Nhà Trắng làm phần mềm công cộng để tạo và ký các kiến nghị

Thứ năm - 06/09/2012 05:32
WhiteHouse makes public software to cre-ate and sign petitions

Submitted by GijsHILLENIUS on August 24, 2012

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/news/white-house-makes-public-software-cre-ate-and-sign-petitions

Bài được đưa lênInternet ngày: 24/08/2012

Vănphòng tổng thống Mỹ đã làm cho sẵn sàng như phần mềmnguồn mở (PMNM) ứng dụng để nêu các kiến nghị 'Chúngta là Nhân dân' (We the People). Phần mềm này được xâydựng trong hệ thống quản trị nội dung Drupal. Mã nguồnlà sẵn sàng trong kho phần mềm Github từ thứ năm này.

Theoffice of the president of the United States has made available asopen source software its 'We the People' petitions application. Thesoftware is built on the Drupal content management system. The codeis available on the Github software repository since this Thursday.

Lờingười dịch: Bây giờ bất kỳchính phủ nào trên thế giới cũng có thể lấy mã nguồncủa site chuyên dụng để kiến nghị với chính phủ Mỹ,có tên là “Chúng ta là Nhân dân” (We the People) đểtạo thành site kiến nghị của riêng mình từ kho phầnmềm Github. Phần mềm này làdựa vào hệ quản trị nội dung nổi tiếng thế giớiDrupal và phần mềm này mang giấy phép GPLv2.

Việc phát hành mãnguồn cho ứng dụng này có nghĩa để trang bị cho cácchính phủ và các tổ chức để sử dụng nền tảng nàyđể cam kết với các công dân và những cử tri củachính họ. Bổ sung thêm, sự rà soát lại và sự đónggóp công khai cho cơ sở mã nguồn của ứng dụng sẽ giúptăng cường và cải thiện nền tảng này, Nhà Trắng giảithích trong tệp Hãy đọc tôi (Readme) có trong phần mềm,và được xuất bản trên site của dự án Github.

“Tổng thống Obamacam kết tạo ra chính phủ mở và tham gia nhất trong lịchsử của quốc gia chúng ta, và nền tảng kiến nghị nàylà một phần chủ chốt của sáng kiến đó. Vào tháng09/2011, Nhà Trắng đã tung ra Chúng ta là Nhân dân, mộtcách đơn giản và đầy sức mạnh để kiến nghị Chínhquyền Obama hành động về một loạt các vấn đề. Nếumột kiến nghị thu được số lượng tối thiểu các chữký trong một khoảng thời gian xác định, thì các nhânviên chính sách sẽ rà soát lại nó và xuất bản câu trảlời chính thức”. “Trong số các cam kết của chúngtôi, chúng tôi đang tung ra một công cụ trực tuyến mới- gọi là “Chúng ta là Nhân dân” - để cho phép nhữngngười Mỹ kiến nghị trực tiếp tới Nhà Trắng, vàchúng tôi chia sẻ công nghệ đó sao cho bất kỳ chínhphru nào trên thế giới cũng có thể làm cho các công dâncủa mình làm được y như vậy”.

Nhà Trắng cũng nóidự án này không tuân theo sự bảo vệ bản quyền trongnước, và rằng nó được cấp phép theo GPLv2 hoặc cácphiên bản sau đó.

Releasingthe source code for this application is meant to empower othergovernments and organizations to use this platform to engage theirown citizens and constituencies. In addition, public review andcontribution to the application’s code base will help strengthenand improve the platform, the White House explains in the Readme fileincluded in the software, and published on the project's site onGithub.

"PresidentObama is committed to creating the most open and participatorygovernment in our nation’s history, and this petitioning platformis a key part of that initiative. In September, 2011, the White Houselaunched We the People, a powerful and simple way to petition theObama Administration to take action on a range of issues. If apetition gathers a minimum number of signatures in a defined amountof time, policy officials review it and publish an officialresponse."

"Amongour commitments, we're launching a new online tool -- called "Wethe People" -- to allow Americans to directly petition the WhiteHouse, and we'll share that technology so any government in the worldcan enable its citizens to do the same."

TheWhite House also states the project is not subject to domesticcopyright protection, and that it is licensed under the GPLv2 orlater.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay7,898
  • Tháng hiện tại28,389
  • Tổng lượt truy cập17,304,376
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây