Công cụ mã hóa máy của các nhà hoạt động xã hội Syri bị nhiễm phần mềm gián điệp

Thứ ba - 22/05/2012 06:10
Encryptiontool infected Syrian activists’ computers with spyware

By DawnLim 9:00 AM ET

Theo:http://www.nextgov.com/cybersecurity/2012/05/encryption-tool-infected-syrian-activists-computers-spyware/55580/?oref=ng-channelriver

Bài được đưa lênInternet ngày: 05/05/2012

Côngcụ mã hóa điện thoại Skype được hứa hẹn để đảmbảo an ninh cho các giao tiếp cho các nhà hoạt động xãhội của Syri đã làm lây nhiễm các máy tính của họvới phần mềm gián điệp, một đơn vị an ninh về tínhriêng tư đã phát hiện ra.

Ứng dụng phần mềmnày, được thiết kế để lôi cuốn sự tải về từcác nhà hoạt động xã hội trên Internet, được nói làđể bảo vệ giao thông Web khỏi bị can thiệp ngang. Thayvào đó, nó đã cấy một công cụ DarkComet (Sao chổi Đen)mà có thể trao cho kẻ tấn công sự truy cập từ xa tớimột máy tính, cho phép anh ta ghi lại các cuộc gõ bànphím, và ăn cắp các mật khẩu, theo một báo cáo củaEFF.

Ứng dụng đó, đượcthấy tại skype-encryption.sytes.net, chỉ như một trong nhiềucông cụ được những người có cảm tình với chế độcủa Syri sử dụng để cấy Trojan và tiến hành các cuộctấn công độc hại khác lên các nhà hoạt động xã hộitrên Internet, EFF nói.

Aphony Skype encryption tool that promised to secure communicationsfor Syrian activists infected their computers with spyware instead, aprivacy watchdog discovered.

Thesoftware application, designed to attract downloads f-rom Internetactivists, claimed to protect Web traffic f-rom being intercepted.Instead, it planted a DarkComet tool that could give an attackerremote access to a computer, allow him to record key strokes, andsteal passwords, according to a reportby the Electronic Frontier Foundation.

Theapplication, found at skype-encryption.sytes.net, is just one of themany tools used by sympathizers of the Syrian regime to wage Trojanand other malicious attacks on Internet activists, the EFF said.

(Imagevia AttilaJANDI /Shutterstock.com)

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chương trình 'Huấn luyện huấn luyện viên nguồn mở' - Khóa 4 - Ngày 1

  Các bài trình bày trong chương trình 'Huấn luyện huấn luyện viên nguồn mở', khóa 4, ngày đầu tiên, do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở và trường Đại học Văn Lang, thành phố Hồ Chí Minh, đồng tổ chức đã diễn ra, gồm: Khóa học có sự tham gia của các giáo...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay6,002
  • Tháng hiện tại183,112
  • Tổng lượt truy cập14,862,534
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây