Nhà Trắng mở nguồn các ứng dụng và site di động của mình

Thứ hai - 17/09/2012 05:44
WhiteHouse open sources its mobile site and apps

04 September 2012, 17:05

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/White-House-open-sources-its-mobile-site-and-apps-1698985.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 04/09/2012

Lờingười dịch: Lại một lần nữa Nhà Trắng mở nguồncác ứng dụng của mình, “Nhà Trắng đã tung ra mộtsite di độngmới cùng với các ứng dụng chuyên dụng cho AndroidiPhone/iPad.Nó cũng ngay lập tức mở nguồn các ứng dụng trên khoGitHub của mình, nơi mà nó đặt nềntảng cho các Kiến nghị dựa vàoPHP của mình”. “Nhà Trắng cũng hy vọng rằng việclàm cho mã nguồn sẵn sàng sẽ cho phép các chính phủ vàcác tổ chức khác thúc đẩy sự cam kết tham gia và giaotiếp với các công dân và các cử tri”.Trong quá khứ, Nhà Trắng đã từng nhiều lần đóng gópmã nguồn cho cộng đồng Drupal. Xem: WhiteHouse.govtiếp tục đóng góp mã nguồn cho Drupal.

Nhà Trắng đã tung ramột site di động mớicùng với các ứng dụng chuyên dụng cho AndroidiPhone/iPad.Nó cũng ngay lập tức mở nguồn các ứng dụng trên khoGitHub của mình, nơi mà nó đặt nềntảng cho các Kiến nghị dựa vào PHP của mình. Cácứng dụng đó lấy nội dung từ các trình nuôi RSS, tổnghợp chúng và hiển thị các nôị dung của chúng nhưnhững bộ sưu tập ảnh lôi cuốn, minh họa cho các khoảntin tức hoặc như các video. Nó cũng bao gồm sự hỗ trợcho việc chuyển sang lĩnh vực các sự kiện sống độngở trung tâm của Chính phủ Mỹ. Trước đó đã có rồinhững ứng dụng đóng cho những người sử dụng iPhonenhưng Nhà Trắng đã nắm lấy cơ hội xây dựng lại toànbộ các ứng dụng “từ đáy trở lên” để bổ sungthêm những tính năng mới và bổ sung sự hỗ trợ cho cácđiện thoại và các máy tính bảng iPad và Android.

Sự tạo ra các ứngdụng và site di động là một phần của một sáng kiếnnhằm vào để có được tất cả các dịch vụ chính củachính phủ sẵn sàng trong các thiết bị di động vào mùaxuân 2013. Nhà Trắng cũng hy vọng rằngviệc làm cho mã nguồn sẵn sàng sẽ cho phép các chínhphủ và các tổ chức khác thúc đẩy sự cam kết tham giavà giao tiếp với các công dân và các cử tri. Nhữnggì họ đã đưa ra bao gồm mã nguồn cho 2 ứng dụng đaphương tiện chất lượng cao cho 2 trong số các nền tảngdi động phổ biến nhất, nó sẽ làm tăng tốc nhanh chóngcho bất kỳ ai muốn phát triển một dự án tương tự.Cả 2 ứng dụng được làm cho sẵn sàng theo một giấyphép MIT, chuyên để bảo vệ mã nguồn được đưa vàokhi phần mềm được Chính phủ Mỹ sản xuất và khôngphải tuân thủ bảo vệ bản quyền trong nước Mỹ.

TheWhite Househas launched a new mobilesite along with dedicated Androidand iPhone/iPadapps. It also immediately open sourced the apps on its GitHubrepository whe-re it already houses its PHP-based Petitionplatform. The apps take content f-rom RSS feeds, aggregate themand display their contents as attractive photo galleries, illustratednews items or as videos. It also includes support for switching tolive coverage of events at the centre of US Government. There werepreviously closed apps available for iPhone users but the White Househas taken the opportunity to rebuild the entire app "f-rom theground up" to add new features and add support for the iPad andAndroid phones and tablets.

Thecreation of the mobile apps and site is part of an initiativewhich aims to have all key government services available on mobiledevices by spring 2013. The White House also hopes that making thecode available will allow other governments and organisations toimprove engagement and communication with citizens andconstituencies. What they have provided is source code for twohigh-quality multimedia apps for the two most popular mobileplatforms, which should greatly speed anyone wanting to develop asimilar project. Both applications are made available under an MITlicence, specifically to protect included code as software producedby the US Government is not subject to copyright protection withinthe US.

(djwm)

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay8,902
  • Tháng hiện tại106,457
  • Tổng lượt truy cập17,382,444
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây