Microsoft sẽ đóng kho ứng dụng cho nền tảng điện thoại cũ

Thứ ba - 20/03/2012 05:57

Microsoftto shut down app store for old phone platform

Nhữngngười sử dụng Windows Mobile sẽ phải chuyển khỏiMarketplace

WindowsMobile users will will have to move f-rom the Marketplace

By Nancy Gohring | IDGNews Service | Published 09:40, 09 March 12

Theo:http://www.computerworlduk.com/news/mobile-wireless/3343267/microsoft-shut-down-app-store-for-old-phone-platform/

Bài được đưa lênInternet ngày: 09/03/2012

Lờingười dịch: Microsoft sẽ đóng kho ứng dụng của WindowsMobile sau ngày 09/05/2012 vì “thị trường điện thoạithông minh giảm từ 37% vào năm 2006 xuống còn 3% vàonăm ngoái, theo nghiên cứu từ NPD Group”. Hiện “hệđiều hành di động mới của Microsoft, Windows Phone, tiếnbộ chậm chạp. Nó đã có 3% thị trường điện thoạithông minh vào tháng 10 năm ngoái”, theo NPD.

Microsoft sẽ sớm đóngkho ứng dụng cho Windows Mobile, nền tảng điện thoạiđang tắt dần này.

Bắt đầu từ 09/05,những người sử dụng các điện thoại Windows Mobile sẽkhông có khả năng duyệt, mua hoặc tải về các ứng dụngcho các điện thoại của họ từ Marketplace, Microsoft đãviết trong một bức thư cho các khách hàng. Sự chuyểnnày sẽ không ảnh hưởng tới những người sử dụng hệđiều hành di động mới của Microsoft, thứ sẽ đượctiếp tục phục vụ với Windows Phone Marketplace.

Các ứng dụng đãđược tải về từ thị trường cũ sẽ tiếp tục làmviệc sau ngày 09/05 và một số nhà xuất bản có thểtiếp tục đưa ra các ứng dụng của họ thông qua cácthị trường khác hoặc các website của riêng họ,Microsoft nói. Hãng đã cảnh báo cho những người sử dụngrằng nếu họ thực hiện một sự đặt lại khó khăn vàxóa các ứng dụng trên điện thoại của họ, thì họ sẽkhông có khả năng tải chúng về một lần nữa từMarketplace.

Động thái này làmột bước trong sự chuyển dịch mà đã thấy thị phầncủa Windows Mobile của thị trường điện thoại thôngminh giảm từ 37% vào năm 2006 xuống còn 3% vào năm ngoái,theo nghiên cứu từ NPD Group.

Hệ điều hành diđộng mới của Microsoft, Windows Phone, tiến bộ chậmchạp. Nó đã có 3% thị trường điện thoại thông minhvào tháng 10 năm ngoái, NPD thấy.

Kho ứng dụng WindowsPhone của Microsoft có 65.000 ứng dụng.

Microsoftwill soon shut down the app store for Windows Mobile, the phoneplatform it is phasing out.

Starting9 May, users of Windows Mobile phones won't be able to browse, buy ordownload apps to their phones f-rom the Marketplace, Microsoft wrotein a letter to customers. The move doesn't affect users ofMicrosoft's new mobile OS, who will continue to be served by theWindows PhoneMarketplace.

Applicationsalready downloaded f-rom the old market will continue to work after9 May and some publishers might continue to offer their apps throughother markets or their own websites, Microsoft said. It cautionedusers that if they do a hard reset and de-lete apps on their phone,they won't be able to download them again f-rom the Marketplace.

Themove is a milestone in a transition that has seen Windows Mobile'sshare of the smartphone market decline f-rom 37 percent in 2006 to 3percent last year, according to research f-rom NPD Group.

Microsoft'snew mobile operating system, Windows Phone, has yet to pick up theslack. It had 3 percent of the smartphone market in October lastyear, NPD found.

Microsoft'sWindows Phone app store has 65,000 apps.

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay4,891
  • Tháng hiện tại342,532
  • Tổng lượt truy cập18,138,297
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây