Lãnh tụ tối cao về nguồn mở của Microsoft về với máy tính đám mây

Chủ nhật - 18/10/2009 09:39

Microsoftopen source supremo backs cloud computing

October 02, 2009

SamRamji ra nhập công ty khởi nghiệp về các dịch vụ đámmây

SamRamji joins cloud services startup

By Elizabeth Montalbano

Theo:http://www.computerworlduk.com/toolbox/open-source/open-source-business/news/index.cfm?newsid=16896

Bài được đưa lênInternet ngày: 02/10/2009

Cựu giám đốc vềnguồn mở của Microsoft là Sam Ramji đã ra nhập công tykhởi nghiệp về máy tính đám mây Sonoe Systems, tiếp quảnvề chiến lược sản phẩm và phát triển kinh doanh.

Trong công việc cuốicùng tại Microsoft, Ramji đã chịu trách nhiệm về việcthúc đẩy tính tương hợp và sự hợp tác nhiều hơn nữavới cộng đồng nguồn mở với tư cách là người đứngđầu Nhóm Chiến lược Nền tảng của hãng này. Thángtrước, ông cũng đã nắm một vị trí như là chủ tịchtạm quyền của Quỹ CodePlex, một nhomsm nguồn mở đượchình thành từ công việc của ông tại Microsoft. Tuy nhiên,khi mà quỹ này và vai trò của Ramji còn chưa được tiếtlộ, thì ông đã nói ông rời Microsoft để ra nhập mộtcông ty mới khởi nghiệp về máy tính đám mây, dù ôngđã không chỉ rõ là công ty nào.

Sonoa đưa ra công nghệđược gọi là ServiceNet mà nó giúp các công ty quản lýcác dịch vụ dựa trên đám mây của họ bằng việcthiết lập các chính sách cho chúng, hoạt động như mộtmáy chủ proxy ủy quyền giữa các nhà cung cấp dịch vụvà người tiêu dùng của các dịch vụ này. Nó cũng cungcấp tính có thể nhìn thấy được, sự quản lý và điềuhành để làm cho các dịch vụ đám mây và các giao diệnlâp trình ứng dụng API kết nối tới các dịch vụ nàynhư những ứng dụng cường tráng, tuân thủ các chínhsách và có khả năng mở rộng phạm vi, theo website củahãng này.

Bổ sung cho ServiceNet,Sonoa cũng đã tung ra một công cụ phân tích cho các lậptrình viên API được gọi là Apigee như là một cách tựdo để giám sát và quản lý cách mà các dịch vụ củahọ sẽ được truy cập trong đám mây. Trong một thư điệntử, một người phát ngôn của hãng này đã so sánh côngcụ này với Google Analytics.

Các khách hàng củaSonoa bao gồm MTV và Guardian Insurance. CEO của Sonoa là cựulãnh đạo của BEA Systems, Chet Kapoor.

Microsoft đã không gọitên bất kỳ ai để nắm vai trò của Ramji nhưng nói khinào Quỹ CodePlex được tiết lộ thì Nhóm Chiến lượcNền tảng vẫn giữ nguyên vẹn không thay đổi và sẽtiếp tục khuyến khích sự hợp tác và tham gia với cácdự án nguồn mở.

Quỹnày cũng đã được hình thành bởi Microsoft để truyềncảm hứng cho các công ty phần mềm sở hữu độc quyềnkhác tham gia nhiều hơn nữa trong cộng đồng nguồn mở,dù cuối cùng nó có nghĩa là sẽ chạy như một nhóm độclập.

FormerMicrosoft open-source chief Sam Ramji has joined cloud-computingstartup Sonoa Systems, taking over product strategy and businessdevelopment.

Inhis last job at Microsoft, Ramji was responsible for fostering moreinteroperability and collaboration with the open-source community ashead of its Platform Strategy Group. Last month, he also took aposition as interim president of the CodePlex Foundation, an opensource group formed out of his work at Microsoft. However, when thefoundation and Ramji's role in it were unveiled, he said he wasleaving Microsoft to join a cloud computing startup, though he didnot specify which one.

Sonoaoffers technology called ServiceNet that helps companies manage theircloud-based services by setting policies for them, acting as a proxyserver between service providers and the consumers of those services.It also provides visibility, management and governance to make cloudservices and the APIs (application programming interfaces) thatconnect to them as robust, policy-compliant and scalable ason-premise applications, according to the company's website.

Inaddition to ServiceNet, Sonoa also has released an analytics tool forAPI developers called Apigee as a free way to monitor and manage howtheir services are being accessed in the cloud. In an e-mail, acompany spokesman compared the tool to Google Analytics.

Sonoa'scustomers include MTV and Guardian Insurance. Sonoa's CEO is a formerBEA Systems executive, Chet Kapoor.

Microsofthas not named anyone to take Ramji's role but said when the CodePlexFoundation was unveiled that the Platform Strategy Group will remainintact and will continue to promote collaboration with andparticipation in open source projects.

Thefoundation also was formed by Microsoft to inspire other proprietarysoftware companies to participate more in the open source community,though eventually it is meant to be run as an independent group.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay3,986
  • Tháng hiện tại144,449
  • Tổng lượt truy cập33,121,977
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây