Các nghị sỹ quốc hội cảnh báo nước Anh không chuẩn bị cho chiến tranh không gian mạng

Thứ ba - 15/01/2013 07:19
MPswarn UK unprepared for cyber war

by Dave Neal, 09 Jan 2013

Theo:http://www.v3.co.uk/v3-uk/news/2235155/mps-warn-uk-unprepared-for-cyber-war

Bài được đưa lênInternet ngày: 09/01/2013

Lờingười dịch: Một số nghị sỹ quốc hội của Anh chorằng các cuộc tấn công không gian mạng ngày nay “cókhả năng tiến hóa với hầu như tốc độ hầu như khôngthể tưởng tượng được và với những hậu quả nghiêmtrọng cho an ninh quốc gia”. “Các mối đe dọa đốivới an ninh và thông tin trong miền KGM bao gồm các cuộctấn công do nhà nước bảo trợ, những kẻ cực đoan vềchính trị và lý tưởng, tội phạm nghiêm trọng có tổchức, tội phạm cá nhân và mức thấp, chống đốitrong KGM, gián điệp KGM và khủng bố KGM”. “Trongthời gian xảy ra xung đột, các chỗ bị tổn thươngtrong KGM có thể bị kẻ thù khai thác để làm giảm ưuthế công nghệ quân sự của chúng ta, hoặc để vượtqua nó để tấn công hạ tầng sống còn của chúng tatrong nước”.

Các nghị sỹ quốchội đã cảnh báo chính phủ Anh đang cản trở khả năngcủa nước này tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấncông không gian mạng (TCKGM) chính.

Báo cáo từ Ủy banPhòng thủ có lựa chọn lo ngại rằng các cơ quan nhưquân đội sẽ bị tóm nếu họ bị tấn công vì sự chậmchạp và thiếu nỗ lực của chính phủ.

Điềunày, nó cảnh báo, là đối mặt với mối đe dọa “cókhả năng tiến hóa với hầu như tốc độ hầu như khôngthể tưởng tượng được và với những hậu quả nghiêmtrọng cho an ninh quốc gia”.

Chủtịch ủy ban, Nghị sỹ quốc hội James Arbuthnot, nói làsống còn chính phủ ngay bây giờ hành động để xem xéttác động đầy đủ của một cuộc tấn công KGM lênquốc gia này.

“Quan điểm củachúng tôi là an ninh KGM là đủ cấp bách, hoạt độngđáng kể và phức tạp để cảnh báo sự chú ý của cácbộ gia tăng”, ông nói.

“Chính phủ cần sẵnsàng - mà nó chưa được như vậy - các cơ chế, conngười, giáo dục, các kỹ năng, tư duy và các chính sáchtính tới cả các cơ hội và các chỗ bị tổn thương màKGM đưa ra”.

Báo cáo của ủy banđã viện lý chính phủ làm rất ít để bảo vệ các hệthống và chuẩn bị cho chúng chống lại cuộc tấn côngtừ bên ngoài.

“Chúng tôi đã yêucầu chính phủ đưa ra chi tiết các kế hoạch đề phòngbất trắc có sẵn nếu một cuộc tấn công như vậy xảyra”, Arbuthnot nói. “Nếu chính phủ không có kế hoạchnào, thì nó nên nói như vậy - và cấp bách để tạo ramột số”. Các hệ thống và cơ quan của Anh đối mặtmột số thách thức, bao gồm cả mối đe dọa của cácnhóm chống đối hoạt động xã hội như Anonymous, theobáo cáo.

“Cácmối đe dọa đối với an ninh và thông tin trong miền KGMbao gồm các cuộc tấn công do nhà nước bảo trợ, nhữngkẻ cực đoan về chính trị và lý tưởng, tội phạmnghiêm trọng có tổ chức, tội phạm cá nhân và mứcthấp, chống đối trong KGM, gián điệp KGM và khủng bốKGM”, được nêu trong phần các mối đe dọa KGM.

“Trongthời gian xảy ra xung đột, các chỗ bị tổn thươngtrong KGM có thể bị kẻ thù khai thác để làm giảm ưuthế công nghệ quân sự của chúng ta, hoặc để vượtqua nó để tấn công hạ tầng sống còn của chúng tatrong nước”.

Trong một tuyên bố,Bộ Quốc phòng (MoD) nói Bộ tin tưởng nước Anh đượcchuẩn bị rất tốt và có một dải các kế hoạch đềphòng bất trắc có sẵn.

“Các lực lượng vũtrang của nước Anh và trang bị và tài sản mà họ sửdụng là trong số những đồ hiện đại và tiên tiếnnhất thế giới, nên tất nhiên công nghệ thông tin đóngmột vai trò sống còn trong hoạt động của chúng”, bộtrưởng quốc phòng Andrew Murrison, nói.

“Còn xa với thói tựmãn, MoD bảo vệ các hệ thống của chúng ta cực kỳnghiêm túc và có một dải các kế hoạch đề phòng bấttrắc có sẵn để bảo vệ chống lại các cuộc tấncông phức tạp ngày một gia tăng. Mức đầu tư củachính phủ để xử trí mối đe dọa này nhấn mạnh tầmquan trọng mà chúng ta gắn với các vấn đề đó”.

Martin Sutherland, giámđốc điều hành BAE Systems Detica, nói báo cáo đã nhấnmạnh nhu cầu phát triển các kế hoạch liên khu vực tưnhân và chính phủ để xử trí với các mối đe dọaKGM.

“Khả năng của nướcAnh tự bảo vệ chống lại các cuộc TCKGM không nằmtrong tay của bất kỳ thực thể duy nhất nào. Chúng tacần khuyến khích nhiều hơn các tổ chức chia sẻ nhữngtiếp cận thực tiễn tốt nhất đối với an ninh KGM vàcung cấp thông tin nhiều hơn về bản chất tự nhiên củacác cuộc tấn công mà họ đang thấy”, ông nói.

“Cũng như vậy,nhiều trong số Chiến lược ANKGM của Chính phủ tậptrung vào xúc tác cho các tổ chức để tự bảo vệ đượchọ tốt hơn - ví dụ, tạo ra tài liệu 'Chỉ dẫn ANKGMcho Doanh nghiệp' và gần đây đưa ra Sơ đồ Đáp trả Vụviệc KGM”.

Sángkiến Đáp trả Vụ việc KGM được thiết kế để đưara cho các công ty và các tổ chức khu vực nhà nước sựhỗ trợ sau khi có các cuộc tấn công ANKGM.

MPshave warned the UK government is holding back the country's abilityto defend itself f-rom major cyber attacks.

Thereport f-rom the Defence Se-lect Committee worries thatinstitutions like the army will be caught out if they are attackedbecause of the government's slow pace and lack of effort.

This,it warns, is in the face of a threat that "has the capacity toevolve with almost unimaginable speed and with serious consequencesfor the nation's security".

Chairof the committee, James Arbuthnot MP, said it was vital thegovernment acted now to consider the full implication of a cyberattack on the nation.

"Itis our view that cyber security is a sufficiently urgent, significantand complex activity to warrant increased ministerial attention,"he said.

"Thegovernment needs to put in place - as it has not yet done -mechanisms, people, education, skills, thinking and policies whichtake into account both the opportunities and the vulnerabilitieswhich cyberspace presents."

Thecommittee report argued little is being done in government to shoreup systems and prepare them against external assaults.

"Wehave asked the government to set out details of the contingency plansit has in place should such an attack occur," added Arbuthnot."If it has none, it should say so - and urgently cre-ate some."

UKsystems and institutions face a number of challenges, including thethreat of hacktivist protest groups like Anonymous, according to thereport.

"Threatsto security and information in the cyber domain includestate-sponsored attacks, ideological and political extremism, seriousorganised crime, lower-level/individual crime, cyber protest, cyberespionage and cyber terrorism," it says in its threats section.

"Intimes of conflict, vulnerabilities in cyberspace could be exploitedby an enemy to reduce our military's technological advantage, or toreach past it to attack our critical infrastructure at home."

Ina statement, the Ministry of Defence (MoD) said it believes the UK isvery well prepared and has a range of contingency plans in place.

"TheUK Armed Forces and the equipment and assets they use are among theworld's most modern and advanced, so of course information technologyplays a vital role in their operation," said defence ministerAndrew Murrison.

"Farf-rom being complacent, the MoD takes the protection of our systemsextremely seriously and has a range of contingency plans in place todefend against increasingly sophisticated attacks.

"Thelevel of government funding to tackle this threat underlines theimportance we attach to these issues."

MartinSutherland, managing director of BAE Systems Detica, said the reportunderlined the need to develop cross-government and private sectorplans to tackle cyber threats.

"TheUK's ability to defend itself against cyber attacks does not rest inthe hands of any single entity. We need to encourage moreorganisations to share best-practice approaches to cyber security andprovide more information about the nature of the attacks they'reseeing," he said.

"Accordingly,much of the Government's Cyber Security Strategy focuses on enablingorganisations to better defend themselves - for example, the creationof the ‘Cyber Security Guidance for Business' document andthe recently launched Cyber Incident Response Scheme."

TheCyber Incident Response initiative designed to offer companies andpublic sector organisations assistance in the aftermath of cybersecurity attacks.

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay6,046
  • Tháng hiện tại279,391
  • Tổng lượt truy cập24,329,454
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây