Marc Benioff tuyên bố sự tận số của Windows

Thứ tư - 31/10/2012 06:06
MarcBenioff declares doom for Windows

by Shaun Nichols, 20 Oct2012

Theo:http://www.v3.co.uk/v3-uk/news/2218689/marc-benioff-declares-doom-for-windows

Bài được đưa lênInternet ngày: 20/10/2012

Lờingười dịch: Benioff, người đề xướng phần mềm nhưmột dịch vụ SaaS và các ứng dụng khác dựa trên webchạy được trên tất cả các nền tảng - bất chấp hệđiều hành nào, đã tuyên bố rằng phiên bản Windows8 sẽ ra mắt vào tháng 10 này sẽ là phiên bản cuối cùngcủa Windows. “Bạn sẽ không nghe thấy về chu kỳ nângcấp của Windows 8”, “Đây là sự kết thúc củaWindows”. Có lẽ ít người bây giờ tin vào điềunày, nhưng giả sử điều đó xảy ra thì sao nhỉ?

Phiên bản sắp ra đờicủa Windows 8 sẽ được chứng minh là phiên bản cuốicùng của hệ điều hành mà Microsoft sẽ tung ra, theo MarcBenioff.

Nhà sáng lập raSalesforce và người đi tiên phong về phần mềm như mộtdịch vụ (SaaS) đã nói với các phóng viên tại một sựkiện tại New York rằng ông tin tưởng Microsoft sẽ khôngtung ra phiên bản khác của sản phẩm hàng đầu của hãngsau phiên bản tháng 10 có lẽ là phiên bản đáng kể cuốicùng của Windows cho tới giờ.

“Bạn sẽ không nghethấy về chu kỳ nâng cấp của Windows 8”, Benioff đượctrích dẫn nói thế.

“Đây là sự kếtthúc của Windows”.

Các bình luận khótới như là một bất ngờ cho Benioff, người từ lâu làmột người đề xướng các nền tảng SaaS và các ứngdụng khác dựa trên web chạy được trên tất cả cácnền tảng, bất chấp hệ điều hành nào. Hãng mà ông đãsáng lập ngay từ đầu đã gắn nhãn cho các sản phẩmcủa mình như là “sự kết thúc của phần mềm”.

Bình luận này tớichỉ vài ngày trước khi Microsoft sẽ đưa ra Windows 8.Ngoài việc tô điểm cho những cập nhật đáng kể chonhững người sử dụng máy tính để bàn và nền tảng,hệ điều hành này và giao diện Metro của nó sẽ lầnđầu tiên từ Microsoft được tối ưu hóa để sử dụngtrong các thiết bị máy tính bảng.

Benioff có thiên hướngăn cắp các đầu đề với các bình luận của ông. Ôngchủ của Salesforce có nhiều năm làm giảm giá trị củacác nhà cung cấp hệ quản lý quan hệ khách hàng (CRM)cạnh tranh trong các bài nói chuyện và bình luận côngkhai của ông.

Trong năm 2011 Benioffđã làm bùng lên một cú phát xấu xí với người bạnlâu năm và là đối thủ cạnh tranh Larry Ellison khi ôngđịnh thực hiện bài nói chuyện chính nhằm chỉ tríchOracle tại hội nghị OpenWorld.

Bản thân bài nóichuyện đã bị hoãn, còn Benioff vẫn cố xoay xở để làmcác đầu đề khi ông đã đưa ra một cuộc tấn công cayđộc nhằm vào Ellison và công ty của ông.

Theupcoming release of Windows 8 will prove to be the final version ofthe operating system Microsoft will release, according to MarcBenioff.

TheSalesforce founder and software as a service (SaaS) pioneer toldreporters at an event in New York that he believes Microsoft will notbe releasing another version of its flagship product after theOctober release would be the last significant version of Windowsever.

"Youare not going to hear about the Windows 8 upgrade cycle,"Benioff was quotedas saying.

"Thisis the end of Windows."

Thecomments hardly come as a surprise for Benioff, who has long been aproponent of SaaS platforms and other browser-based applicationswhich run on all platforms regardless of operating system. Thecompany he founded has f-rom the start labeled its products as "theend of software."

Therelease comes just days before Microsoft is set to release Windows 8.Aside f-rom fringing significant up-dates for desktop and platformusers, the operating system and its Metro interface will be the firstf-rom Microsoft to be optimised for use in tablet devices.

Benioffhas a penchant for stealing headlines with his comments. TheSalesforce boss has for years decried competing customer relationshipmanagement (CRM) vendors in his speeches and public comments.

In2011 Benioff triggered an ugly spat with long-time friend and rivalLarry Ellison when he attempted to make a keynote address critical ofOracle at the OpenWorld conference.

Theaddress itself was canceled, by Benioff still managed to makeheadlines when he issued a scathing attack on Ellison and hiscompany.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay477
  • Tháng hiện tại162,974
  • Tổng lượt truy cập17,748,304
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây