Latvia: Hội đồng thành phố Valmiera tiết kiệm năng lượng, chi phí với nguồn mở

Thứ ba - 29/11/2011 06:04

LV:Valmiera city council 'saving energy and costs with open source'

by GijsHillenius — published on Nov 23, 2011

Theo:http://www.osor.eu/news/lv-valmiera-city-council-saving-energy-and-costs-with-open-source

Bài được đưa lênInternet ngày: 23/11/2011

Lờingười dịch: Hội đồng thành phố Valmiera tại Latviachuyển đổi các máy chủ đứng riêng rẽ thành bó máychủ có sử dụng công nghệ và các công cụ ảo hóa KVMvà OpenVZ, cả 2 đều là những công cụ ảo hóa nguồnmở, được kết hợp trong dự án nguồn mở Proxmox vàcho thấy đã tiết kiệm được cả tiền và điện năngcùng các lợi ích khác đi với sự ảo hóa.

Hội đồng thành phốValmiera tại Latvia tiết kiểm cả năng lượng và tiềnbằng việc chuyển đổi các máy chủ vật lý của mìnhsang các máy chủ ảo sử dụng các công cụ ảo hóa nguồnmở, Kaspars Urbans, người đứng đầu phòng CNTT của thànhphố này nói. “Bạn sẽ ngạc nhiên thú vị với hóa đơnđiện. Với con số mà Valmiera tiết kiệm được theo cáchnày, nó có thể mua một máy chủ mới cho bó máy chủ cứmỗi 6 tháng”.

Thành phố này đãgiành được kết quả này bằng việc giảm số lượngcác máy chủ vật lý từ 8 xuống 4. Sự giảm này cónhững lợi ích khác, bao gồm mức dịch vụ cho sự chuyểnđổi trực tuyến, sao lưu, quản lý tài nguyên và tạo ranhanh chóng các môi trường ảo.

Urbans đã trình bàyvề việc sử dụng của Valmiera các công cụ này vào thứnăm tuần trước tại một hội nghị được Hiệp hộiCông nghệ Mở Latvia (LATA) tổ chức hôm 17/11 tại thànhphố Riga.

Tập trung vào cáccông cụ nguồn mở cũng giúp cho thành phố giữ đượcsự độc lập với các nhà cung cấp ảo hóa, Urbans nói.

“Ảo hóa đã làmgiảm tầm quan trọng của phần cứng đắt giá bằng việcthay thế nó bằng các thành phần dư thừa. Đơn thuầnvới phần mềm, tính sẵn sàng rất cao là có khả năng”.Phụ thuộc vào cấu hình, Urbans nói, nhiều mức dư thừakhác nhau và tính sẵn sàng là có khả năng, và nó tấtcả có thể được hoàn thành bằng các công cụ nguồnmở có sẵn. “Ít nhất cho một cơ quan lớn như hộiđồng thành phố Valmiera”.

Thecity council of Valmiera in Latvia is saving both energy and money bymigrating its physical servers to virtual servers using open sourcevirtualisation tools, says Kaspars Urbāns, head of the city's ITdepartment. "You will be pleasantly surprised by the electricitybill. With the amount Valmiera saves this way, it could buy a newserver for the cluster every six months."

Thecity gained this result by reducing the number of physical serversf-rom eight to four. This reduction has other benefits, including thelevel of service for online migration, backup, resource managementand the fast creation of virtual environments."

Urbānspresented on the Valmiera's use of these tools last week Thursday ata conference organised by the Latvian Open Technology Association(LATA) on 17 November in the city of Riga.

Thefocus on open source tools also helps the city to remain independentof virtualisation vendors, says Urbāns. 

"Virtualisationhas lowered the importance of expensive hardware by replacing it withredundant components. Merely with software, very high availability ispossible." Depending on the configuration, Urbāns says, variouslevels of redundancy and availability are possible, and it can all bedone with the available open source tools. "At least for ainstitution as big as Valmiera City council."

Good combination

Sựkết hợp tốt

Thành phố hiện chạyhơn 70 máy chủ ảo hóa, hầu hết chúng được quản lýbằng một sự kết hợp của KVM và OpenVZ, cả 2 đều lànhững công cụ ảo hóa nguồn mở, được kết hợp trongdự án nguồn mở Proxmox. Những máy ảo hóa này chạy cảcác hệ điều hành máy chủ nguồn mở và sở hữu độcquyền.

Urbans thấy rằng cácdịch vụ ảo hóa làm giảm nhẹ các tác vụ quản lýCNTT. “Việc chuyển đổi một máy chủ là dễ dàng, vìkhông còn có những khác biệt trong phần cứng nữa. Việcgiả lập các máy là dễ dàng hơn, giúp cho việc tạo ravà phục hồi các sao lưu. Nó là một thứ nhẹ nhàng đểchạy thử và giúp rút ngắn được thời gian cần thiếtđể làm cho các dịch vụ vào được sản xuất. Các máychủ ảo hóa của chúng tôi mọc lên như nấm sau mưa”.

Hội nghị tại Rigacũng đã đưa vào một trình bày về các nỗ lực củacác nhà cung cấp dịch vụ CNTT-TT để thiết lập mộttiêu chuẩn cho việc báo giá điện tử, và một cuộc nóichuyện về mua sắm.

Thecity currently runs more than seventy virtualised servers, most ofthem managed by a combination of KVM and OpenVZ, both open sourcevirtualisation tools, combined in the Proxmox open source project.These virtualised machines run both proprietary and open sourceserver operating systems.

Urbānsfinds that virtual services lighten IT management tasks. "Migratinga server is easy, because there are no longer differences inhardware. Cloning machines is easier, which helps in making andrestoring back-ups. It is a breeze to run tests and that helps toshorten the time needed to get services into production. Ourvirtualised servers grow almost like mushrooms after the rain."

Theconference in Riga also included a presentation on efforts by ICTservice providers to set a standard for electronic invoicing, and atalk on procurement.

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay25,928
  • Tháng hiện tại544,546
  • Tổng lượt truy cập33,891,986
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây