Thư viện của Pháp trao hợp đồng duy trì nguồn mở

Thứ ba - 11/09/2012 06:00
Libraryof France awards open source maintenance contract

Submitted by GijsHILLENIUS on August 31, 2012

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/news/library-france-awards-open-source-maintenance-contract

Bài được đưa lênInternet ngày: 31/08/2012

Thưviện Quốc gia Pháp hôm thứ năm đã trao một hợp đồngtrị giá 752.000 euro cho sự phát triển tiếp các thư mụctrực tuyến của nó, dựa vào các thành phần nguồn mởbao gồm ngôn ngữ lập trình Python, hệ quản trị cơ sởdữ liệu Postgresql và khung web ngữ nghĩa Cibicweb. Hợpđược được trao cho Logilab, chuyên gia về phần mềm tựdo nguồn mở có trụ sở ở Paris.

TheNational Library of France on Thursday awarded a 752,508 eurocontract for further development of its online bibliography, based onopen source components including the programming language Python,database management system Postgresql and semantic web frameworkCubicweb. The contract is awarded to the Paris-based free and opensource software specialist Logilab.

Với thư mục trựctuyến, data.bnf.fr, Thư viện Quốc gia đưa ra cho người sửdụng thông tin tham chiếu đầy đủ về các tác giả vàcác tác phẩm của họ. Các dữ liệu bao gồm tất cảcác tác phẩm của các tác giả đặc biệt, tất cả cácloại sách xuất và các tư liệu tham chiếu khác. Các dữliệu được làm cho sẵn sàng theo một giấy phép nguồnmở.

Công việc trongData.bnf.fr đã bắt đầu từ năm ngoái, thư viện này viếttrong thông báo trao hợp đồng của nó, được xuất bảnvào hôm qua. “Ứng dụng này tôn trọng các tiêu chuẩnweb và Web ngữ nghĩa. Nó dựa vào các phần mềm nguồnmở”.

Thư viện bổ sungthêm rằng hợp đồng này có nghĩa để mở rộng và tiếnbộ cho ứng dụng web. Phần mềm này sẽ cho phép một sốlượng gia tăng các dữ liệu và giao thông, đưa ra cáccách thức mới để sử dụng và làm giàu các dữ liệuvà đưa ra các dịch vụ mới cho những người sử dụngInternet, các độc giả và các thư viện.

“Cuối cùng, ứngdụng chính data.bnf.fr được bổ sung bằng một tập hợpcác ứng dụng của các bên thứ 3, được xây dựng trêncơ sở của các phần mềm tương tự”.

Thư viện này đãnhận được 3 lời chào, theo lưu ý trao hợp đồng.

Withthe online bibliography, data.bnf.fr, the National Library offersusers complete reference information on authors and their works. Thedata includes all works of particular authors, all editions and otherreference material. The data is made available under an open licence.

Workon Data.bnf.fr started last year, the library writes in its awardnotice, which it published yesterday. "This application respectsweb standards and the Semantic Web. It is based on open sourcesoftware."

Thelibrary adds that the contract is meant to expand and evolve the webapplication. The software should allow an increase in the amount ofdata and traffic, offer new ways to use and enrich data and providenew services to Internet users, readers and libraries.

"Finally,the main data.bnf.fr application is to be supplemented by a set ofthird-party applications, built on the basis of similar software."

Thelibrary received three offers, according to the award notice.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay1,196
  • Tháng hiện tại206,939
  • Tổng lượt truy cập15,685,825
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây