Thành phố Dortmund của Đức dự tính chiến lược nguồn mở

Thứ sáu - 25/05/2012 06:26
Germancity of Dortmund contemplating open source strategy

Submitted by GijsHILLENIUS on May 10, 2012

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/news/german-city-dortmund-contemplating-open-source-strategy

Bài được đưa lênInternet ngày: 10/05/2012

PhòngCNTT của thành phố Dortmund, thành phố lớn thứ 8 củaĐức, đang xem xét tính khả thi gia tăng sử dụng PMTDNMcủa nó. Phòng CNTT đang nghiên cứu một tài liệu chínhsách mới, đã được đưa ra công khai 2 tuần trước.

TheIT department of the city of Dortmund, Germany's eighth largest city,is considering the feasibility of increasing its use of free and opensource. The IT department is studying a new policy paper, that wasmade public two weeks ago.

PMNM là ưu thế vềchính trị, kinh tế và kỹ thuật, tác giả tài liệu,Christian Nahle, một trong những cán bộ của Dortmund, viết.Ông giải thích rằng dạng phần mềm này tăng cường sựdân chủ, vì nó cho phép sự rà soát lại công khai cácchức năng mã nguồn và cũng đưa ra sự thấu hiểu tốtnhất có thể trong các qui trình hành chính.

Nahle viện lý rằngnguồn mở cũng giúp tránh được độc quyền và bị khóatrói vào nhà cung cấp CNTT. Sự cạnh tranh được cảithiện sẽ làm gia tăng các lựa chọn cho những công tynhỏ hơn và trong vùng. “Đáng tính toán nếu việc chuyểnsang nguồn mở sẽ lấy của hành chính Dortmund ít hơn sovới các ứng dụng sở hữu độc quyền nó bây giờ đangsử dụng”.

“Một quyết địnhsử dụng nguồn mở về lâu dài sẽ dẫn tới gia tăng sựcộng tác với các thành phố khác, bằng việc cho phépmột cách tự do chia sẻ và sử dụng lại”.

Đề xuất chính sáchbây giờ đang được Phòng CNTT đọc, Nahle nói. “Điềunày có thể mất vài tháng, nhưng tôi hy vọng tài liệusẽ có kết quả trong một sáng kiến để Dortmund thoátkhỏi sự khóa trói vào nhà cung cấp. Phần mềm đượcsử dụng công khai phải được kiểm soát bởi công chúngvà không phải bởi các công ty tư nhân”.

Tài liệu chính sáchđó đã được làm cho sẵn sàng trên website của trung tâmnguồn mở của chính phủ liên bang Đức, OSSKompetenzzentrum, hôm 19/04.

Opensource software is politically, economically and technicallyadvantageous, writes the paper's author, Christian Nähle, one of theDortmund's civil servants. He explains that this type of softwarestrengthens democracy, since it allows a public review of the code'sfunctions and also offers the best possible insight in administrativeprocesses.

Nähleargues that open source also helps to avoid monopolies and IT vendorlock-in. Enhanced competition will increase options for smaller andregional companies. "It is worth calculating if switching toopen source will cost Dortmund's administration less than theproprietary applications it now uses."

"Adecision to use open source in the long-term will lead to increasingcollaboration with other municipalities, by freely allowing sharingand re-use."

Thepolicy proposal is now being read by the IT-Department, says Nähle."This could take a couple of months, but I hope the paper willresult in an initiative to rid Dortmund of its IT vendor lock-in.Publicly employed software must be controlled by the public and notby private companies."

Thepolicy document was made available on the website of the open sourcecentre of the German federal government, the OSS Kompetenzzentrum, on19 April.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay1,116
  • Tháng hiện tại144,885
  • Tổng lượt truy cập17,730,215
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây