Sử dụng phần mềm nguồn mở cho các dữ liệu mở là 'thực dụng và logic'

Thứ năm - 07/06/2012 07:09
Useof open source software for open data 'pragmatic and logical'

Submitted by GijsHILLENIUS on May 31, 2012

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/news/use-open-source-software-open-data-pragmatic-and-logical

Bài được đưa lênInternet ngày: 31/05/2012

Sửdụng phần mềm nguồn mở (PMNM) để xây dựng ứng dụngdữ liệu mở là thực dụng và logic, Pieter Colpaert, thànhbiên ban lãnh đạo Quỹ Tri thức Mở mới được thànhlập của Bỉ (OKF). OKF đang hỗ trợ chính phủ vùngFlanders của Bỉ trong việc tổ chức một ngày hội dữliệu mở hackaton, tại Brussels vào 15/06.

Usingopen source software to build open data application is pragmatic andlogical, says Pieter Colpaert, board member of the newly foundedBelgian chapter of the Open Knowledge Foundation. The OKF isassisting the government of the Belgian region of Flanders inorganising a open data hackaton, in Brussels on the 15 of June.

Lờingười dịch: Quỹ Tri thức Mở của Bỉ: “Sửdụng phần mềm nguồn mở (PMNM) để xây dựng ứng dụngdữ liệu mở là thựcdụng và logic”.

OKF Bỉ bản thân nóđang tổ chức một loạt sự kiện tương tự, với đầuđề 'Các ứng dụng cho Flanders'. Sự kiện đầu tiên đãdiễn ra vào ngày 14/05. Tại thành phố Ghent những ngườitham dự đã thảo luận các cách thức để sử dụng lạicác dữ liệu có sẵn một cách thương mại trong cácdoanh nghiệp tại Bỉ.

Sự kiện thứ 2 nhưvậy, sử dụng các dữ liệu chính phủ, sẽ diễn ra cuốituần này tại thành phố Kontich. Cuộc họp này được tổchức cùng với 'Hack tử tế ngẫu nhiên', một cộng đồngnhững người nhiệt thành về công nghệ mở. Colpaert mongđợi một nhóm khoảng 15 người nhiệt thành về phầnmềm sẽ tham gia. Hackaton lần thứ 3 sẽ được tổ chứcvào 15/06 với Corve (coördinatiecel Vlaams e-government), mộtcơ quan điều phối cho các dịch vụ chính phủ điện tử(CPĐT) được chính quyền vùng Flanders tổ chức.

Nhóm này đang lên kếhoạch cho cuộc gặp lần thứ 4 của mình vào tháng 9,nhằm để các sinh viên khoa học máy tính tham gia vào.

Colpaert giải thíchrằng Quỹ Tri thức Mở hỗ trợ các cộng đồng như vậy,và rằng đó là những dự án ưu tiên có liên quan tớinguồn mở, phần cứng mở, văn hóa tự do và creativecommons.

Ông nói rằng cáccông cụ nguồn mở là trong số những phần cốt lõi củaphong trào dữ liệu mở: “Nguồn mở không được xem nhưlà một tuyên bố, nhiều người đơn giản coi nó là thựcdụng và logic. Làm thế nào bạn đi thâu nạp bất kỳ aitham gia vào các chính sách tham gia điện tử(e-participation? Làm thế nào bạn sẽ chắc chắn đượcrằng mọi người có thể sử dụng được phần mềm.Làm thế nào bạn đảm bảo rằng các dự án sẽ hưởnglợi từ khả năng phát hiện tình cờ?”

TheBelgian OKF chapter is itself organising a series of similar events,titled 'Apps For Flanders'. The first one already took place on 14May. In the city of Ghent attendees discussed ways to reusecommercially available data on businesses in Belgium.

Asecond such event, using government data, will take place thisweekend in the city of Kontich. This meeting is organised togetherwith 'Random Hacks of Kindness', a community of open technologyenthusiasts. Colpaert expects a group of some fifteen softwareenthusiasts to show up.

Thethird hackaton is organised on 15 June with Corve (coördinatiecelVlaams e-government), a coordination body for e-Government servicesdeveloped by the Flanders regional government.

Thegroup is planning its fourth meeting in September, aiming to getcomputer science students involved.

Colpaertexplains that the Open Knowledge Foundation supports suchcommunities, and that is cherishes projects involving open source,open hardware, free culture and creative commons.

Hesays that open source tools are among the core parts of the open datamovement: "Open source is not seen as a statement, many simplyconsider it pragmatic and logical. How else are you going to geteveryone involved in e-participation policies? How else will you makesure that everybody can use the software. How else can you guaranteethat projects will benefit f-rom serendipity?"

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay11,863
  • Tháng hiện tại138,802
  • Tổng lượt truy cập17,414,789
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây