Chính phủ Bỉ thúc đẩy phiên bản alpha của module e-ID cho Drupal

Thứ ba - 27/03/2012 06:13

Belgiangovernment publishes alpha version e-ID Drupal module

Submitted by GijsHILLENIUS on March 19, 2012

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/news/belgian-government-publishes-alpha-version-e-id-drupal-module

Bài được đưa lênInternet ngày: 19/03/2012

Cơquan cố vấn CNTT-TT Liên bản Bỉ - Fedict - tuần trướcđã xuất bản Beididp, một phiên bản sớm của module chohệ thống quản trị nội dung nguồn mở Drupal, phiên bản6. Module này tích hợp tốt với nhà cung cấp nhận diệneID dựa vào Java Fedict (IDP) và cho phép những người sửdụng xác thực với thẻ eID Bỉ của họ, có sử dụngnhà cung cấp nhận diện eID Fedict (IDP).

Belgium'sFederal ICT advisory body Fedict last week published Beididp, anearly version of a module for the Drupal open source contentmanagement system, version 6.  Thismodule integrates nicely with Fedict's Java-based eID Identityprovider (IDP) and allowsusers to authenticate with their Belgian eID card, using Fedict's eIDIdentity provider (IDP).

Lờingười dịch: Ở Việt Nam, nhiều người chuyên đi bịp,hù dọa những người khácrằng phần mềm tự do nguồn mở thì không an ninh. Còn ởnước Bỉ, Chính phủ đang xuất bản một module phầnmềm, gọi là Beididp, cho hệ thống quản trị nội dungnguồn mở Drupal(được sử dụng cho website của NhàTrắng và của Chínhphủ Anh). Module này “tíchhợp tốt với nhà cung cấp nhận diện eID dựa vào JavaFedict (IDP) và cho phép những người sử dụng xác thựcvới thẻ eID Bỉ của họ”.Beididp sẽ làm việc trong các trìnhduyệt nguồn mở Firefox(phiên bản 3 hoặc cao hơn) và Chrome(phiên bản 10 hoặc cao hơn) cũng như 2 trình duyệt web sởhữu độc quyền. Để sử dụng module này, Javathời gian thựcgần đây nhất, phiênbản 1.6là cần thiết. Module này được xuất bản có sử dụnggiấy phép PMTDNM GPLv2.

Module được xuấtbản này được mong đợi thuần túy cho việc kiểm thử,Bart Hanssens, chuyên gia về tính tương hợp tại Fedict,nhấn mạnh. Cơ quan này hy vọng rằng việc phát hành sớmvà thường xuyên sẽ làm cho các lập trình viên khác cóquan tâm, đẩy nhanh tốc độ phát triển. “Chúng tôichào mừng các ý kiến phản hồi từ những người kiểmthử”.

Hỗ trợ được cungcấp trên cơ sở nỗ lực tốt nhất, các thỏa thuận mứcdịch vụ hiện còn chưa sẵn sàng. Tổ chức này khuyếncáo những người sử dụng thiết lập các máy chủ IDPcủa riêng họ. “Mặc định, một dịch vụ kiểm thửđược đặt chỗ theo một hợp đồng điện tử đượcsử dụng”.

Website Drupal trong đóBeididp được cài đặt “sẽ hành động như Bên Tin cậy,trong khi IDP sẽ chăm sóc giao tiếp truyền thông với bảnthân thẻ eID, có sử dụng một Java Applet”.

Beididp sẽ làm việctrong các trình duyệt nguồn mở Firefox (phiên bản 3 hoặccao hơn) và Chrome (phiên bản 10 hoặc cao hơn) cũng như 2trình duyệt web sở hữu độc quyền. Để sử dụngmodule này, Java thời gian thực gần đây nhất, phiên bản1.6 là cần thiết.

Module này được xuấtbản có sử dụng giấy phép PMTDNM GPLv2.

Thepublished module is intended purely for testing, stresses BartHanssens, interoperability expert at Fedict. The agency hopes thatreleasing early and often will get other developers interested,speeding up development. "We welcome feedback f-rom testers."

Supportis provided on a best effort basis, service level agreements arecurrently not available. The organisation recommends users to set uptheir own IDP server. "By default, a test service hosted bye-contract is used."

TheDrupal website on which Beididp is installed "will act as theRelying Party, while the IDP will take care of the communication withthe eID card itself, using a Java applet."

Beididpshould work in open source browsers Firefox (version 3 or higher) andChrome (version 10 and higher) as well as two proprietary webbrowsers. To use the module, the most recent Java runtime, 1.6, isneeded.

Themodule is published using the GPLv2 free and open source softwarelicence.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập142
  • Máy chủ tìm kiếm126
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay2,185
  • Tháng hiện tại275,530
  • Tổng lượt truy cập24,325,593
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây