Các nhà khoa học máy tính Thụy Điển tham gia nhóm người sử dụng CMS

Thứ hai - 12/03/2012 06:16

Swedishcomputer scientists join content management system user group

Submittedby Gijs HILLENIUSon February 29, 2012

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/news/swedish-computer-scientists-join-content-management-system-user-group

Bàiđược đưa lên Internet ngày: 29/02/2012

Mộtnhóm người sử dụng mới được thành lập của ThụyĐiển, một hệ thống quản trị nội dung nguồn mở,đang lôi cuốn các nhà khoa học máy tính Thụy Điển,Infotech Umea, một site tin về CNTT cho vùng tại Thụy Điển,viết. Nó nói rằng trong số 12 người sử dụng cùng thamgia cuộc gặp mặt 'Drupal Norr' hôm 19/01, thì khoảng 7 hoặc8 người có một nền tảng khoa học máy tính.

Anewly formed Swedish group for users of Drupal, an open sourcecontent management system, is catching on with Swedish computerscientists, writes Infotech Umeå, an IT news site for the eponymousregion in Sweden. It reports that Of the twelve users that gottogether for the second meeting of 'Drupal Norr' on 19 January, someseven or eight have a background in computer science.

Lờingười dịch: Tại Thụy Điển có nhiều nhóm ngườisử dụng hệ quản trị dữ liệu nguồn mở hàng đầuDrupal để quản lý lưu trữ trong các thư viện đại học.“Tạo ra số lượng lớn lưu trữ các ảnh, văn bản,nhật ký, thư và các tài liệu được quét có khả năngtruy cập được qua Internet cho tới này đã từng làkhó khăn. Bây giờ các nhân viên lưu trữ sử dụngsite dựa trên Drupal đã quản lý được tất cả các tàiliệu đó dễ dàng hơn”.

Trong số 3 bài trìnhbày đã diễn ra, thì 2 bài về sử dụng Drupal của thưviện trường đại học địa phương. Các lưu trữ nghiêncứu từ thư viện đại học của Đại học Umea đang sửdụng CMS nguồn mở này để mở ra lưu trữ cho nhữngngười sử dụng của mình, Infotech Umea viết.

Tạora số lượng lớn lưu trữ các ảnh, văn bản, nhật ký,thư và các tài liệu được quét có khả năng truy cậpđược qua Internet cho tới này đã từng là khó khăn. Bâygiờ các nhân viên lưu trữ sử dụng site dựa trên Drupalđã quản lý được tất cả các tài liệu đó dễ dànghơn.

Trong bài trình bàythứ 2, một trong những thành viên từ thư viện đại họcđã trình bày cách một cộng đồng thế giới rộng lớncác lập trình viên đang làm cho Drupal sắc sảo hơn.

Cuộc gặp thứ 3 củacác nhóm người sử dụng được lên lịch vào thứ 5ngày 15/03, một lần nữa tại Thư viện của Đại họcUmea.

Ofthe three presentations that took place, two dealt with the use ofDrupal by the local university library. The research archives f-romthe university library at the Umeå University is using the opensource CMS to open the archive to its users, writes Infotech Umeå.

Makingthe archive's large amount of photographs, texts, diaries, lettersand scanned documents accessible over the Internet had so far beendifficult. Now the archive's staff uses the Drupal-based site, whichhas made handling of all the documents easier.

Ina second presentation, one of the staff members f-rom the universitylibrary presented how a world wide community of the developers isshaping Drupal.

Athird meeting of the user groups is scheduled for Thursday 15 March15, again in the Umeå University Library.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập63
  • Hôm nay6,776
  • Tháng hiện tại254,965
  • Tổng lượt truy cập18,050,730
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây