Bằng sáng chế, cộng tác pháp lý và Hội nghị thượng đỉnh pháp lý của chúng tôi

Thứ năm - 22/03/2012 05:54

Patents,Legal Collaboration and our Legal Summit

By amcpherson - March 13,2012 - 3:28pm

Theo:http://www.linuxfoundation.org/news-media/blogs/browse/2012/03/patents-legal-collaboration-and-our-legal-summit

Bài được đưa lênInternet ngày: 13/03/2012

Lờingười dịch: Trong khi các vụ kiến pháp lý có liên quantới các bằng sáng chế phần mềm diễn ra khắp thếgiới, thì tháng sau sẽ có một Hội nghị Thượng địnhvề Pháp lý do Quỹ Linux tổ chức sẽ đề cập tớinhiều vấn đề có liên quan tới pháp lý cho phần mềmtự do nguồn mở, về các bằng sáng chế mà OIN giữ đểbảo vệ cho thế giới PMTDNM và nhiều vấn đề liên quankhác.

Đáng tiếc các vấnđề pháp lý, đặc biệt các vụ kiện bằng sáng chế,là nhiều trong các tin tức. Từ việc Yahoo kiện Facebookcho tới các cuộc chiến đang diễn ra xung quanh Apple vàcác nhà cung cấp thiết bị di động khác, RSS và thôngtin mạng xã hội của tôi dường như ngày càng có nhiềubài viết về các vấn đề pháp lý mỗi ngày.

Một bài viết tốtđược xuất bản hôm nay từ một cựu lập trình viêncủa Yahoo về cách mà anh ta làm việc đã được vũ khíhóa cho một cuộc chiến tranh bằng sáng chế.http://www.wired.com/epicenter/2012/03/opinion-baio-yahoo-patent-lie/

Anh ta viết: “Tôinghĩ tôi đã trao cho họ một cái lá chắn, nhưng hóa ralà tôi đã trao cho họ một quả tên lửa với cái têncủa tôi vĩnh viễn được khắc vào đó”. Trường hợpnày, trong số những trường hợp tương tự khác, chỉ ranhu cầu hoàng toàn cấp bách cho sự cải cách hệ thốngbằng sáng chế phần mềm của chúng ta. Khi các công tyvật lộn, đặc biệt các công ty lớn, thường dễ dànghơn để kiện tụng so với đổi mới sáng tạo.

Những trong số nhữngcuộc chiến bằng sáng chế còn có một số tính tốtlành. OIN tuần trước đã công bố họ đang mở rộng khobằng sáng chế của họ để bao trùm các dự án quantrọng khác như KVM, Git và các dự án khác nữa.http://www.zdnet.com/blog/open-source/linux-patent-defense-group-expands...Như SVN viết: “Các bằng sáng chế được Mạng Sáng tạoMở - OIN - sở hữu sẽ sẵn sàng tự do không phí bảnquyền cho bất kỳ công ty, viện hoặc cá nhân nào màđồng ý không đòi quyền lợi các bằng sáng chế củamình chống lại các Định nghĩa Linux rộng rãi của OIN .Keith Bergelt của OIN sẽ nói tại Hội nghị thượng đỉnhCộng tác sẽ tới về định nghĩa Linux”. Keith Bergelscủa OIN sẽ nói tại Hội nghị Thượng định Công tácsắp tới về định nghĩ của Linux. Keith sẽ đưa mọingười thông qua những thay đổi trong định nghĩa, cũngnhư việc cập nhất của 1000 gói đã được đưa vàotrong kho của họ. Điều này là thứ quan trọng và tôirất hạnh phúc về đặc tính mà Keith như là một diễngiả.

Unfortunatelylegal issues, specially patents lawsuits, are much in the news. F-romYahoo suing Facebook to the ongoing battles surrounding Apple andother mobile device providers, my RSS and social media feeds seem tohave more and more articles about legal issues everyday.

Wiredpublished a great article today f-rom an ex-Yahoo developer on how hiswork was weaponized for a patent war.http://www.wired.com/epicenter/2012/03/opinion-baio-yahoo-patent-lie/
Hewrites: "I thought I was giving them a shield, but turns out Igave them a missile with my name permanently engraved on it."This case, among other similar ones, points out the need quiteurgently for reform of our software patent system. When companiesstruggle, especially large ones, it's often easier to litigate thaninnovate.

Butamid the patent wars there has been some good news. OIN last weekannounced they are expanding their patent pool to cover otherimportant projects such as KVM, Git and others projects.http://www.zdnet.com/blog/open-source/linux-patent-defense-group-expands...As SVN writes: "Patents owned by Open Invention Network areavailable royalty-free to any company, institution or individual thatagrees not to assert its patents against the OIN’s broad LinuxDefinitions." Keith Bergelt of OIN will be speaking at ourupcoming CollaborationSummit on this Linux definition. Keith willtake people through the changes in the definitions, as well as theupdating of the 1000s of packages already included in their coverage.This is important stuff and I'm very happy to feature Keith as aspeaker.

Chúng tôi tiếp tụcvai trò tích cực của chúng tôi trong bức tranh pháp lýbằng việc sắp xếp sức mạnh cộng tác với các thànhviên của chúng tôi. Trước Hội nghị thượng đỉnh Cộngtác của Quỹ Linux tháng sau, chúng tôi sẽ tổ chức Hộinghị thượng đỉnh về pháp lý của Quỹ Linux, nơi cácnhà tư vấn và các luật sư từ các thành viên của chúngtôi cùng tới với các chuyên gia của chúng tôi và nhữngngười khác từ khắp giới công nghiệp để đánh dấusự phòng vệ tốt nhất cho Linux và phần mềm tự do. Cósức mạnh cộng tác; nhất định với phần mềm mà cũngvới các vấn đề pháp lý. Đây là phần cốt lõi củanhiệm vụ của chúng tôi để cho phép sự cộng tác pháplý này và chọc vào các chương trình hàng đầu, nhưchương trình Tuân thủ Mở của chúng tôi, mà đơn giảnhóa và cải thiện các vấn đề pháp lý trong cộng đồngcủa chúng tôi. Và như được nhắc tới ở trên, chúngtôi cũng có một phiên về các vấn đề pháp lý và tuânthủ tại Hội nghị thượng đỉnh Cộng tác. năm nayBradley Kuhn đủ tử tế để giúp tôi tạo phiên này vàtôi hạnh phúc để nói chúng tôi có mọt ai là ai trong sốcác lãnh đạo trong nền công nghiệp pháp lý nguồn mở.

Chúng tôi đặc thùcho:

  • Aaron Williamson của SFLC về Hình thành Tiến bộ của Tổ chức Phần mềm Tự do

  • Bradley từ Cố vấn Tự do cho Phần mềm về Tuân thủ GPL

  • Ric-hard Fontana từ Red Hat sẽ nói về sự Đi xuống của GPL và làm gì về nó

  • Karen Sandler từ Quỹ GNOME sẽ nói về thế giới thực quản lý thương hiệu cho các dự án phần mềm tự do

Và trong ngày đầucủa Hội nghị thượng đỉnh về Cộng tác chúng tôi sẽcó một bài chốt về dự án SPDX, một trong những ví dụtốt nhất về các vấn đề pháp lý cộng tác. Bạn cóthể đọc các chi tiết về lịch trình đầy đủ củaHội nghị này ở : https://events.linuxfoundation.org/events/collaboration-summit/schedule,.

Thông tin về hộinghị thượng đỉnh pháp lý của chúng tôi: https://events.linuxfoundation.org/events/legal-summit

Tôi hy vọng sẽ thấynhiều người trong các bạn ở đó.

Weare continuing our active role in the legal landscape by marshalingthe power of collaboration with our members. Before next month'sLinux Foundation Collaboration Summit, we will be holding our LinuxFoundation Legal Summit, whe-re counsels and attorneys f-rom ourmembers come together with our legal experts and others f-rom aroundthe industry to plot the best defense for Linux and free software.There is power in collaboration; certainly with software but alsowith legal issues. It's a core part of our mission to enable thislegal collaboration and spear head programs, like our Open Complianceprogram, that simplify and improve legal matters in our community.And as mentioned above, we also have a track on legal and complianceissues at the Collaboration Summit. This year Bradley Kuhn was kindenough to assist me in creating the track and I'm happy to say wehave a who's who of leaders in the open source legal industry.

Weare featuring

--Aaron Williamson of the SFLC on the Evolving Form of Free SoftwareOrganization
-- Bradley f-rom the Software Freedom Conservancy onGPL Compliance
-- Ric-hard Fontana f-rom Red Hat will talk about theDecline of the GPL and what to do about it
-- Karen Sandler f-romthe GNOME Foundation will talk about real world trademark managementfor free software projects

Andon day one of Collaboration Summit we will have a keynote on the SPDXproject, one of the best examples of collaborative legal issues. Youcan read details about full the schedule of CollabSummit:https://events.linuxfoundation.org/events/collaboration-summit/schedule
Informationon our legal summit:https://events.linuxfoundation.org/events/legal-summit
Ihope to see many of you there.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay2,941
  • Tháng hiện tại251,130
  • Tổng lượt truy cập18,046,895
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây