NASA tung ra website nguồn mở

Thứ hai - 16/01/2012 05:58

NASAlaunches open source web site

5 January 2012, 16:37

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/NASA-launches-open-source-web-site-1404210.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 05/01/2012

Lờingười dịch: Hết Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra site nguồnmở http://mil-oss.org/, đếnlượt Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA cũng tung ra sitenguồn mở của mình code.nasa.gov, nó sẽ là trung tâm nguồnthông tin về các dự án nguồn mở của NASA. Hiện đang ởpha 1. Trong pha 2 tiếp sau, site này sẽ đưa ra “một diễnđàn cho những người sử dụng site để thảo luận vềcác dự án nguồn mở và tìm cách làm thế nào để họcó thể đóng góp được cho một dự án của NASA” vàtrong pha 3 sẽ là “tạo và đặt ra một chuỗi các côngcụ, dịch vụ và qui trình để tiếp tục hạ gánh nặngcho việc đi theo nguồn mở”. Xem thêm: [01],[02],[03],[04],[05],[06],[07],[08].

NASA, Cơ quan Hàngkhông Vũ trụ Mỹ, đã tung ra code.nasa.gov, một website sẽphục vụ như là trung tâm nguồn thông tin về các dự ánnguồn mở của cơ quan này. Site hiện ở phiên bản alpha,có ý định giúp thống nhất và mở rộng các hoạt độngnguồn mở của NASA.

Cùng với một tổngquan về các dự án nguồn mở của NASA, như tương tác 3Dworld viewer World Wind Java. Để giúp các nhân viên củaNASA đưa ra nhiều phần mềm hơn nữa như là nguồn mở,site này cũng có một trang Chỉ dẫn cung cấp các chỉ dẫnvà cách làm cho việc phát triển và xuất bản phần mềmnguồn mở. Được lên kế hoạch cho pha 2 của sự pháttriển, và còn chưa được triển khai, là một diễn đàncho những người sử dụng site để thảo luận về cácdự án nguồn mở và tìm cách làm thế nào để họ cóthể đóng góp được cho một dự án của NASA.

Pha 3 sẽ tập trungvào các công cụ và các cơ chế, bao gồm kiểm soát phiênbản, theo dõi các vấn đề và làm tài liệu. Trong pha đóNASA sẽ “tạo và đặt ra một chuỗi các công cụ, dịchvụ và qui trình để tiếp tục hạ gánh nặng cho việcđi theo nguồn mở”.

Xem thêm:

NASA,the National Aeronautics and Space Administration in the US, haslaunched code.nasa.gov,a web site that will serve as the central source of information aboutthe agency's open source projects. The site, which is still in earlyalpha, is intended to help unify and expand NASA's open sourceactivities.

Alongwith an overviewof NASA's open source projects, such as the interactive 3Dworld viewer World Wind Java. To help NASA employees release moresoftware as open source, the site also has a Guidepage that provides instructions and how-tos for developing andpublishing open source software. Planned for the second phase ofdevelopment, and not yet implemented, is a forum for site users todiscuss open source projects and find out how they can contribute toa NASA project.

Thethird phase will focus on tools and mechanisms, including versioncontrol, issue tracking and documentation. During that phase NASAwill "cre-ate and host a tool, service, and process chain tofurther lower the burden to going open".

Seealso:

(ehe)

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay644
  • Tháng hiện tại294,249
  • Tổng lượt truy cập24,344,312
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây