Xuất bản phẩm của OASIS - Sách trắng chỉ dẫn tính tương hợp cho các đặc tả

Thứ sáu - 20/04/2012 07:34
OASISPublication - Whitepaper on Interoperability Guidelines forspecifications

Submitted by JoinupSEMIC EDITOR on April 11, 2012

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/news/oasis-publication-whitepaper-interoperability-guidelines-specifications

Bài được đưa lênInternet ngày: 11/04/2012

Lờingười dịch: Trích đoạn: “Sách trắng “Những chỉdẫn về tính tương hợp” được mong đợi sẽ giúpkhi tính tương howpjban đầu là một vấn đề của sựgiải nghĩa đúng hoặc đồng thuận của đặc tả. Sựthiếu chính xác trong đặc tả có thể gây ra sự giảithích khác nhau. Những khe hở giải thích này có thể gâyra những vấn đề về tính tương hợp giữa các triểnkhai khác nhau của một đặc tả”. Tải về bản dịchsang tiếng Việt tài liệu này ởđây.

Vào ngày 04/04, Ban Cốvấn Kỹ thuật của OASIS (TAB) đã xuất bản một sáchtrắng về những chỉ dẫn tính tương hợp cho các nhàbiên tập các đặc tả và các thành viên ủy ban kỹthuật. Mục tiêu là để giúp giảm xuông tối thiểu rủiro hỏng tính tương hợp giữa các triển khai.

Sách trắng “Nhữngchỉ dẫn về tính tương hợp” được mong đợi sẽgiúp khi tính tương howpjban đầu là một vấn đề củasự giải nghĩa đúng hoặc đồng thuận của đặc tả.Sự thiếu chính xác trong đặc tả có thể gây ra sựgiải thích khác nhau. Những khe hở giải thích này có thểgây ra những vấn đề về tính tương hợp giữa cáctriển khai khác nhau của một đặc tả.

Tài liệu này đưa ramột định nghĩa rõ ràng về những gì có nghĩa là tínhtương hợp và mô tả 10 sai lầm có thể dẫn tới nhữngvấn đề về tính tương hợp. Đối với mỗi sai lầmthì một thực tiễn tốt nhất được đưa ra để tránhnó.

Để biết thêm:

OnApril 4 the OASIS TechnicalAdvisory Board (TAB) has published a whitepaper on Interoperability Guidelines for specification editorsand technical committee members. The objective is to help minimizethe risk of interoperability failures between implementations.

The“InteroperabilityGuidelines” whitepaper is intended to help wheninteroperability is primarily a matter of correct or consensualinterpretation of the specification. A lack of precision in aspecification can result in different interpretations. Theseinterpretation gaps can cause interoperability problems between thedifferent implementations of a specification.

Thedocument gives a clear definition of what is meant byinteroperability and describes ten mistakes that can lead tointeroperability problems. For each of these mistakes a best practiceis given to avoid it.

Toknow more

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay3,152
  • Tháng hiện tại244,290
  • Tổng lượt truy cập15,723,176
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây