DECC đấu thầu hợp đồng nguồn mở 10 triệu £

Thứ năm - 17/01/2013 06:42
DECCtenders £10 million open source contract

Vụthầu đang tìm kiếm tối đa 5 nhà cung cấp để cung cấpcác dịch vụ trong vòng 4 năm hỗ trợ cho Cổng Năng lượngcủa Anh của DECC.

Thetender is looking for a maximum of five suppliers to provide servicesover a four year period to support DECC’s UK Energy Portal

By Antony Savvas |Computerworld UK | Published 12:46, 07 January 13

Theo:http://www.computerworlduk.com/news/open-source/3418900/decc-tenders-10-million-open-source-contract/

Bài được đưa lênInternet ngày: 07/01/2013

Lờingười dịch: “Bộ Năng lượng và Thay đổi Khí hậu -DECC (Department of Energy and Climate Change) đã mở thầu hợpđồng khung 10 triệu £ cho các dịch vụ cổng nănglượng dựa vào nguồn mở... Vụ thầu đang tìm kiếmtối đa 5 nhà cung cấp để cung cấp các dịch vụ trongvòng 4 năm để hỗ trợ Cổng Năng lượng Anh của DECC,nó sẽ hỗ trợ điều chỉnh các nền công nghiệp hạtầng dầu, khí và điện... Đa số các ứng dụng CổngNăng lượng bây giờ dựa vào phần mềm nguồn mở FOXOpen. DECC đang tìm kiếm các nhà cung cấp để cung cấpsự biến đổi ứng dụng, duy trì và hỗ trợ; thiết kếvà phát triển ứng dụng; và các dịch vụ hỗ trợ khácbao trùm cả các ứng dụng GIS và các hệ thống tri thứcnghiệp vụ. DECC cũng đòi hỏi sự hỗ trợ quản trị cơsở dữ liệu Oracle 11g”. Xem thêm: Pháptrao 2 triệu € cho đấu thầu hỗ trợ nguồn mở;Chínhphủ Pháp trợ cấp cho 2 dự án phát triển nguồn mở.

Bộ Năng lượng vàThay đổi Khí hậu - DECC (Department of Energy and ClimateChange) đã mở thầu hợp đồng khung 10 triệu £ cho cácdịch vụ cổng năng lượng dựa vào nguồn mở.

Hợp đồng này sẽhỗ rợ công việc của Bộ Doanh nghiệp, Đổi mới và Kỹnăng, Tổ chức Quản lý Biển và Lãnh đạo Y tế và Antoàn theo Khung các Dịch vụ Cổng Năng lượng, cũng nhưbản thân DECC.

Vụ thầu đang tìmkiếm tối đa 5 nhà cung cấp để cung cấp các dịch vụtrong vòng 4 năm để hỗ trợ Cổng Năng lượng Anh củaDECC, nó sẽ hỗ trợ điều chỉnh các nền công nghiệphạ tầng dầu, khí và điện.

Cổng này hoạt độngnhư một trung tâm cho các ứng dụng, những thông báo vàthỏa thuận bao trùm một loạt các lĩnh vực khác nhau nhưcấp phép dầu khí, khảo sát ngoài khơi, đào giếng, sửdụng hóa chất, duy trì các dữ liệu đường ống, toànbộ đường ống dẫn và các cài đặt làm mới lạingoài khơi. Cổng này cũng hỗ trợ các hệ thống cấpphép và quản lý vụ việc cho các cơ quan khác, bao gồmTổ chức Quản lý Biển và Lãnh đạo Y tế và An toàn.

Đasố các ứng dụng Cổng Năng lượng bây giờ dựa vàophần mềm nguồn mở FOX Open. DECC đang tìm kiếm các nhàcung cấp để cung cấp sự biến đổi ứng dụng, duy trìvà hỗ trợ; thiết kế và phát triển ứng dụng; và cácdịch vụ hỗ trợ khác bao trùm cả các ứng dụng GIS vàcác hệ thống tri thức nghiệp vụ. DECC cũng đòi hỏi sựhỗ trợ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle 11g.

DECC nói, “Trong khichúng ta sẽ làm việc với các nhà cung cấp thành công đểphát triển tri thức trong các lĩnh vực được yêu cầu,thì có thể hữu dụng để có một số kinh nghiệm và sựhiểu biết của khu vực năng lượng và/hoặc một chếđộ đồng thuận trong ngữ cảnh của các khu vực côngkhác”.

Về giá trị của hợpđồng, DECC nói, “Giá trị tối đa của khung này sẽ là10 triệu £ nếu các bộ khác sử dụng khung này”.

Năm ngoái DECC đã sửdụng các dịch vụ đám mây công cộng để tung raNational Heat Map của mình, một tài nguyên web truy cập được- cung cấp các bản đồ độ phân giải cao các yêu cầuđám cháy khắp nước Anh.

TheDepartment of Energy and Climate Change (DECC) has tendered a £10million framework contract for opensource based energy portal services.

Thecontract will support the work of the Department for Business,Innovation and Skills, the Marine Management Organisation, and theHealth and Safety Executive under the Framework for Energy PortalServices, as well as DECC itself.

Thetender is looking for a maximum of five suppliers to provide servicesover a four year period to support DECC’s UK Energy Portal, whichsupports the regulation of the oil, gas and electricityinfrastructure industries.

Theportal acts as a hub for applications,consents and notifications covering varied areas such petroleumlicensing, offshore surveys, well drilling, chemical use, maintainingpipeline data, overhead lines, tree lopping, and offshore renewableinstallations. The Portal also supports the case management andlicensing systems for other bodies, including the Marine ManagementOrganisation and the Health and Safety Executive.

Themajority of Energy Portal applications are now based on the opensource software FOX Open. DECC is seeking suppliers to provideapplication transition, maintenance and support; application designand development; and other support services covering GIS applicationsand business intelligence systems. DECC also requires Oracle 11gdatabase administration support.

DECCsaid, “Whilst we will work with successful suppliers to developknowledge in the required areas, it would be useful to have someexperience and understanding of the energy sector and/or a consentingregime in another public sector context.”

Onthe value of the contract, DECC said, “The maximum value of thisframework will be 10 million pounds if other departments use thisframework.”

Lastyear DECC used public cloud services to launch its NationalHeat Map, a publicly accessible web resource providinghigh-resolution maps of heat demand across England.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay5,065
  • Tháng hiện tại346,855
  • Tổng lượt truy cập22,851,489
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây