Ban lãnh đạo các tiêu chuẩn mở được Văn phòng Nội các Vương quốc Anh bổ nhiệm

Thứ sáu - 26/04/2013 05:38
P { margin-bottom: 0.21cm; }A:link { }

Open Standards Board appointed by UK Cabinet Office

17 April 2013, 12:02

Theo: http://www.h-online.com/open/news/item/Open-Standards-Board-appointed-by-UK-Cabinet-Office-1843748.html

Bài được đưa lên Internet ngày: 17/04/2013

Để giúp chính phủ quyết định về những tiêu chuẩn nào sẽ được khuyến cáo và được triển khai, Văn phòng Nội các Vương quốc Anh bây giờ đã công bố chỉ định một Ban Giám đốc Tiêu chuẩn Mở. Ban lãnh đạo đó mục tiêu của nó và sự tiến hành của nó, đã được xác định như một phần của Các nguyên tắc Tiêu chuẩn Mở. Bộ trưởng Văn phòng Nội các Francis Maude nói: “Ban Giám đốc Tiêu chuẩn Mở đóng một vai trò chủ chốt trong việc thiết lập các tiêu chuẩn mở mà nên được sử dụng khi chính phủ mua CNTT của mình, sao cho chúng ta có thể chắc chắn rằng chúng ta chọn những gì đáp ứng tốt nhất cho các nhu cầu của người sử dụng”, lưu ý rằng các tiêu chuẩn mở là “trong tim của việc làm cho CNTT chính phủ rẻ hơn, mềm dẻo hơn, được kết nối và hòa hợp được hơn để cung cấp các dịch vụ công hướng tới người sử dụng”.

Được rút ra từ một nhóm công nghiệp, những người tình nguyện chuyên nghiệp, lập trình viên và từ giới hàn lâm với các kỹ năng trình diễn được trong việc triển khai, thiết lập hoặc dẫn dắt các tiêu chuẩn, ban giám đốc sẽ cố vấn cho Văn phòng Nội các và khuyến cáo các tiêu chuẩn mở và liệu chúng có nên là bắt buộc. 8 thách thức đầu tiên của ban giám đốc được phác họa trong Trung tâm Tiêu chuẩn và trải từ việc đánh địa chỉ IP lên các mạng của chính phủ cho tới tính tương hợp cho các thiết bị của người sử dụng được sử dụng trong chính phủ.

Ban giám đốc do Liam Maxwell làm chủ tịch, là từ Dịch vụ số Chính phủ (GDS). Ông được vào với John Atherton (CTO at Surevine), Adam Cooper (Bolton University), Matthew Dovey (Joint Information Systems Committee), Paul Downey (GDS), Lee Edwards (London Borough of Redbridge), Tim Kelsey (NHS Commissioning Board), John Sheridan (The National Archives), Jeni Tennison (Open Data Institute) and Chris Ulliott (CESG). Trung tâm Tiêu chuẩn có thông tin nền tảng về tất cả các thành viên ban giám đốc. Trung tâm Tiêu chuẩn cũng khuyến khích các bên có quan tâm đăng ký và lựa chọn vào để làm việc với và tự nguyện hỗ trợ các hội thảo và các nhóm làm việc. Điều này sẽ hỗ trợ ban giám đốc trong việc thu thập thông tin và ra các quyết định. Những người sử dụng của Trung tâm Tiêu chuẩn sẽ có khả năng thể hiện ý tưởng và các đề xuất cho ban lãnh đạo. Việc áp dụng rộng rãi hơn các tiêu chuẩn mở sẽ giúp một sân chơi bình đẳng cho các nhà cung cấp nguồn mở trong tương lai.

To help the government decide on what open standards will be recommended and implemented, the UK Cabinet Office has now announced the appointment of an Open Standards Board. The board, its purpose and its make-up, was defined as part of the Open Standards Principles. Cabinet Office Minister Francis Maude said: "the Open Standards Board has a key role to play in establishing the open standards that should be used when the government buys its IT, so that we can make sure that we choose what best meets our users’ needs" noting that open standards are "at the heart of making government IT cheaper, more flexible, more connected and attuned to providing user-focused public services."

Drawn f-rom a group of industry, professional, developer and academic volunteers with demonstrated skills in implementing, setting or leading standards, the board will advise the Cabinet Office and recommend open standards and whether they should be compulsory. The board's first eight challenges have already been outlined on the Standards Hub and range f-rom IP addressing on the government's network to interoperability for end user devices used within the government.

The board is chaired by Liam Maxwell of the Government Digital Service (GDS). He is joined by John Atherton (CTO at Surevine), Adam Cooper (Bolton University), Matthew Dovey (Joint Information Systems Committee), Paul Downey (GDS), Lee Edwards (London Borough of Redbridge), Tim Kelsey (NHS Commissioning Board), John Sheridan (The National Archives), Jeni Tennison (Open Data Institute) and Chris Ulliott (CESG). The Standards Hub has background information on all the board members. The Standards Hub also encourages interested parties to register and opt in to work with and volunteer to assist workshops and working groups. This will assist the board in gathering information and making decisions. Standards Hub users will be able to present ideas and proposals to the board. The wider adoption of open standards should help level the playing field for suppliers of open source in the future.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay1,511
  • Tháng hiện tại167,469
  • Tổng lượt truy cập20,838,053
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây