Khi dữ liệu gia tăng, Linux cũng sẽ tăng

Thứ ba - 20/03/2012 05:59

AsData Grows, so Grows Linux

jzemlin's picture

Byjzemlin - March 15, 2012 - 10:40am

Theo:http://www.linuxfoundation.org/news-media/blogs/browse/2012/03/data-grows-so-grows-linux

Bàiđược đưa lên Internet ngày: 15/03/2012

Lờingười dịch: Dự đoán của IDC cho thị trường các máychủ Linux và các dữ liệu lớn sẽ chạy trên Linux làrất khả quan và Linux bây giờ đã khác xa so với 10 nămtrước. “Khảo sát mới nhất của chúng tôi về nhữngngười sử dụng Linux là các doanh nghiệp lớn nhất thếgiới đã thấy rằng TổngChi phí sở hữu, sự siêu việt về kỹ thuật và an ninhlà 3 động lực hàng đầu cho sự áp dụng Linux.Những điểm này hỗ trợ cho sự chín muồi và sự thànhcông gần đây của Linux. Mỗi người đang quản lý cáctrung tâm dữ liệu của họ với Linux. Cácthị trường chứng khoán, các siêu máy tính, các hệthống giao thông và nhiều hơn nhiều đang sử dụng Linuxcho các tải công việc có tính sống còn”.Bạn có thể tải về tài liệu đãdịch sang tiếng ViệtXu hướngáp dụng Linux 2012: Một khảo sát những người sử dụngđầu cuối là các doanh nghiệp lớn” để thấy đượcxu thế này.

IDCgần đây đã công bố các con số của mình cho bán hàngmáy chủ Quý 4 năm 2011: doanh thủ tổng thể máy chủ tăng5.8% năm, và xuất xưởng tăng 4.2%. Như báo cáo của Reg,những con số xuất xưởng là ngược về các mức trướckhi suy thoái kinh tế.

Dù,điều thú vị hơn, là xu thế nổi lên từ quý báo cáomới nhất, Quý 4. Linux là hệ điều hành duy nhất đượcthấy doanh số gia tăng trong các máy chủ vào Quý 4, với2.2% tăng trưởng. Windows đánh mất 1.5% và Unix 10.7%.

IDCcho là một số trong thành công của Linux là vai trò củanó trong những gì mà hãng phân tích gọi là các máy “đượctối ưu hóa dày đặc”, mà thực sự chỉ là những máychủ hộp trắng, và có trách nhiệm cho nhiều tăng trưởngtrong thị trường máy chủ. Những máy này đã giành đượcsự phổ biens trong môi trường vẫn còn siết chặt vềngân sách và rằng tiếp tục được hàng hóa hóa. Nhưngcũng có những yếu tố khác cho thành công của Linux sovới các đối thủ.

Vượtra khỏi sự suy thoái, Linux đang ở trong một vị thế rấtkhác so với nó từng 10 năm trước khi chúng ta đã nổilên từ những bong bóng mới nhất. Ngày nay nó đã chí,đã được thử, được kiểm thử và được hỗ trợ từmột cộng đồng toàn cầu tạo ra một dự án phát triểncộng tác lớn nhất trong lịch sử điện toán.

Khảosát mới nhất của chúng tôi về những người sử dụngLinux là các doanh nghiệp lớn nhất thế giới đã thấyrằng Tổng Chi phí sở hữu, sự siêu việt về kỹthuật và an ninh là 3 động lực hàng đầu cho sự ápdụng Linux. Những điểm này hỗ trợ cho sự chín muồivà sự thành công gần đây của Linux. Mỗi người đangquản lý các trung tâm dữ liệu của họ với Linux. Cácthị trường chứng khoán, các siêu máy tính, các hệthống giao thông và nhiều hơn nhiều đang sử dụng Linuxcho các tải công việc có tính sống còn.

IDCrecently announced its numbers for 2011 Q4 servers sales: overallserver revenues are up for the year 5.8 percent, and shipments are up4.2 percent. As TheReg reports, these shipment numbers are back to pre-recessionlevels.

What’smore interesting, though, is the trends that emerge f-rom the verylatest reporting quarter, Q4. Linux was the only operating systemthat saw a revenue increase in servers Q4, with a 2.2 percent rise.Windows lost 1.5 percent and Unix 10.7 percent.

IDCattributes some of that Linux success to its role in what the analystfirm calls “density-optimized” machines, which are really justwhite box servers, and are responsible for a lot of the growth in theserver market. These machines have gained popularity in a space stillsqueezed on budget and that continues to be commoditized. But thereare other factors at play for Linux’s success over its rivals.

Comingout of the recession, Linux is in a very different position than itwas 10 years ago when we emerged f-rom the last bubble. Today it'smature, tried, tested and supported by a global community that makesup the largest collaborative development project in the history ofcomputing.

Ourlatest surveyof the world’s largest enterprise Linux users found that TotalCost of Ownership, technical superiority and security were the topthree drivers for Linux adoption. These points support Linux’smaturity and recent success. Everyone is running their data centerswith Linux. Stock exchanges, supercomputers, transportation systemsand much more are using Linux for mission-critical workloads.

Cũnggiúp cho sự thành công của Linux ở đây là tốc độ caocủa các công ty đang chuyển đổi sang đám mây. Dài lâucho một từ thông dụng, đám mây đang trở nên thực tế,ngay bây giờ. Trong khi vẫn còn những công việc phải làmcho Linux và đám mây, thì không có sự từ chối vai tròáp đảo của nó trong các công ty đám mây lớn nhất ngàyhôm nay: Amazon và Google chỉ để nêu 2 cái tên.

Sựchuyển đổi hàng loạt số đông sang điện toán đám mâyđược nhanh là do, một phần, mức độ gia tăng của dữliệu: cả về số lượng dữ liệu mà các doanh nghiệpđang làm việc với chúng mà cũng còn cả cách mà các dữliệu đó gia tăng nhanh như thế nào. IDC tuần này đãtiên đoán rằng kinh doanh “Dữ liệu Lớn” sẽ có giátrị 16.9 tỷ USD trong 3 năm. Có một cơ hội khổng lồ ởđây cho các nhà cung cấp Linux. Báo cáo Xu thế Áp dụngLinux của chúng tôi, chỉ ra rằng 72% những người sửdụng Linux lớn nhất trên thế giới đang lên kế hoạchbổ sung hơn các máy chủ Linux trong vòng 12 tháng tới đểhỗ trợ mức gia tăng dữ liệu trong doanh nghiệp. Chỉ36% nói họ có thể sẽ bổ sung nhiều hơn các máy chủWindows để hỗ trợ xu thế đó.

Thịtrường máy chủ doanh nghiệp là một lĩnh vực mạnh choLinux, nhưng đây là một thị trường cạnh tranh khó tin.Cùng nhau chúng ta sẽ làm cho Linux chiến thắng ở đây.Trên thực tế, chúng ta sẽ gặp mặt ở các văn phòngcủa NYSE vào tháng 4 tại Hội nghị Thượng đỉnh Thườngniên Người sử dụng Đầu cuối là Doanh nghiệp của QuỹLinux nơi mà một số công ty lớn nhất thế giới sẽ nóisâu hơn chính xác về những điều mà tôi vừa độngchạm tới ở đây.

Vângmột lần nữa chúng ta đang thấy những người chiếnthắng trong thị trường được sinh ra từ sự cộng tác.Và chúng ta có các con số để sao lưu nó.

Alsohelping Linux’s success here is the accelerated pace by whichcompanies are migrating to the cloud. Long a buzzword, thecloud is getting real, right now. While there is still work to dofor Linuxand the cloud, there is no denying its dominant role in today’sbiggest cloud companies: Amazon and Google to name just two.

Themass migration to cloud computing has been quickened due, in part, tothe rising level of data: both the amount of data enterprises aredealing with but the also how fast that data is growing. IDC thisweek predicted that the“Big Data” business will be worth $16.9B in three years.There is a huge opportunity here for Linux vendors. Our LinuxAdoption Trends report, shows that 72 percent of the world’slargest Linux users are planning to add more Linux servers in thenext 12 months to support the rising level of data in the enterprise.Only 36 percent said they would be adding more Windows servers tosupport this trend.

Theenterprise server market is a strong area for Linux, but it’s anincredibly competitive market. Together we’ll continue to advanceLinux to win here. In fact, we’ll be meeting at the NYSE offices inApril at our AnnualLinux Foundation Enterprise End User Summit whe-re some of theworld’s largest companies will talk in depth about exactly thethings I’ve touched on here.

Yetagain we are seeing market winners are born f-rom collaboration. Andwe have the numbers to back it up.

Dịchtài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay12,657
  • Tháng hiện tại222,329
  • Tổng lượt truy cập18,018,094
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây