Ủy ban châu Âu muốn nghe từ bạn về “Mở Giáo dục ra”

Thứ hai - 10/09/2012 06:09

EuropeanCommission wants to hear f-rom you on “Opening Up Education”

TimothyVollmer, August 27th, 2012

Theo:http://creativecommons.org/weblog/entry/33832

Bàiđược đưa lên Internet ngày: 27/8/2012

Ủyban châu Âu đã mở một khoảng thời gian tư vấn côngkhai về chủ đề “Mở giáo dục ra”. Mục đích củatư vấn này là để khai thác nhu cầu được thừa nhậncho hành động của EU thúc đẩy sử dụng các Tài nguyênGiáo dục Mở - OER (Open Education Resources) và các CNTT-TTtrong giáo dục.Các bên tham gia đóng góp có quan tâm (bao gồm các tổchức, các cơ quan nhà nước, các công dân) có thể hoàntất bảng các câu hỏi về tư vấn này.

Từtài liệu tóm tắt:

Trongkhi OER và sử dụng CNTT-TT trong giáo dục là cao trongchương trình nghị sự của các nhà hoạch định chínhsách trong môi trường giáo dục, thì OER và CNTT-TT cònchưa đạt được ngưỡng tới hạn qua các năm đối vớiEU và các quốc gia thành viên, nhưng theo một cách thứcngắn hạn, bị phân mảnh, không có viễn cảnh tương laicho tính bền vững về lâu dài. Một sáng kiến toàn diệnở mức EU có thể đáp ứng được mục đích, phạm vivà độ phức tạp của những thách thức đó, và trảlời được cho yêu cầu ngày một gia tăng gắn vào vớiOER và CNTT-TT để hiện đại hóa giáo dục. Một chiếnlược như vậy có thể đưa ra một sự thúc đẩy đángkể để cải thiện cách mà các nội dung giáo dục đượcsản xuất, được truy cập và được sử dụng để dạy,học hoặc kết nối với các đồng nghiệp ngang hàng.

Giaiđoạn tư vấn sẽ kết thúc vào ngày 13/11/2012. Tiếp sauTuyên bố về OER của UNESCO tháng 06/2012, tư vấn của EUcó thể là một động cơ có năng suất cho việc tiếptục khai thác và hỗ trợ cho Giáo dục Mở tại châu Âuvà khắp trên thế giới.

TheEuropean Commission has opened a publicconsultation period on the topic of “Opening Education.” Theobjective of the consultation is to explore the perceived need for EUaction to promote the use of Open Educational Resources (OER) and ofInformation Communication Technologies (ICT) in education. Interestedstakeholders (including organizations, public bodies, citizens) cancomplete the questionnaireon this consultation.

F-romthe summarydocument (PDF):

WhileOER and the use of ICT in education are high on the agenda of policymakers in the educational sphere, OER and ICT have not yet reached acritical threshold to be fully exploited across all education andtraining sectors. Several actions have been undertaken over the yearsby the EU and Member States, but in a fragmented, short-term manner,without prospects for long-term sustainability. A comprehensiveinitiative at EU level could match the scope, size and complexity ofthe challenges, and respond to the increasing demand to tap into thepotential of OER and ICT to modernize education. Such a strategycould provide a significant push to improve the way educationalcontent is produced, accessed and used to teach, learn or connectwith peers.

Theconsultation period ends 13 November 2012. Following on f-rom the June2012 UNESCO OER Declaration, the EU consultation can be aproductive vehicle for continuing the exploration of and support forOpen Education in Europe and around the world.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chương trình 'Huấn luyện huấn luyện viên nguồn mở' - Khóa 4 - Ngày 1

  Các bài trình bày trong chương trình 'Huấn luyện huấn luyện viên nguồn mở', khóa 4, ngày đầu tiên, do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở và trường Đại học Văn Lang, thành phố Hồ Chí Minh, đồng tổ chức đã diễn ra, gồm: Khóa học có sự tham gia của các giáo...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập85
  • Hôm nay4,394
  • Tháng hiện tại260,597
  • Tổng lượt truy cập14,110,180
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây