Extremadura: 'Đã có 9.000 bản tải về cho phát tán nguồn mở Linex'

Thứ sáu - 03/05/2013 06:07
P { margin-bottom: 0.21cm; }A:link { }

Extremadura: 'Already 9 thousand downloads Linex open source distribution'

Submitted by Gijs Hillenius on April 18, 2013

Theo: https://joinup.ec.europa.eu/community/osor/news/extremadura-already-9-thousand-downloads-linex-open-source-distribution

Bài được đưa lên Internet ngày: 18/04/2013

Phiên bản mới nhất của Linex, một phát tán phần mềm nguồn mở được chính quyền Extremadura tùy biến, đã được tải về hơn 9.000 lượt kể từ khi nó phát hành vào 11/02, vùng tự trị này báo cáo. Hầu hết các yêu cầu tải về tới từ Tây Ban Nha. Các bản tải về khác từ các nước nói tiếng Tây Ban Nha, bao gồm Uruguay, Mexico và Argentina.

The latest version of Linex, a distribution of open source software tailored by the government of Extremadura, has already been downloaded more than 9000 times since its release on 11 February, the autonomous region reports. Most download requests come f-rom Spain. Others come f-rom Spanish speaking countries, including Uruguay, Mexico and Argentina.

Các máy chủ tại Extremadura thậm chí đã khóa các bản tải về tới từ Đức, Balan và Ý.

Trong một tuyên bố được xuất bản đầu tuần này, Sergio Velazquez, Tổng thư ký của tổ chức Việc làm, Doanh nghiệp và Đổi mới nói rằng số lượng các bản tải về phản ánh sự quan tâm của người dân trong các giải pháp phần mềm tự do. Manuel Velardo, Giám đốc của Cenatic, trung tâm nguồn lực quốc gia Tây Ban Nha về nguồn mở, nói các số lượng chỉ ra những người sử dụng đánh giá cao tính hữu dụng và tính tráng kiện của Linex 2013: “Đây là một nền tảng lý tưởng để sử dụng ở nhà cũng như nơi làm việc. Nó tương thích với các lựa chọn thay thế sở hữu độc quyền, làm việc trong các thiết bị điện toán hiện đại và có thể được tất cả các công dân sử dụng, bất kể tri thức kỹ thuật của họ”.

Bàn phím

Linex dựa vào phát tán Debian Linux. Nó được tinh chỉnh cho Extremadura từ Emergya, một công ty nguồn mở Tây Ban Nha, và Cenatic. Họ đã bổ sung, ví dụ, sự hỗ trợ cho sử dụng chữ ký điện tử (Signadura), phần mềm dịch (Gtranslator) và phần mềm được làm đặc biệt cho các tổ chức phi lợi nhuận (GONG). Phát tán Linux của Extremadura bao gồm một bàn phím trên màn hình (Caribou) và các lập trình viên cũng bổ sung một ứng dụng đầu vào đoán trước văn bản (Dasher), cho phép máy tính được sử dụng cho những người có khó khăn khi sử dụng bàn phím.

The servers in Extremadura even logged downloads coming f-rom Germany, Poland and Italy.

In a statement published earlier this week, Sergio Velazquez, regional Secretary-General for Employment, Enterprise and Innovation says that the download numbers reflect citizen's interest in free software solutions. Manuel Velardo, Director of Cenatic, Spain's national resource centre on open source, says the numbers show users appreciate the usability and robustness of Linex 2013: "It is an ideal platform for use at home as well as at work. It is compatible with proprietary al-ternatives, works on modern computing devices and is can be used by all citizens, regardless of their technical knowledge."

Keyboard
Linex is based on the Debian Linux distribution. It is tailored for Extremadura by Emergya, a Spanish open source company, and Cenatic. They've added for example support for the use of electronic signatures (Signadura), translation software (Gtranslator) and software made especially for non-profit organisations (GONG). Extremadura's Linux distro includes an on-screen keyboard (Caribou) and the developers also added a predictive text input application (Dasher), that allows the computer to be used by people having difficulties using a keyboard.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay1,679
  • Tháng hiện tại167,637
  • Tổng lượt truy cập20,838,221
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây