Google sẽ trừng phạt những người vi phạm bản quyền với mức phạt xếp hạng

Thứ năm - 23/08/2012 07:19
Googleto punish copyright offenders with rank penalty

by Shaun Nichols, 11 Aug2012

Theo:http://www.v3.co.uk/v3-uk/news/2198224/google-to-punish-copyright-offenders-with-rank-penalty

Bài được đưa lênInternet ngày: 11/08/2012

Lờingười dịch: Google đã hé lộ một công nghệ trừngphạt các site phục vụ các nội cung ăn cắp, dù hãngkhẳng định rằng “bản thân Google sẽ không phán xétliệu một site có đang vi phạm nội dung có bản quyềnhay không. “Chỉ những người nắm giữ bản quyền biếtliệu có thứ gì đó được trao quyền tác giả, và chỉcác tòa án có thể quyết định liệu một bản quyền cóbị vi phạm hay không: Google không thể xác định liệumột trang web cụ thể có hay không vi phạm luật bảnquyền... Vì thế trong khi tín hiệu mới này sẽ tácđộng tới việc xếp hạng một số kết quả tìm kiếm,thì chúng tôi sẽ không loại bỏ bất kỳ trang nào khỏicác kết quả tìm kiếm trừ phi chúng tôi nhận đượcmột lưu ý loại bỏ bản quyền hợp lệ từ người chủsở hữu các quyền đó””.

Google đã hé lộ mộtcông nghệ trừng phạt các site phục vụ các nội cung ăncắp.

Hãng này nói rằnghãng có thể bổ sung một tiêu chí vào qui trình xếp hạngcủa hãng sẽ tính tới một số yêu cầu dỡ bỏ theoLuật Bản quyền Thiên niên kỷ Số DMCA (Digital MillenniumCopyright Act) mà một site đã nhận được.

Với hệ thống mớinày, các site trong quá khứ từng nhận được một sốlượng cao hơn các yêu cầu dỡ bỏ DMCA sẽ được đặtxuống thấp hơn trong bảng các kết quả trả về trongtìm kiếm của Google. Hãng này nói rằng chỉ những yêucầu dỡ bỏ hợp lệ sẽ được cân nhắc trong việc xếphạng.

“Vì chúng tôi táikhởi động việc loại bỏ bản quyền của chúng tôi hơn2 năm qua, chúng tôi đã đưa ra nhiều hơn các dữ liệucủa những người nắm giữ bản quyền về việc vi phạmnội dung trực tuyến”, phó chủ tịch cao cấp củaGoogle về kỹ thuật Amit Singhal nói trong một bài trênblog của hãng.

“Trongthực tế, chúng tôi bây giờ đang nhận và xử lý nhiềulưu ý loại bỏ bản quyền trong một ngày nhiều hơn sovới chúng tôi đã làm trong toàn bộ năm 2009, hơn 4.3triệu URL chỉ trong 30 ngày vừa qua”.

Hãngđã lưu ý rằng hãng sẽ chỉ phạt các site mà đã nhậnđược các lưu ý dỡ bỏ hợp lệ từ những người nắmgiữ bản quyền và rằng bản thân Google sẽ không phánxét liệu một site có đang vi phạm nội dung có bản quyềnhay không.

“Chỉnhững người nắm giữ bản quyền biết liệu có thứ gìđó được trao quyền tác giả, và chỉ các tòa án cóthể quyết định liệu một bản quyền có bị vi phạmhay không: Google không thể xác định liệu một trang webcụ thể có hay không vi phạm luật bản quyền”, Sinhallưu ý.

“Vìthế trong khi tín hiệu mới này sẽ tác động tới việcxếp hạng một số kết quả tìm kiếm, thì chúng tôi sẽkhông loại bỏ bất kỳ trang nào khỏi các kết quả tìmkiếm trừ phi chúng tôi nhận được một lưu ý loại bỏbản quyền hợp lệ từ người chủ sở hữu các quyềnđó”.

Googlehas unveiled a technology to penalise sites which serve piratedcontent.

Thecompany said that it would be adding a criteria to its rankingprocess which will take into account the number of Digital MillenniumCopyright Act (DMCA) takedown requests a site has received.

Withthe new system, sites which have in the past received a higher numberof DMCA takedown requests will be placed lower in a user's Googlesearch returns. The company said that only valid takedown requestswill be considered in the ranking.

"Sincewe re-booted our copyright removals over two years ago, we have beengiven much more data by copyright owners about infringing contentonline," Gogole senior vice president of engineering AmitSinghal said in a company blog post.

"Infact, we are now receiving and processing more copyright removalnotices in one day than we did in all off 2009, more than 4.3 millionURLs in the last 30 days alone."

Thecompany noted that it will only penalise sites which have receivedvalid takedown notices f-rom rights holders and that Google itselfwill not be judging whether a site is infringing on copyrightedcontent.

"Onlycopyright holders know if something is authorised, and only courtscan decide if a copyright has been infringed: Google cannot determinewhether a particular webpage does or does not violate copyright law"Singhal noted.

"Sowhile this new signal will influence the ranking of some searchresults, we won't be removing any pages f-rom search results unless wereceive a valid copyright removal notice f-rom the rights owner."

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay1,774
  • Tháng hiện tại168,535
  • Tổng lượt truy cập18,929,342
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây