Quân đội Mỹ huấn luyện trong thế giới không gian mạng ảo 3-D nguồn mở

Thứ năm - 31/05/2012 06:50
USArmy trains in open source 3-D virtual cyber-world

By Adrian Bridgwater onMay 21, 2012 9:11 AM

Theo:http://www.computerweekly.com/blogs/open-source-insider/2012/05/us-army-trains-in-open-source-3-d-virtual-cyber-world.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 21/05/2012

Lờingười dịch: Quân đội Mỹ hiện đang sử dụng một“môi trường kiểm thử được biết như là Chiến lượcMô phỏng Mở Quân sự, hoặc MOSES (MilitaryOpenSimulatorEnterpriseStrategy)”,một môi trường được tạo ra từ các phần mềm nguồnmở. “Sử dụng các công nghệ nguồn mở ở đây trongkhông gian ảo hóa đồ họa được nói cho phép những môitrường mẫu nhanh chóng hữu dụng được tạo ra, đượcthay đổi và được thí điểm xa hơn. Liên quan tới lĩnhvực học 3D này là thiết bị đeo vào đầu có khả nănggiám sát và đo đạc ý kiến hay bất chợt của ngườisử dụng để theo dõi không chỉ “các dấu hiệu sốngcòn” của con người, mà còn cả những cảm xúc từ sựcáu giận tới thất vọng hoặc chán chường và phấnkhích”.

Quân đội Mỹ và cáccơ quan liên quan của Liên bang được nói sẽ kiểm Army.jpg
thửmẫu công nghệ “thế giới ảo” trong một môi trườngnguồn mở an ninh.

Ý định mô phỏngcác kịch bản “trên chiến trường” để mô phỏng cáckỹ năng xây dựng đội và huấn luyện và những sángkiến phân tích rộng lớn hơn, công việc kiểm thử hơn400 trường hợp đang được triển khai trong Trung tâm Côngnghệ Huấn luyện và Mô phỏng Phòng thí nghiệm Nghiêncứu tại Orlando.

Môi trường kiểm thửđược biết như là Chiến lược Mô phỏng Mở Quân sự,hoặc MOSES (Military OpenSimulator Enterprise Strategy).

MOSES tới sau khi nhữngthí điểm trước của quân đội Mỹ với Cuộc sống thứ2. Website của quân đội Mỹ www.arl.army.mil báo cáo nhưsau:

“Các dạng công nghệđó cho phép nhiều người sử dụng trong nhiều vị tríkhác nhau để trải nghiệm các tương tác 3D cùng một lúccó sử dụng những đại diện số gọi là avatar, vì thếđưa ra những lợi ích rộng rãi như huấn luyện ở xa,cộng tác, huấn luyện văn hóa và ngoại tuyến thông quatương tác nhiều người theo thời gian thực”.

MOSES có ý định hànhđộng như một nền tảng chỉ thí điểm, nghĩa là nókhông có kế hoạch (vào giai đoạn này) sẽ được pháttriển thành một nền tảng huấn luyện ảo chính thứccho Quân đội Mỹ.

Các kịch bản huấnluyện điển hình có thể có liên quan tới cái gọi là“Chiến tranh dưới nước của Hải quân”. Sửdụng các công nghệ nguồn mở ở đây trong không gian ảohóa đồ họa được nói cho phép những môi trường mẫunhanh chóng hữu dụng được tạo ra, được thay đổi vàđược thí điểm xa hơn.

Liênquan tới lĩnh vực học 3D này là thiết bị đeo vào đầucó khả năng giám sát và đo đạc ý kiến hay bất chợtcủa người sử dụng để theo dõi không chỉ “các dấuhiệu sống còn” của con người, mà còn cả những cảmxúc từ sự cáu giận tới thất vọng hoặc chán chườngvà phấn khích.

TheUS Army and associated federal agencies are said to be testingprototype "virtual world" technologies in a secure opensource environment.

Intendedto simulate "in theatre" scenarios to stimulate teambuilding skills and wider training and analysis initiatives, the workto test out as many as 400 use cases is being carried out in theResearch Lab Simulation and Training Technology Center in Orlando.

Thetest environment is known as the MilitaryOpenSimulatorEnterpriseStrategy,or (MOSES)for short.

MOSESarrives after the US military's previous experiments with SecondLife.

US-basedwebsite www.arl.army.mil/ reportsas follows:
"These types of technologies allow multipleusers in various locations to experience 3-D interactionssimultaneously using digital representations called avatar, thusproviding widespread benefits such as distance learning,collaboration, cultural training and outreach via multiple-person,real-time interaction."

MOSESis intended to act as an experimental platform only i.e. it is notplanned (at this stage) to be developed into a formal virtualtraining platform for the US Army.

Typicaltraining scenarios could involve so-termed "Naval UnderseaWarfare". Use of open source technologies here in the graphicalvirtualisation space are said to allow for the most creative anduseful rapid prototyping environments to be cre-ated, changed andfurther experimented with.

Associatedwith this area of 3-D learning are headsets capable of monitoring andmeasuring a user's brainwaves in order to track not only human "vitalsigns", but also emotions f-rom anger to frustration or boredomand excitement.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay40
  • Tháng hiện tại67,903
  • Tổng lượt truy cập17,130,223
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây