Nghị viện châu Âu sẽ đưa công cụ sửa đổi bổ sung At4am ra công khai mùa hè năm sau

Thứ hai - 01/10/2012 05:59
EuropeanParliament to make At4am amendment tool public next summer

Submitted by GijsHILLENIUS on September 18, 2012

PhòngCNTT của Nghị viện châu Âu sẽ đưa ra một phiên bảnnguồn mở của At4am, phần mềm cho việc sáng tác và quảnlý những sửa đổi bổ sung trong các văn bản của quốchội, mùa hè năm sau, Claudio Fabiani, Giám đốc dự án tạiBan Tổng Giám đốc của Nghị viện châu Âu, công bố.“Chúng tôi sẽ làm cho những chức năng chính sẵn sàngcho bất kỳ ai”.

TheIT department of the European Parliament will provide an open sourceversion of At4am, software for authoring and management of amendmentson parliamentary texts, next summer, announced Claudio Fabiani,Project Manager at the Directorate General of the EuropeanParliament. "We will make the main functions available toeverybody."

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/news/european-parliament-make-at4am-amendment-tool-public-next-summer

Bài được đưa lênInternet ngày: 18/09/2012

Nghịviện châu Âu sẽ đưa At4am, phầnmềm cho việc sáng tác và quản lý những sửa đổi bổsung trong các văn bản của quốc hội, mùa hè năm sau.“At4am sử dụng sơ đồ Akoma Ntoso XML được phát triểnđặc biệt cho các tài liệu nghị trường, pháp lý và tưpháp”, có khả năng hỗ trợ cho 23 ngôn ngữ khác nhau,dựa vào XML. Xem thêm: Cácnhà hoạt động xã hội châu Âu khai thác sử dụng nguồnmở cho văn bản pháp lý.

Fabiani đã nói về sựphát triển của At4am tại 'Hội nghị Nghị viện điệntử Thế giới năm 2012', đã diễn ra tại Rome thứ sáutuần trước. “Chúng tôi đang tìm kiếm các giấy phépđúng để sử dụng cho các phần mềm và chúng tôi sẽthiết lập một cộng đồng mà tôi mời mọi người thamgia”.

At4am sẽ được làmcho sẵn sàng như phần mềm nguồn mở (PMNM) lần đầutiên đã được công bố vào tháng 5 năm nay. Fabiani bâygiờ đã bổ sung một ngày chính xác hơn cho phiên bảnđầu tiên.

Phần mềm At4am chophép các thành viên của Nghị viện châu Âu và các nhânviên của họ viết những sửa đổi bổ sung về các đềxuất được Ủy ban châu Âu đệ trình. Công cụ nàytruyền các định dạng tài liệu sở hữu độc quyềngốc ban đầu thành XML. Để làm điều này At4am sử dụngsơ đồ Akoma Ntoso XML được phát triển đặc biệt chocác tài liệu nghị trường, pháp lý và tư pháp.

Phần mềm đó, đượcgiới thiệu tại Nghị viện châu Âu năm ngoái, dễ dàngsử dụng và ngày càng phổ biến, Fabiani đã giải thíchtại Rome. “Trong năm đầu của nó đã có 100.000 sửa đổibổ sung được phác thảo bằng việc sử dụng At4am. Vàcho tới nay trong năm thứ 2 này, chúng tôi tính được95.000 sửa đổi bổ sung được tạo ra trong At4am”.

Fabianitalked about the development of At4am at the 'World e-ParliamentConference 2012', which took place in Rome last Friday. "We arelooking for the correct licences to use for the software and we willset up a community that I invite anyone to join."

ThatAt4am will be made available as open source was first announced inMay this year. Fabiani now added a more precise date to the firstrelease.

TheAt4am software allows members of the European Parliament and theirstaff to write amendments on proposals submitted by the EuropeanCommission. The tool transforms the original proprietary documentformats into XML. For this At4am uses the Akoma Ntoso XML schemadeveloped especially for parliamentary, legislative and judiciarydocuments.

Thesoftware, introduced at the EP last year, is easy to use andincreasingly popular, Fabiani explained in Rome. "In its firstyear there were 100,000 amendments drafted using At4am. And so far inthis second year, we've counted 95,000 amendments cre-ated in At4am."

Multilingual
Đa ngôn ngữ

At4am làm cho các vănbản của nó luôn sẵn sàng trong 23 thứ tiếng. Điều nàycó nghĩa là những người sử dụng có thể đệ trìnhnhững sửa đổi bổ sung trong tiếng của riêng họ, nhưngnó cũng giúp những người dịch nhanh chóng tìm ra cácphần phù hợp của các tài liệu.

Những sửa đổi bổsung không còn phải gắn kèm vào một tài liệu duy nhấtđang gia tăng nhanh, mà có thẻ được quản lý trực tuyếnbằng việc sử dụng bất kỳ trình duyệt web tiêu chuẩnnào. Nó cho phép những người sử dụng xem những khácbiệt giữa các phiên bản, chuyển sang các phiên bảnkhác, sửa các văn bản trực tuyến và tìm kiếm các sửađổi bổ sung bằng các từ khóa, tác giả hoặc nhómchính trị.

Tất cả những sửađổi được hệ thống theo dõi. Nó giúp cho những ngườisử dụng bằng việc cung cấp các khoản trùng với thôngtin theo ngữ cảnh về các hành động chúng có thể tiếnhành. Phần mềm đó cũng chăm sóc tới việc định dạngđúng và các kho lưu trữ và quản lý tất cả các siêudữ liệu.

Để đệ trình mộtsửa đổi bổ sung, người sử dụng có thể bổ sung vănbản, vào các tác giả của những sửa đổi bổ sung vàhệ thống chăm sóc phần còn lại, như việc đánh sốđúng các sửa đổi bổ sung và vị trí. Chúng có thểsau đó quyết định đặt lên bàn sự sửa đổi bổ sungđó. “Và sẽ sớm, những người sử dụng sẽ có khảnăng ký điện tử cho các sửa đổi bổ sung của họ”.

At4ammakes its texts instantly available in 23 languages. This means thatusers can submit amendments in their own language, but it also helpstranslators to quickly find the relevant parts of the documents.

Amendmentsare no longer attached to a single and fast growing document, but canbe managed online using any standard web browser. It allows users tosee the differences between versions, revert to other versions, edittexts online and search amendments by key-words, author or politicalgroup.

Allthe modifications are tracked by the system. It helps users byproviding pop-ups with context information about actions that theycan take. The software also takes care of the correct formatting andstores and manages all the metadata.

Tosubmit an amendment, users can add text, enter the authors of theamendments and the system takes care of the rest, like the correctnumbering of the amendment and the position. They can then decide totable the amendment. "And soon, users will even be able todigitally sign their amendments."

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay414
  • Tháng hiện tại72,282
  • Tổng lượt truy cập17,134,602
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây