Canonical công bố một hệ thống chứng chỉ của Ubuntu

Thứ năm - 29/04/2010 04:51

Canonicalannounces an Ubuntu certification scheme

26 April 2010, 17:44

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/Canonical-announces-an-Ubuntu-certification-scheme-986735.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 26/04/2010

Lờingười dịch: Cùng với sự ra đời của phiên bản Ubuntu10.04 LTS vào ngày 29/04/2010, Canonical còn tung ra một hệthống cấp chứng chỉ đào tạo của hãng, với 199 moduleđể cung cấp một trình độ chuẩn hiểu biết vềUbuntu. Dự kiến có các cách học trực tuyến, e-learningđể có được chứng chỉ này. Học phí còn chưa đượccông bố, nhưng dự kiến từ 300 – 350 USD. Nếu vượtqua được kỳ thi, học viên sẽ được cấp chứng chỉ:“Chứng chỉ Chuyên nghiệp về Ubuntu”.

Canonical đã công bốrằng hãng sẽ đưa ra chương trình chứng chỉ của riênghãng cho Ubuntu 10.04 LTS và việc cấp chứng chỉ sẽ đượcđưa vào một chứng chỉ với tiêu đề “Chứng chỉChuyên nghiệp về Ubuntu”. Trước đó Canonical đã làmviệc với Viện Chuyên nghiệp về Linux (LPI) để đưa rabài thi cho Chứng chỉ Chuyên nghiệp về Ubuntu mà nó kếthợp các module chúng Linux LPI 101 và 102 với 199 module củaUbuntu để cung cấp một trình độ chuẩn được chỉnhtheo Ubuntu..

Chương trình liên kếtnày với LPI đã rất thành công, mà đã nảy sinh yêu cầulớn cho một chứng chỉ Ubuntu thuần túy. Bây giờ phiênbản hỗ trợ dài hanh LTS sắp hoàn tất và tung ra,Canonical đã quyết định khởi động chương trình cấpchứng chỉ của riêng hãng và đưa ra một đánh giá trướcđào tạo trên trực tuyến để xác định liệu chươngtrình có phù hợp cho các ứng viên trong tương lai haykhông.

Các học viên có thểchọn chuẩn bị trực tuyến bằng việc chọn bài thử60-90 phút. Một phiên bản học điện tử e-learning sẽsẵn sàng từ tháng 05 và các khóa học đầu tiên từ cácđối tác đào tạo sẽ sẵn sàng vào tháng 06. Học phícho chương trình còn chưa được công bố, nhưng chúng cólẽ khoảng 300 – 350 USD.

Canonicalhas announcedthat it will offer its own certification programme for Ubuntu10.04 LTS and that graduates will be entitled to claim an 'UbuntuCertified Professional' certification. Previously Canonical hadworked with the LinuxProfessional Institute (LPI) to offer the UbuntuCertified Professional exam which combined the general Linux LPI101 and 102 modules with the Ubuntu 199 module to provide an Ubuntutailored qualification.

Thejoint programme with the LPI had been very successful, but there wasgreat demand for a pure Ubuntu certification. Now that the new LongTerm Support version is nearing completion and release, Canonical hasdecided to start its own certification programme and offers an onlinepre-trainingassessment to determine if the programme is suitable for theprospective candidate.  

Studentsmay choose to prepare online by taking the 60-90 minute test. Ane-learning version will be available f-rom May and the first coursesf-rom training partners will be available in June. Fees for theprogramme have not yet been revealed, but they are likely to amountto around $300 to $350 (approximately £200).

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay2,485
  • Tháng hiện tại62,861
  • Tổng lượt truy cập16,808,912
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây