Linux năng lượng thấp: wattOS R2

Thứ tư - 30/06/2010 05:17

Lowpower Linux: wattOS R2

24 June 2010, 17:09

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/Low-power-Linux-wattOS-R2-1028570.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 24/06/2010

Các lập trình viêncủa wattOS đã công bố tung ra cập nhật cho phát tánLinux nhẹ của họ. WattOS, như tên của nó gợi lên, tậptrung vào sử dụng ít năng lượng và có một dung lượngnhỏ – cho phép nó chạy trên các phần cứng cũ hơn vàyếu hơn. Để làm cho phát tán này nhẹ, giao diện ngườisử dụng dựa trên các môi trường đồ họa Openbox vàLXDE.

Lần tung ra mới nhấtcủa wattOS dựa trên Ubuntu 10.04 LTS “Lucid Lynx” và đặctrưng cho vài công cụ quản lý năng lượng tiên tiến đểgiúp người sử dụng tiêu thụ ít năng lượng cho “nhữngnhu cầu điện toán hàng ngày của họ”. Theo các lậptrình viên, cập nhật mới nhất có sự khởi động nhanhhơn nhiều và thời gian và toàn bộ phản ứng cài đặtđược cải thiện. Những thay đổi khác bao gồm việcthay thế trình chơi nhạc Exaile bằng Rhythmbox và bổ sungứng dụng quản lý ảnh cá nhân F-Spot.

Chi tiết hơn vềphiên bản này có thể thấy trong ghi chép phiên bản vàcác màn hình được cung cấp, wattOS R2 có sẵn để tảivề như một tệp ảnh ISO cho các hệ thống x86 từsite của dự án. Một phiên bản PPC cho các máy Mac dựatrên G4 và G5 vẫn còn đang được phát triển.

ThewattOSdevelopers have announced the release of up-date to their lightweightLinux distribution. WattOS, as its name suggests, is focused on lowpower usage and having a small footprint – allowing it to run onolder, less powerful hardware. To keep the distribution lightweight,its user interface is based on the Openboxand LXDE desktopenvironments.

Thelatest release of wattOS is based on Ubuntu10.04 LTS "Lucid Lynx" and features several advancedpower management tools to help users consume less energy for their"daily computing needs". According to the developers, thelatest up-date has a much faster boot and install time and overallresponsiveness is improved. Other changes include replacing theExaile music player with Rhythmbox and the addition of the F-Spotpersonal photo management application

Moredetails about the release can be found in the releasenotes and screenshotsare provided. wattOS R2 is available to downloadas an ISO image file for x86 systems f-rom the project's site. A PPCversion for G4 and G5-based Mac systems is still in development.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay2,456
  • Tháng hiện tại62,832
  • Tổng lượt truy cập16,808,883
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây