Shuttleworth: Năm sau 5% PC toàn thế giới sẽ xuất xưởng có cài sẵn Ubuntu Linux

Thứ ba - 31/07/2012 06:20
Shuttleworth:Next year 5 percent of the world's PCs will ship with Ubuntupre-installed #Linux

By Sean Michael Kerner | July 19, 2012

Theo:http://www.internetnews.com/blog/skerner/shuttleworth-nxt-year-5-percent-of-the-worlds-pcs-will-ship-with-ubuntu-pre-installed-linux.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 19/07/2012

Lờingười dịch: Shuttleworth, người sáng lập ra hãngCanonical và hệ điều hành GNU/Linux Ubuntu nói: “Năm sau,5% PC trên thế giới sẽ xuất xưởng có cài đặt sẵnUbuntu”, nhiều nhất là ở Ấn Độ, Trung Quốc và cácmáy tính mới tinh của Dell. Chúng ta hãy chờ xem.

Từ hồ sơ 'Đẹp hơncủa Apple':

Trở lại năm 2008,tôi dự OSCON khi Mark Shuttleworth đặt ra mục tiêu táo bạolàm cho máy tính để bàn Linux đẹp hơn của Apple.

Hôm nay, 4 năm sau,Shuttleworth đã quay lại OSCON để công bố chiến thắng.

Theo quan điểm củaông thì máy tính để bàn Ubuntu bây giờ tốt hơn Apple.Theo quan điểm của ông cũng dễ dàng hơn cho những ngườisử dụng Apple chuyển sang Ubuntu.

Ông đã lưu ý rằngnỗ lực máy tính để bàn Unity của Ubuntu là một quátrình không phổ biến một cách sâu sắc, nhưng đây làmột quá trình đã cho kết quả.

Shuttleworth đã trìnhbày những biến đổi ứng dụng một cách dễ dàng vàông đã trình bày HUD sắp tới trong phiên bản Ubuntu 12.10vào cuối năm nay.

Sự thành công cũngđang chuyển thành tuyên bố mới nhấn mạnh từShuttleworth:

“Năm sau, 5% PC trênthế giới sẽ xuất xưởng có cài đặt sẵn Ubuntu”,Shuttleworth nói.

Đó là con số dựavào các thị trường đang nổi lên, như Trung Quốc và ẤnĐộ cũng như những máy tính cá nhân mới tinh từ Dell.

Shuttleworth luôn làmột nói lớn, với những ý tưởng lớn và công bằng mànói, Ubuntu đã tiến bộ trong 4 năm qua. Unity (dù thích haykhông) là một môi trường đồ họa máy để bàn rấtkhác so với chúng ta đã có 4 năm về trước. Ubuntu TV vàUbuntu for Android sẽ mang Ubuntu (và Linux) tới nhiều yếutố mẫu hơn so với trước kia.

Với Windows 8 sắp ra,người sử dụng có khả năng tìm kiếm được những lựachọn thay thế (đáng kể) nên điều này có thể sẽ tốt… (chờ đợi nó) là Năm của máy tính để bàn Linuxchăng?

F-romthe 'More Beautiful than Apple' files:

Backin 2008, I was at OSCON when Mark Shuttleworth set out the audaciousgoal to make the Linuxdesktop more beautiful than Apple.

Today,four years later, Shuttleworth returned to the OSCON stage to claimvictory.

Inhis view Ubuntu's desktop is now better than Apple. In his view it'salso easy for existing Apple users to move to Ubuntu as well.

Thatsaid he noted that Ubuntu's Unity desktop effort was a deeplyunpopular process, but it is one that has delivered results.

Shuttleworthdemonstrated easy applications transitions and he showed off theupcoming HUD (Heads Up Display) coming in the Ubuntu 12.10 releaselater this year.

Thesuccess is also translating into a bold new claim f-rom Shuttleworth:

"Nextyear, 5 percent of the world's PCs will ship with Ubuntupre-installed," Shuttleworth said.

That'sa number based on emerging markets, like India and China as well asbrand news PCs f-rom Dell.

Shuttleworthhas always been a big talker, with big ideas and to be fair, Ubuntuhas progressed over the last four years. Unity (love it or hate it)is a very different desktop than we had four years ago. Ubuntu TV andUbuntu for Android will bring Ubuntu (and Linux) to more form factorsthen ever before too.

WithWindows 8 coming, users are likely to be looking for al-ternatives(potentially) so this could well be....(wait for it...) the Year ofthe Linux Desktop?

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay7,941
  • Tháng hiện tại105,496
  • Tổng lượt truy cập17,381,483
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây