Linux: Là những nơi có việc làm

Thứ tư - 10/10/2012 23:06

Linux:It's Whe-re the Jobs Are

bySteven Vaughan-Nichols (sjvn01) 25-09-2012 06:00 AM - edited20-09-2012 09:54 AM

Theo:http://h30565.www3.hp.com/t5/Feature-Articles/Linux-It-s-Whe-re-the-Jobs-Are/ba-p/7402

Bàiđược đưa lên Internet ngày: 20/09/2012

Lờingười dịch: Kiếm tài năng về Linux là cực khó trongnăm 2012 trên thế giới. Trong số những người có tàinăng về Linux, thì những người có chứng chỉ RHCE làkhó kiếm nhất. Tại Mỹ,Vớimột RHCE bên người, bạn có thể hướng tới một mứclương trung bình khoảng 90.000 USD”.Trong khi các nghề khác thất nghiệp cả đám, thì các tàinăng Linux lại được tăng lương liên tục, thậm chívượt ngưỡng lương của các công ty. Chán thật, ở ViệtNam hình như các trường đại học toàn quốc, kể cảcác trường có các khoa CNTT, đều xuất xưởng các kỹsư .NET.

Tỷ lệthất nghiệp ở Mỹ đang chậm chạp tốt hơn lên, ơnchúa. Nhưng vói tỷ lệ thất nghiệp 8.3%, ít người nóisự thụt lùi đã qua.

Vâng,bất kỳ bạn sống ở đâu, một trong những lựa chọnnghề nghiệp an toàn nhất là công nghệ cao. Tại Mỹ, tỷlệ thất nghiệp cho những người chuyên môn công nghệlà 3.8%. Vẫn tốt hơn: dẫn đầu trong có công ăn việclàm công nghệ cao là các công việc về Linux.

Trong năm2012, Báo cáo Công ăn việc làm Linux, Dice, công ty côngviệc công nghệ, và Quỹ Linux đã đưa ra những điểmsau:

Yêu cầuvề người tài Linux gia tăng, nhưng việc tìm kiếm nhữngngười đó là khó. 81% những người được hỏi trongkhảo sát nói rằng việc thuê nhân tài Linux là ưu tiêntrong năm 2012. Vấn đề có áp lực này đặc biệt rõràng khi yêu cầu về Linux được so sánh với việc thuêcác tập hợp các kỹ năng khác: 63% thuê những ngườiquản lý đang gia tăng việc thuê Linux so với các côngviệc được tạo ra trong các lĩnh vực cần kỹ năngkhác. Vấn đề là gì? 85% nói việc tìm người tài Linuxlà thứ gì đó rất khó, làm cho những người chuyênnghiệp về Linux trở thành tài năng khó tìm kiếm nhấttrong năm 2012.

Các côngty đang đầu tư đáng kể để lôi kéo và giữ lại tàinăng Linux. Những người có chuyên môn về Linux có đượcnhững vị trí toàn thời gian nhiều hơn và lương, thưởngvà cơ hội thăng tiến tốt hơn. Trong khi tiền trả giatăng cho những người chuyên nghiệp về kỹ thuật trungbình chỉ 2% trong năm 2011, thì những người chuyên nghiệpLinux là 5% tăng về lương năm này qua năm khác và 15% vềtiền thưởng. Lịch làm việc mềm dẻo (37%), các chươngtrình chứng chỉ và huấn luyện bổ sung (30%), và tănglương vượt qua qui chuẩn của công ty (28%) là trong sốnhững cao thủ Linux có thể mong đợi.

Các lậptrình viên Linux cấp trung bình và các quản trị hệ thốnglà có yêu cầu cao nhất. Những ông chủ đang tìm kiếmhầu hết các lập trình viên Linux – 67% - và các nhàquản trị hệ thống – 55% - với các mức khác nhau vềkinh nghiệm; dù, những người chuyên nghiệp tầm trungdường như là được tìm kiếm gắt gao nhất:

75%những người được hỏi nói họ đang tìm kiếm tài năngLinux có từ 3-5 năm kinh nghiệm.

NhưJim Zemlin, giám đốc điều hành của Quỹ Linux, nói, cáccông ty công nghệ lớn nhất và “... hàng trăm công tykhác đang dựa vào Linux để hỗ trợ cho các nghiệp vụcủa họ, đặc biệt các trung tâm dữ liệu giá trị caovà các hệ thống nhúng của họ, đang trả tiền to đểtìm kiếm và giữ lại tài năng Linux”. Một cách tốt đểđảm bảo lương Linux tốt nhất: đầu tư vào chứng chỉ.Nếu bạn không phải là một người lập trình, thì conđường tốt nhất của bạn tới một công việc Linuxđược trả lương tốt là thông qua quản trị hệ thốnghoặc mạng.

Chứngchỉ tiêu chuẩn vàng về Linux là Kỹ sư được Red HatChứng thực - RHCE (RedHat Certified Engineer).Nhất định điều này là dễ dàng nhất để so sánh vềmặt bằng lương. Hơn nữa, vì Red Hat là phát tán Linuxphổ biến nhất trong các tổ chức lớn hơn, nó là mộtchứng chỉ mà làm nên một sự khác biệt khi người quảnlý thuê mướn lọc các hồ sơ.

TheoKerri Catallozzi, giám đốc giao tiếp tập đoàn của RedHat, “Khó để định lượng những gì một RHCE kiếmđược so với một người quản trị Linux không có chứngchỉ. Điều rõ ràng là RHCE làm rất tốt về lương khiso với hầu hết các chứng chỉ còn lại”. Với mộtRHCE bên người, bạn có thể hướng tới một mức lươngtrung bình khoảng 90.000 USD.

TheU.S. unemployment rate is slowly getting better, thank goodness. Butwiththe unemployment rateat 8.3%,few people are saying the great recession is over.

Yet,whe-rever you live, one of the safest career choices is in high-tech.In the United States, the unemployment rate for tech professionals is3.8%. Better still: Leading the way in high-tech employment are Linuxjobs.

Inthe 2012 LinuxJobs Report(PDF), Dice,the technology job company, and TheLinux Foundationmade the following points:

Demandfor Linux talent is on the rise, but finding those professionals isdifficult.Eight in 10 (81%) survey respondents say that hiring Linux talent isa priority in 2012. This pressing matter is particularly evident whenLinux demand is compared to hiring in other skill sets: 63 percent ofhiring managers are increasing Linux hires relative to jobs cre-atedin other skill areas. The issue? A full 85 percent say finding Linuxtalent is somewhat to very difficult, making Linux professionals someof the most sought talent in 2012.

Companiesare making significant investments to attract and retain Linuxtalent.Linux professionals garner more full-time positions and bettersalaries, bonuses and perks. While the pay increase for techprofessionals averaged just two percent in 2011, Linux professionalshave seen a five percent increase in salaries year-over-year anda 15 percent jump in bonus payouts. Flexiblework schedules(37%), additional training and certification programs (30%), andsalary increases above the company norm (28%) are among the perksLinux gurus can expect.

Mid-levelLinux developers and system administrators are the mostin-demand. Employersare seeking mostly Linux developers – 67 percent – and systemsadministrators – 55 percent – with varying levels ofexperience; though, mid-level professionals appear to be themost highly sought: 75 percent of respondents say they’relooking for Linux talent with three to five years of experience.

AsJim Zemlin, the Linux Foundation's executive director, says, thebiggest tech companies and "…hundreds of other companies whorely on Linux to support their businesses, especially theirhighly-valued data centers and embedded systems, are paying bigbucks to find and retain Linux talent."

Onegood way to ensure the best Linux salary: invest in certification. Ifyou're not a coder, your best path to a well-paying Linux job isthrough system or network administration.

Thegold-standard Linux certification is the RedHat Certified Engineer(RHCE). Certainly it’s the easiest to compare on salary grounds.Also, because Red Hat is the most common Linux distribution in largerorganizations, it’s one in which certification makes a differencewhen the hiringmanager is sorting through resumes.

Accordingto Kerri Catallozzi, RedHat's corporate communications manager, “It'shard to quantify what an RHCE earns versus that of a non-certifiedLinux administrator. What is clear is that RHCEs do quitewell salary-wise when compared to most all other certifications.”With an RHCE under your belt, you can look forward to asalary averaging around $90,000.

Dịch:Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay814
  • Tháng hiện tại72,682
  • Tổng lượt truy cập17,135,002
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây