OIN mở rộng sự bảo vệ bằng sáng chế cho các thành phần của Android

Thứ ba - 04/09/2012 06:37
OINexpands patent protection to Android components

30 August 2012, 12:24

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/OIN-expands-patent-protection-to-Android-components-1695441.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 30/08/2012

MạngPhát minh Mở - OIN(Open Invention Network) đã mở rộng định nghĩa của nóđối với một hệ thống Linux để đưavào Dalvik thời gian thực và các thành phần cốt lõi kháccủa hệ điều hành Android.Định nghĩa này đưa ra các bằng sáng chế được cấpphép và được bảo vệ bằng hồ sơ bằng sáng chếphòng thủ của OIN, mục tiêu của nó là đểbảo vệ Linux và các ứng dụng có liên quan của nó khỏicác quỷ lùn bằng sáng chế và những kẻ hung hăng vềbằng sáng chế khác.

Được thành lập vàonăm 2005 từ IBM, NEC, Novell, Philips, Red Hat và Sony, OIN đãthiết lập để mua sắm hoặc cấp phép cho càng nhiềucác bằng sáng chế có thể càng tốt để bảo vệ tấtcả các thành viên của OIN. OIN sở hữu một số lượngbằng sáng chế bây giờ, nhưng sức mạnh chính của nótới từ thỏa thuận cấp phép của nó. Các thành viêncủa OIN ký một thỏa thuận trao cho họ một giấy phéptự do với tiền bản quyền đối với hồ sơ của OIN đểđổi lại sự đảm bảo rằng họ sẽ không đòi quyềnlợi đối với bất kỳ bằng sáng chế nào của họ đượcđề cập tới theo định nghĩa để chống lại các thànhviên khác của OIN.

Đầu năm nay, OIN đãmở rộng định nghĩa của Linux, với hơn 700 gói đượcbổ sung vào định nghĩa ban đầu năm 2005, đã có 1124 góitrong đó. Sự mở rộng này cũng bao gồm một số thànhphần của Android, nhưng không có thành phần cốt lõi nào.Dù số gói được bổ sung lần này là ít hơn nhiều sovới con số đó, thì chúng cũng đề cập tới thị trườngcác thiết bị di động nơi mà có nhiều hoạt động kiệntụng về bằng sáng chế.

Việc đưa vào thànhphần thời gian thực Dalvik - được thành viên Google củaOIN tạo ra và qua đó thành viên Oracle của OIN gần đâyđã thua vụ kiến với Google - có vẻ sẽ không ảnh hưởngtới bên nào. Vào tháng 3, trước khi vụ kiến tới tòa,Oracle đã sử dụng điều khoản 2.2, một điều khoản“Bầu Hạn chế”, trong thỏa thuận giấy phép để dừngbổ sung các bằng sáng chế cho kho của OIN; điều khoảnđó cũng dừng họ khỏi việc có được sự bao trùm từbất kỳ thay đổi nào cho định nghĩa của Linux.

TheOpen Invention Network (OIN)has expanded its definition of a Linux system to include the Dalvikruntime and other core components of the Android operating system.This definition sets out which patents are licensed and protected bythe OIN's defensive patent portfolio, which aims to protect Linux andits associated applications f-rom patent trolls and other patentaggressors.

Foundedin 2005 by IBM, NEC, Novell, Philips, Red Hat and Sony, the OIN hasset out to acquire or license as many Linux-related patents aspossible to protect all members of the OIN. The OIN owns a numberof patents now, but its main strength comes f-rom its licensingagreement. Members of the OIN sign an agreementthat grants them a royalty-free licence to the OIN portfolio inexchange for an assurance that they will not assert any of theirpatents that are covered by the definition against OIN members.

Earlierthis year, the OIN expandedthe Linux definition, with over 700 packages added to theoriginal 2005 definition, which had 1124 packages in it. Thatexpansion also included some Android components, but none of the coreelements. Although the number of packages added this time is muchless than that, they do address the mobile device market whe-re thereis a lot of patent litigation activity.

Theinclusion of the Dalvik runtime – cre-ated by OIN member Google andover which OIN Member Oracle recently lost a patent case with Google– will likely affect neither party. In March, before the case wentto court, Oracle made use of clause 2.2, a "Limitation Election"clause, in the licenceagreement to stop adding patents to the OIN pool; the clause alsostops them f-rom gaining coverage f-rom any changes to the Linuxdefinition.

(djwm)

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay5,263
  • Tháng hiện tại116,575
  • Tổng lượt truy cập17,701,905
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây