Gần một nửa các cơ quan hành chính TBN tham gia phát triển nguồn mở

Thứ năm - 15/03/2012 06:06

Almosthalf administrations Spain involved in open source development

Submittedby Gijs HILLENIUSon March 14, 2012

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/news/almost-half-administrations-spain-involved-open-source-development

Bàiđược đưa lên Internet ngày: 14/03/2012

Lờingười dịch: Một cuộc khảo sát của cơ quan Giám sátvề PMNM của Tây Ban Nha năm nay cho thấy: “Các kết quảkhảo sát của Onfsa chỉ ra rằng khoảng 68%các cơ quan hành chính nhà nước tải về các ứng dụngtự do và nguồn mở từ các kho mã nguồn và lò pháttriển phần mềm. 1/3 đưa ra các vụ thầu mua sắm chodạng phần mềm này”.Trong số 198 tổ chức nhà nước được hỏi thì: “Khảosát chỉ ra rằng hầu như gần như tất cả các cơ quanhành chính nhà nước ở Tây Ban Nha sử dụng PMTDNM. 9/10sử dụng dạng phần mềm này trên máy chủ, và 8/10 sửdụng nó trên máy tính để bàn”.Xem thêm: TBN:Viện Thống kê Quốc gia nói 90% cơ quan nhà nước TBNtriển khai FOSS .

Gầnnửa các cơ quan hành chính nhà nước Tây Ban Nha đang pháttriển các ứng dụng dựa vào hoặc được xây dựng cósử dụng phần mềm nguồn mở (PMNM), Giám sát về PMNMcủa quốc gia này (Onfsa) báo cáo, dựa vào một ví dụcủa 198 tổ chức nhà nước. Khoảng 27% nói rằng đang sửdụng lại phần mềm được các cơ quan hành chính nhànước khác xây dựng.

Onfsa,một phần của Cenatic, trung tâm nguồn lực về nguồn mởvà chuẩn mở của Tây Ban Nha, đã xuất bản các kết quảkhảo sát 2011 của mình vào tháng 01 này. Dịch sang tiếngAnh các kết luận chính đã được làm cho sẵn sàng vàothứ năm tuần trước.

Cáckết quả khảo sát của Onfsa chỉ ra rằng khoảng 68% cáccơ quan hành chính nhà nước tải về các ứng dụng tựdo và nguồn mở từ các kho mã nguồn và lò phát triểnphần mềm. 1/3 đưa ra các vụ thầu mua sắm cho dạng phầnmềm này.

Vềsố lượng các PMNM được triển khai trong các máy chủtại các tổ chức trong chính phủ Tây Ban Nha (các chươngtrình, các hệ điều hành và các tiện ích, cả trong sảnxuất và trong kiểm thử hoặc các môi trường trước khisản xuất), khoảng 40% là PMNM. Về phần mềm máy tính đểbàn tổng thể, các giải pháp nguồn mở khoảng 15%”.

Khảosát chỉ ra rằng hầu như gần như tất cả các cơ quanhành chính nhà nước ở Tây Ban Nha sử dụng PMTDNM. 9/10sử dụng dạng phần mềm này trên máy chủ, và 8/10 sửdụng nó trên máy tính để bàn.

Nearlyhalf of Spain's public administrations are developing applicationsthat are based on or built using open source software, reports thecountry's Observatory for Open Source Software (Onfsa), based on asample of 198 public organisations. Some 27 percent reports that itis re-using software built by other public administrations.

Onfsa,part of Cenatic, Spain's resource centre on open source and openstandards, published the results of its 2011 survey this January.Translations into English of the main conclusions were made availablelast week Thursday.

TheOnfsa survey results shows that some 68 percent of publicadministrations downloads free and open source applications f-rom coderepositories and software development forges. One-third issuesprocurement tenders for this type of software.

"Interms of the volume of open source software deployed on the serversat organisations in the Spanish government (programs, operatingsystems and utilities, both in production and in testing orpre-production environments), approximately 40 per cent is opensource software. With regard to desktop software as a whole, opensource solutions represent around 15 per cent."

Thesurvey shows that most of almost all of the public administrations inSpain use free and open source software. Nine out of ten uses thustype of software on servers, and eight out of ten uses it on thedesktop.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay252
  • Tháng hiện tại293,857
  • Tổng lượt truy cập24,343,920
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây