Ủy ban châu Âu tham gia Ngày Tự do Tài liệu tại Nghị viện châu Âu

Thứ hai - 12/03/2012 06:19

EuropeanCommission joins Document Freedom Day in European Parliament

Submittedby Gijs HILLENIUSon February 29, 2012

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/news/european-commission-joins-document-freedom-day-european-parliament

Bàiđược đưa lên Internet ngày: 29/02/2012

Mộtcố vấn chính sách gần gũi với Phó Chủ tịch Ủy banchâu Âu Neelie Kroes, Carl-Christian Buhr, sẽ tham gia sự kiệnNgày Tự do Tài liệu của Nghị viện châu Âu vào ngày28/08. Buhr sẽ đưa ra một bài trình bày về các chínhsách của Ủy ban châu Âu (EC) về các tiêu chuẩn CNTT vàvề tính tương hợp, với một sự tập trung đặc biệtvào thị trường cho các sách điện tử eBooks.

Apolicy advisor close to European Commission Vice President NeelieKroes, Carl-Christian Buhr, will join the European Parliaments'Document Freedom Day event on 28 March. Buhr will give a presentationon the European Commission's policies on IT standards and oninteroperability, with a special focus on the market for eBooks.

Lờingười dịch: Trích đoạn: “Mộtcố vấn chính sách gần gũi với Phó Chủ tịch Ủy banchâu Âu Neelie Kroes, Carl-Christian Buhr, sẽ tham gia sự kiệnNgày Tự do Tài liệu của Nghị viện châu Âu vào ngày28/08. Buhr sẽ đưa ra một bài trình bày về cácchính sách của Ủy ban châu Âu (EC) về các tiêu chuẩnCNTT và về tính tương hợp, với một sự tập trung đặcbiệt vào thị trường cho các sách điện tử eBooks”.

Sự kiện này đượcLiên minh Tự do Xanh/châu Âu tổ chức tại Nghị việnchâu Âu.

Tiếp sau sự giớithiệu của nghị sĩ quốc hội châu Âu (MEP) người PhápMalika Benarab-Attou, sự kiện này được chia thành 2 panenvà một cuộc thảo luận, mỗi thứ được chủ tọa vớimột thành viên khác nhau của Liên minh Tự do Xanh/châu Âu.

Phần đầu, vềeBooks, sẽ được MEP người Pháp Sandrine Bélier hướngdẫn. Ba cuộc nói chuyện, bao gồm một của cố vấnchính sách của EC là Buhr, sẽ khai thác tầm quan trọngcủa các tiêu chuẩn mở cho việc tạo ra những cơ hộikinh doanh trong thị trường eBook và cho phép truy cập tớithông tin nhà nước.

Chủ đề thứ 2, đượcMEP người Thụy Điển là Christian Engstrom chủ tọa, làvề vai trò của xã hội dân sự trong chính sách côngnghệ, với bài trình bày của April và Quỹ Phần mềm Tựdo châu Âu, cả 2 nhóm đều là những người bảo vệ chophần mềm tự do.

Ngày Tự do Tài liệutại Nghị viện châu Âu sẽ kết thúc với một cuộcthảo luận, được MEP của Hà Lan là Judith Sargentini chủtọa.

Việc công bố chươngtrình, Liên minh Tự do Xanh/châu Âu viết: “Mục đích củasự kiện Ngày Tự do Tài liệu của Nghị viện châu Âulà để trao tiếng nói cho phong trào vì một hạ tầngthông tin tự do”. Sự kiện này sẽ diễn ra hôm 28/03. Nóbắt đầu lúc 16:30 tại phòng 1G3 trong tòa nhà AltieroSpinelli của Nghị viện châu Âu tại Brussels.

Theevent is organised by the Greens/European Free Alliance in theEuropean Parliament.

Followingthe introduction by French MEP Malika Benarab-Attou, the event isdivided into two panels and a discussion, each presided over by adifferent member of the Greens/European Free Alliance.

Thefirst part, on eBooks, will be moderated by French MEP SandrineBélier. Three talks, including the one by EC policy advisor Buhr,will explore the importance of open standards for creating businessopportunities in the eBook market and allowing access to publicinformation.

Thesecond topic, moderated by the Swedish MEP Christian Engström, is onthe role of civil society in technology policy, with presentation byApril and the Free Software Foundation Europe, both free softwareadvocacy groups.

TheDocument Freedom Day in European Parliament will end with adiscussion, moderated by Dutch MEP Judith Sargentini.

Announcingthe program, the Greens/European Free Alliance writes: "The aimof the EP's Document Freedom Day event is to give voice to themovement for a free information infrastructure." The event willtake place on 28 March. It starts at 16:30 in room 1G3 in the EP'sAltiero Spinelli Building in Brussels.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay492
  • Tháng hiện tại294,097
  • Tổng lượt truy cập24,344,160
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây