Các giáo viên Anh được tự do chọn chương trình giảng dạy nguồn mở

Thứ bảy - 21/07/2012 05:49
UKteachers are free to choose open source curriculum

Posted 5 Jul 2012 by MaryAnn (Red Hat)

Theo:http://opensource.com/education/12/7/uk-teachers-are-free-choose-open-source-curriculum

Bài được đưa lênInternet ngày: 05/07/2012

Lờingười dịch: Từ tháng 09/2012, các giáo viên của Anh cóquyền chọn các chương trình giảng dạy nguồn mở đểdạy cho học sinh nếu họ muốn. Ian Livingstone, doanh nhânvề trò chơi máy tính và cố vấn cho ông Gove - Bộ trưởngGiáo dục Anh, được BBC trích lời, nói “Những bàigiảng hiện hành về cơ bản không phù hộp với thế hệtrẻ em ngày nay, những người có thể học PowerPoint trong1 tuần”. Ông nói tiếp, “Đây là sự bắt chước...trẻ em đang bị ép phải học cách sử dụng các ứngdụng, thay vì tạo ra chúng. Chúng đang trở thành nô lệcho giao diện người sử dụng và hoàn toàn chán ngắt vìđiều đó”.

Bộ Giáo dục Anh đãkhẳng định rằng các bài giảng về CNTT-TT dạy cho trẻem cách sử dụng Microsoft Word và PowerPoint sẽ sớm là mởhơn.

Bắt đầu từ tháng09/2012, các giáo viên máy tính sẽ được trao “tự do vàmềm dẻo để thiết kế chương trình giảng dạy vềCNTT-TT mà tốt nhất cho các học sinh của họ”, MichaelGove, Bộ trưởng Giáo dục, nói. Điều này có nghĩa làcác giáo viên có thể thay đổi chương trình giảng dạyđể dạy nguồn mở nếu họ thích.

Ian Livingstone, doanhnhân về trò chơi máy tính và cố vấn cho ông Gove, đượcBBC trích lời, nói “Những bài giảng hiện hành về cơbản không phù hộp với thế hệ trẻ em ngày nay, nhữngngười có thể học PowerPoint trong 1 tuần”. Ông nóitiếp, “Đây là sự bắt chước... trẻ em đang bị épphải học cách sử dụng các ứng dụng, thay vì tạo rachúng. Chúng đang trở thành nô lệ cho giao diện ngườisử dụng và hoàn toàn chán ngắt vì điều đó”.

Những ai có quan tâmtới sự thay đổi tin tưởng có một sự thiếu hụt cácgiáo viên có chất lượng để đưa ra chương trình giảngdạy mới.

Trích lời Gail Shechy,tôi muốn nói “Tăng trưởng đòi hỏi một sự đầuhàng tạm thời về an ninh”. Câu trả lời của bạn chothông tin này là gì?

Các nguồn

  1. BBC, CNTT-TT các trường học sẽ được thay thế bằng chương trình khoa học máy tính: http://www.bbc.co.uk/news/education-16493929

  2. Gamasutra, các bài học về máy tính của Anh bị cắt gọt có lợi cho tiếp cận nguồn mở http://www.gamasutra.com/view/news/172127/UK_computing_lessons_scrapped_in_favor_of_open_source_approach.php

TheUK Department of Education has confirmed that information andcommunications technology (ICT) lessons that teach children how touse Microsoft Word and PowerPoint will soon be more open.

StartingSeptember 2012, computer teachers will be given “the freedom andflexibility to design an ICT curriculum that is best for theirpupils,” saysMichael Gove, Department of Education secretary. This meansteachers can change the curriculum to teach open source if theyprefer.

IanLivingstone, computer games entrepreneur and advisor to Mr. Gove, wasquoted by theBBC, saying “The current lessons are essentially irrelevant totoday’s generation of children who can learn PowerPoint in a week.”He goes on to say, “It’s a travesty...children are being forcedto learn how to use applications, rather than to make them. They arebecoming slaves to the user interface and are totally bored by it.”

Thosewith concerns over the change believe there is a shortage of teachersqualified to deliver the new curriculum.

QuotingGail Sheehy, I'd say, “Growth demands a temporary surrender ofsecurity.” What’s your response to this news?

SOURCES

  1. BBC, School ICT to be replaced by computer science programme: http://www.bbc.co.uk/news/education-16493929

  2. Gamasutra, UK computing lessons scrapped in favor of 'open source' approach http://www.gamasutra.com/view/news/172127/UK_computing_lessons_scrapped_in_favor_of_open_source_approach.php

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay1,768
  • Tháng hiện tại167,726
  • Tổng lượt truy cập20,838,310
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây