh viên hiểu các khái niệm cốt lõi, lôi kéo sinh viên vào các thực hành STEM, và phát triển các sinh viên để nghĩ giống như các chuyên gia STEM. Dự án PhET đã tập trung vào việc tạo ra các mô phỏng cùng một lúc giải quyết 3 mục tiêu học tập, được đặt nền móng trong nghiên cứu giáo dục, làm việc mềm dẻo và sự đa dạng các sư phạm dựa vào nghiên cứu, và thúc đẩy áp dụng rộng rãi. Ngày nay, bộ sưu tập 153 mô phỏng tương tác của chúng tôi được dịch sang 93 ngôn ngữ và được sử dụng hơn 100 triệu lần mỗi năm. Trong bài nói chuyện này, chúng tôi sẽ phản ánh về con đường từ 2002 tới nay, xem xét các điểm quyết định quan trọng, các bài học học được, và các đổi mới sáng tạo xung quanh sư phạm, thiết kế, công nghệ, việc cấp phép, và phổ biến những điều đã ảnh hưởng tới công việc của PhET và tác động của nó. Chúng tôi sẽ xem xét vai trò của nghiên cứu giáo dục và câu hỏi về điều gì sẽ làm cho (và không làm cho) dễ dàng tùy biến thích nghi được. Cuối cùng, chúng tôi sẽ hướng tới những thách thức và cơ hội ở đường chân trời - mang tìm tòi khoa học tới các sinh viên khuyết tật, thúc đẩy thực hành của giảng viên, gia tăng sử dụng quốc tế, và xây dựng mô hình kinh doanh bền vững.
Về tác giả
TS. Kathy Perkins chỉ đạo các Mô phỏng Tương tác PhET ở Đại học Colorado Boulder, và là thành viên giảng viên về Nghiên cứu Giáo dục Vật lý học. Công việc của cô tập trung vào việc thúc đẩy thiết kế và sử dụng các mô phỏng tương tác trong lớp học để gia tăng sự tham gia và học tập về STEM, và mở rộng phạm vi ảnh hưởng bằng tài nguyên giáo dục mở. Công việc và nghiên cứu của cô trong giáo dục STEM cũng bao gồm cải cách khóa học bền vững, lòng tin của sinh viên về khoa học, và thay đổi thể chế.
Cô có bằng cử nhân về vật lý học (1992), Thạc sỹ về hóa học (2000), và Tiến sỹ về khoa học khí quyển (2000), tất cả từ Đại học Harvard. Vào năm 2003, cô đã ra nhập dự án Carl Wieman và PhET, phục vụ như là đồng Giám đốc (2008-2010) và Giám đốc (từ 2010 tới nay). Cô đã phục vụ như là Phó Giám đốc (2006-2010) và Giám đốc (2010-2016) của Sáng kiến Giáo dục Khoa học của CU. Cô là tác giả của hơn 60 bài báo về giáo dục STEM. Dưới sự lãnh đạo của cô, PhET đã nhận được sự thừa nhận quốc tế, bao gồm được nêu tên là người chiến thắng giải thưởng WISE năm 2017, giải thưởng công nghệ 2011, và giành giải thưởng giáo dục Reimagine 2014, và đã làm gia tăng hơn 100 triệu sử dụng mô phỏng/năm trên toàn cầu. Vào năm 2016, nhóm của cô đã tung ra các mô phỏng PhET-iO, các mô phỏng tương hợp xúc tác cho tùy biến, tích hợp, và dữ liệu để đánh giá bằng việc học các phân tích.
Science, technology, engineering, and math (STEM) education have become a priority for nations around the world, yet many students – in both developing and developed countries – lack access to high quality STEM learning experiences. For 17 years, the PhET Interactive Simulations team has been working to make science and math more engaging and accessible for all learners, worldwide. The challenge faced by educators is that effective STEM learning environments must support student understanding of core concepts, engage students in STEM practices, and develop students to think like STEM experts. The PhET project has focused on creating simulations that simultaneously address these three learning goals, are grounded in education research, work flexibly with a variety of research-based pedagogies, and promote widespread adoption. Today, our collection of 153 interactive simulations are translated into 93 languages and used over 100 million times per year. In this talk, we will reflect on the journey from 2002 to today, examining critical decision points, lessons learned, and innovations around pedagogy, design, technology, licensing, and dissemination that have influenced PhET’s work and its impact. We will consider the role of education research and the question of what to make (and not make) easily adaptable. Finally, we will look ahead to the challenges and opportunities on the horizon – bringing science inquiry to students with disabilities, advancing teacher practice, growing international use, and building a sustainable business model.
About
Dr. Kathy Perkins directs PhET Interactive Simulations at the University of Colorado Boulder, and is a faculty member in Physics Education Research. Her work focuses on advancing the design and classroom use of interactive simulations to increase engagement and learning in STEM, and on scaling impact with open educational resources. Her work and research in STEM education also include sustainable course reform, students’ beliefs about science, and institutional change.
She holds a BA in physics (1992), MA in chemistry (2000), and a PhD in atmospheric science (2000), all from Harvard University. In 2003, she joined Carl Wieman and the PhET project, serving as co-Director (2008-10) and Director (2010-). She served as Associate Director (2006-10) and Director (2010-16) of CU’s Science Education Initiative. She has authored over 60 articles on STEM education. Under her leadership, PhET has received international recognition, including being named a 2017 WISE Awards Winner, a 2011 Tech Award Laureate, and winner of the 2014 Reimagine Education Award, and has grown to over 100 million simulation uses/year worldwide. In 2016, her team launched PhET-iO simulations, interoperable simulations enabling customization, integration, and data for assessment with learning analytics.
Dịch: Lê Trung Nghĩa
letrungnghia.foss@gmail.com
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay4,462
  • Tháng hiện tại405,393
  • Tổng lượt truy cập31,883,719
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây