Quỹ Linux khởi xướng Chương trình học bổng 2012

Thứ năm - 14/06/2012 06:18
LinuxFoundation launches 2012 Scholarship Program

12 June 2012, 17:35

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/Linux-Foundation-launches-2012-Scholarship-Program-1616447.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 12/06/2012

Lờingười dịch: Hàng năm Quỹ Linux đều có chương trìnhhọc bổng cho các khóa huấn luyện về Linux. Năm 2011 cáchọc bổng đã được trao cho các ứng viên tới từ Hylạp, Mỹ, Ireland, Ấn Độ và Úc. Còn năm 2012 thì ai sẽtrúng nhỉ? Trung bình chi phí một khóa học của Quỹnày là 2.500 USD.

Quỹ Linux đã công bốChương trình Học bổng Huấn luyện Linux 2012, sẽ thưởng5 học bổng cho các sinh viên khoa học máy tính, các lậptrình viên Linux và các kiến trúc sư có hứa hẹn nhưng“những nếu khác sẽ không có khả năng dự các khóahuấn luyện của Quỹ Linux”.

Các học bổng sẽbao trùm các chi phí của một trong những khóa huấn luyệncủa Quỹ: chi phí trung bình của một khóa học là khoảng2.500 USD. Các ứng viên sẽ hoàn tất đơn đề nghị tới11/07/2012. Những người chiến thắng học bổng năm 2011tới từ Hy lạp, Mỹ, Ireland, Ấn Độ và Úc, và đã cócác mối quan tâm như tạo ra ARM hypervisor hoặc các phầnbên trong nhân.

Quỹ này đã công bốrằng nó cũng đang mở rộng kế hoạch học tập củakhóa học với các lớp học mới về Kiến trúc và Triểnkhai Đám mây, Tinh chỉnh Hiệu năng Tiên tiến và An ninhLinux. Trước đó Quỹ này đã tập trung vào việc cung cấphuấn luyện lập trình viên, nhưng mới việc sử dụngrộng rãi Linux trong điện toán đám mây, nó cảm thấycần đưa ra các khóa học phù hợp cho khu vực phát triểnnhanh này. Quỹ này đã thực hiện nhiều về báo cáo côngviệc của Linux 2012 mà đã nói có yêu cầu cao về các kỹnăng Linux từ những người tuyển mộ, các nhân viên vàthuê những người quản lý.

Đối với các độcgiả của The H, những người không có thời gian cho mộtkhóa học đầy đủ, vì sao lại không tự làm quen vớimột sách chỉ dẫn huấn luyện Linux nhỉ; 30 phút webinarsgiới thiệu Git, Btrfs, phân tích hiệu năng, sự tuân thủnguồn mở và một loạt các chủ đề khác.

TheLinux Foundation has announcedthe 2012 LinuxTraining Scholarship Program, which will award five scholarshipsto computer science students, Linux developers and architects whoshow promise but "but do not otherwise have the ability toattend Linux Foundation training courses".

Thescholarships will cover the expense of one of the Foundation'strainingcourses; the average cost of a course is around $2500. Applicantsshould complete the applicationform by 11 July 2012. 2011'sScholarship winners came f-rom Egypt, the US, Ireland, India andAustralia, and had interests such as creating an ARM hypervisor orkernel internals.

TheFoundation announced that it is also expanding its course syllabuswith new classes on Cloud Architecture and Deployment, AdvancedPerformance Tuning and Linux Security. Previously the Foundation hasfocused on providing developer training, but with Linux's widespreaduse in cloud computing, it felt it needed to offer courses relevantto the rapidly growing sector. The Foundation has made much of its2012Linux Jobs report which reported high demand for Linux skillsf-rom recruiters, employers and hiring managers.

Forthose The Hreaders who don't have time for a full course, why not avail yourselfof a Linux Training tutorial;30 minute webinars which introduce Git, Btrfs, performance analysis,open source compliance and a variety of other topics.

(djwm)

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay5,343
  • Tháng hiện tại15,040
  • Tổng lượt truy cập17,077,360
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây