Đức/EU: Thành phố Munich nhận Giải thưởng Ngày Tự do Tài liệu châu Âu

Thứ hai - 11/04/2011 06:36

DE/EU:City of Munich receives European Document Freedom Day Prize

by OSOREditorial Team — published on Apr 08, 2011

Theo:http://www.osor.eu/news/de-eu-city-of-munich-receives-european-document-freedom-day-prize

Bài được đưa lênInternet ngày: 08/04/2011

Lờingười dịch: Thành phố Munich đã nhận được giảithưởng Ngày Tự do Tài liệu từ Quỹ Phần mềm Tự dochâu Âu hôm 30/03/2001. “Lúc này, LiMux là dự án GNU/Linuxlớn nhất tại Đức. Nó được chờ đợi rằng với dựán này, 80% trong tổng số 15.000 máy tính để bàn cá nhâncủa hội đồng thành phố của thành phố thủ đô xứBavaria sẽ chuyển sang hệ điều hành tự do GNU/Linux vàonăm 2013. Từ 2009, tất cả các máy tính để bàn cá nhânđã chuyển sang một nền tảng truyền thông văn phòng tựdo (OpenOffice.org, Thunderbird, Firefox) và gần 6.000 máy tínhđã và đang sử dụng hệ điều hành máy trạm LiMux”.

Trong Ngày Tự do Tàiliệu hôm 30/03/2011, Quỹ Phần mềm Tự do châu Âu FSFE đãtrao tặng Thành phố Munich của Đức Giải thưởng NgàyTự do Tài liệu.

Chủ tịch KarstenGerloff của FSFE nói: “Thành phố Munich của vùng này chỉra theo một cách mẫu mực những gì hội đồng thành phốcủa một thành phố lớn tại Đức có thể đạt đượcvới phần mềm tự do. Với dự án LiMux, Minich là mộtngười tiên phong sử dụng các tiêu chuẩn mở trong cảnước Đức và châu Âu. Chúng tôi hy vọng rằng nhiềungười sẽ đi theo quan điểm hiện đại và mở này”.

Lúcnày, LiMux là dự án GNU/Linux lớn nhất tại Đức. Nóđược chờ đợi rằng với dự án này, 80% trong tổng số15.000 máy tính để bàn cá nhân của hội đồng thành phốcủa thành phố thủ đô xứ Bavaria sẽ chuyển sang hệđiều hành tự do GNU/Linux vào năm 2013. Từ 2009, tất cảcác máy tính để bàn cá nhân đã chuyển sang một nềntảng truyền thông văn phòng tự do (OpenOffice.org,Thunderbird, Firefox) và gần 6.000 máy tính đã và đang sửdụng hệ điều hành máy trạm LiMux.

Hơn nữa, thành phốthủ đô vùng này đã phát triển hệ thống quản lý tàiliệu Wollmux mà đã được xuất bản như là phần mềmtự do theo Giấy phép Công cộng của Liên minh châu ÂuEUPL và có sẵn sàng cho những người sử dụng khác mộtcách tự do như một tiêu chuẩn mở.

“Munich là một thànhphố mở, mềm dẻo và hướng công dân. Điều này cũngđược phản ánh trong việc sử dụng các tiêu chuẩn mởvà phần mềm tự do. Với việc sử dụng các tiêu chuẩnmở, chúng tôi cũng tăng cường được nền kinh tế tạiMunich, bằng việc trao cho nhiều nhà cung cấp dịch vụ ITcó trụ sở ở Munich cơ hội tham gia vào sự phát triển”,thị trưởng thành phố Christine Strobl, nói.

AtDocument Freedom Day on 30 March 2011, the Free Software FoundationEurope (FSFE) awarded the German City of Munich with a DocumentFreedom Day Prize.

FSFEPresident Karsten Gerloff said: "The regional city of Munichshows in an exemplary manner what the city council of a big city inGermany can achieve with free software. With the LiMux project,Munich is a pioneer of open standards use in both Germany and Europe.We hope that many will follow this modern and open attitude."

Atthe moment, LiMux isthe largest GNU/Linux project in Germany. It is expected that withthis project, 80 % of the 15 000 PC desktops of the city council ofthe capital city of Bavaria will have migrated to the free operatingsystem GNU/Linux by 2013. Since 2009, all PC desktops have moved to afree office-communication platform (OpenOffice.org, Thunderbird,Firefox) and almost 6 000 computers have been using the LiMux client.

Moreover,the regional capital city has developed the document managementsystem Wollmuxwhich was published as free software under the European Uni-on PublicLicense (EUPL) and is available for other users for free as an openstandard.

"Munichis a citizen-driven, flexible and open city. This is also reflectedin the use of open standards and free software. With the use of openstandards, we also strengthen the economy in Munich, by giving themany Munich-based IT service providers the opportunity to participatein the development." said City Mayor Christine Strobl.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chính phủ Đức thu thập các ý tưởng về dữ liệu mở

German government collects ideas on open dataSubmitted by Adrian Offerman on April 07, 2015Theo: https://joinup.ec.europa.eu/community/opengov/news/german-government-collects-ideas-open-dataBài được đưa lên Internet ngày: 07/04/2015Lời người dịch: Các trích đoạn: “Chính phủ liên bang Đức đã khởi...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay575
  • Tháng hiện tại211,651
  • Tổng lượt truy cập14,891,073
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây