Làm quen với Drupal CMS

Thứ tư - 11/04/2012 07:24
GettingStarted with the Drupal CMS

by Sam Dean - Apr. 06,2012

Theo:http://ostatic.com/blog/getting-started-with-the-drupal-cms

Bài được đưa lênInternet ngày: 06/04/2012

Lờingười dịch: Một hệ quản trị nội dung (CMS) nổitiếng, với 790.000 người tại228 quốc gia đóng góp cho nó“những đóng góp chính cho dự án này là “cùngy hệt về phạm vi như với nhân Linux””,với vô số các tài liệu đủloại, Drupalxứng danh là CMS số 1 thếgiới. “Cuối cùng, đừng bỏqua tài liệu và các sách chỉ dẫn của riêng Drupal.org,bao gồm cả “Cẩmnang Drupal” nổi tiếng. Bạn cũngcó thể quan tâm trong một số cuộc phỏng vấn với nhữngngười đề xuất ý kiến và những người sàng lắctrong sân chơi Drupal mà chúng tôi đã làm. Bạn có thểthấy họ ởđây, ởđây, ởđâyởđây”. Xem thêm: Infographic:Drupal kết hợp nguồn mở, tính mở và an ninh như thếnào.

Hệ quản trị nộidung (CMS) Drupal thành công tới đâu? Vâng, trong cuộc phỏngvấn gần đây, người sáng lập ra Drupal là Dries Buytaertđã lưu ý rằng gần 790.000 người tại 228 quốc gia đónggóp cho nền tảng này, và nó trang bị cho hơn 1 triệusite trực tuyến. Nhà Trắng, NASA và Twitter sử dụng nó,và OStatic cũng được xây dựng trên Drupal. Trong một cuộcphỏng vấn chúng tôi đã tiến hành với Buytaert, ông đãmô tả những đóng góp chính cho dự án này là “cùng yhệt về phạm vi như với nhân Linux”.

Làm quen với Drupal cóthể nhụt chí lúc ban đầu, những có nhiều tài nguyêntự do cho nó. Đây là vài cách tốt lành để đi với CMShùng mạnh này.

Chú ơi, Drupal củatôi đâu? Nếu bạn chỉ mới làm quen với Drupal, thìDrupalDude.com là đáng viếng thăm vì nhiều bài viết vềnhững nhiệm vụ đặc thù mà bạn sẽ thấy ở đó.Thông qua site, bạn cũng có thể có được 101 HD về AppleApp Store, mà cung cấp hàng trăm video dạy Drupal trong mộtiPad app giá 1.99 USD - thứ thú vị. Sẽ thấy nhiền hơnnữa các video tự do hơn tại DrupalDude.com.

Các mẹo tự do vàhơn thế. Nếu bạn vào với Drupal, cũng là vào vớiLullabot, mà chúng tôi đã viết về điều đó ởđây. Một nhà cung cấp huấn luyện và tư vấn choDrupal, Lullabot đã tư vấn với các công ty như vậy nhưMTV, Sony BMG Records, Lifetime Television, IBM, và Fast Companytrong việc xây dựng và phát triển các site Drupal của họ.Tin tốt nhất là chúng đưa ra nhiều nội dung giáo dục,tự do về Drupal, bao gồm các podcast tuyệt vời. Bạn cũngcó thể có các DVD giáo dục và hơn thế nữa từLullabot.

Đa phương tiệntrong Drupal. Drupal rất tốt trong điều khiển các tàisản video, audio và đa phương tiện, nhưng có thể hơi khóđể làm quen với đa phương tiện trong CMS này. Các sáchchỉ dẫn PMTDNM có một chỉ dẫn tốt, dễ dàng để làmquen với các nhiệm vụ đó, sẵn sàng ởđây.

Liệu Drupal có đúngcho tôi không? Nếu bạn đang có kế hoạch có mộtwebsite, dù đó là site hướng cơ sở dữ liệu, hay mộtblog, một sự kết hợp của cả 2 (như của OStatic), hoặcthứ gì đó khác nữa, thì bạn có thể muốn đánh giáliệu Drupal có đúng cho bạn không. Một bước tốt đầutiên có thể sẽ là hãy thử CMS nguồn mở này, mà chúngtôi đã viết về nó ởđây. Nó cho phép bạn vận hành như một người quảntrị của Drupal và các chào hàng CMS khác nhiều giờ, nênbạn sẽ có được cảm giá mạnh về tất cả các khảnăng.

Cuối cùng, đừng bỏqua tài liệu và các sách chỉ dẫn của riêng Drupal.org,bao gồm cả “Cẩmnang Drupal” nổi tiếng. Bạn cũng có thể quan tâmtrong một số cuộc phỏng vấn với những người đềxuất ý kiến và những người sàng lắc trong sân chơiDrupal mà chúng tôi đã làm. Bạn có thể thấy họ ởđây, ởđây, ởđâyởđây.

Howsuccessful is the open source content management system (CMS) Drupal?Well, ina recent interview, Drupal founder Dries Buytaert noted thatnearly 790,000 people in 228 countries contribute to the platform,and it powers more than a million online sites. The White House, NASAand Twitter use it, and OStatic is also built on Drupal. In aninterview we did with Buytaert, he described the corecontributors to the project as on the "same scale as the Linuxkernel."

Gettingstarted with Drupal can be daunting at first, but there are a lot offree resources for it. Here several good ways to get going with thispowerful CMS.

Dude,Whe-re's My Drupal?If you're just getting started with Drupal, DrupalDude.comis worth visiting for the many posts on specific tasks that you'llfind there. Via the site, you can also get to droo-puhl 101HD on theApple App Store, which provides hundred of Drupal tutorial videos inan iPad app for $1.99--fun stuff.  Checkout many more free tutorial videos found at DrupalDude.com here

FreeTips and More. Ifyou're getting into Drupal, also get into Lullabot,which wewrote about here. A provider of training and consulting forDrupal, Lullabot has consulted with such companies as MTV, Sony BMGRecords, Lifetime Television, IBM, and Fast Company in building andgrowing their Drupal sites. The best news is that they provide a lotof free, educational content about Drupal, including excellentpodcasts. You can also get educational DVDs and more f-romLullabot.

Multimediain Drupal. Drupal happens to be very good at handling video, audio andmultimedia assets but it can a bit difficult to get started withmultimedia in the CMS. FLOSS Manuals has a good, easy guide togetting started with these tasks, available here

IsDrupal Right for Me?If you're planning a web site, whether it's a database-driven site, ablog, a combination of the two (which OStatic is), or something else,you may want to evaluate whether Drupal is right for you. A goodfirst step would be to to try OpenSourceCMS, whichwe wrote about here. It lets you function as an administrator ofDrupal and other CMS offerings for hours, so you get a strong senseof all capabilities.

Finally,don't ignore Drupal.org's own documentation and tutorials, includingthe well-known "DrupalCookbook." You may also be interested in some of theinterviews with movers and shakers in the Drupal arena that we'vedone. You can find them here,here,hereand here.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay1,118
  • Tháng hiện tại209,923
  • Tổng lượt truy cập15,688,809
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây