Lãnh đạo nguồn mở của Sun rời Oracle

Chủ nhật - 14/03/2010 06:47

Sun'sOpen Source chief leaves Oracle

9 March 2010, 10:34

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/Sun-s-Open-Source-chief-leaves-Oracle-949352.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 09/03/2010


SimonPhipps, FUD Fighter

Simon Phipps, lãnh đạovề nguồn mở tại Sun, đã rời bỏ công ty sau khi Oraclemua công ty này. Liên quan tới gần 10 năm tại Sun đượcphản ánh trong một bài viết trên blog cá nhân của mình,Phipps cảm thấy ông đã đạt được một số “thứđáng ngạc nhiên”, bao gồm việc đưa mã nguồn cho Unix,Java, các yếu tốc của Linux và chip của SPARC theo cácgiấy phép tự do. Phipps cũng tự hào về phần mà ông đãtham gia trong việc chỉ dẫn cho Định dạng Tài liệu Mởtại Sun và vai trò của ông trong việc khuyến khích banđầu văn hóa bogging của Sun. Ông cảm ơn những ngườiđã làm việc cùng trong việc thúc đẩy những ý tưởngnày của Sun tiến lên.

Phipps cũng đã có mộtsố thất vọng; ông đã muốn thấy Apache có giấy phépJava TCK mà họ đã muốn, một vấn đề mà đã dẫn tớisự xích mích thường xuyên trong Quá trình của Cộng đồngJava, và ông đã không định có mã nguồn cho một số dựán “thường xuyên nằm ngoài tường lửa của Sun”. Dùnói chung, Phipps nói ông “ngạc nhiên và khiêm tốn thấynhững gì đội nguồn mở tại Sun đã đạt được”.Phipps đã không đưa ra quyết định ông sẽ làm gì tiếp,nhưng sẽ giữ mối quan hệ với mọi người thông qua bogWild Webmink.

Phipps là một trongmột vài cựu nhân viên mà đã rời đi khi bị mua bởiOracle. Tim Bray, chuyên gia về SGML và XML, đã rời đi vàongày 01/03, và một số các lập trình viên của Drizzle,nhưng hình như không bao gồm lập trình viên hàng đầuBrian Akers, đã chuyển sang Đám mây RackSpace.

SimonPhipps, Chief Open Source Officer at Sun, has left the companyfollowing its acquisition by Oracle. Reflecting on his nearly tenyears at Sun in a postingon his personal blog, Phipps feels he achieved some "amazingthings", including the releasing of code for Unix, Java,elements of Linux and the SPARC chip under free licenses. Phipps isalso proud of the part he has played in guiding the Open DocumentFormat at Sun and his role in kick starting Sun's blogging culture.He pays credit to the people he worked with in pushing forward thoseideas within Sun.

Phippshas had disappointments though; he wanted to see Apache get the JavaTCK licence that they wanted, an issue which has led to constantfriction within the Java Community Process, and he didn't manage toget code for some projects "permanently outside the Sunfirewall". Overall though, Phipps says he is "amazed andhumbled to see what the open source team at Sun has achieved".Phipps has not made a decision on what he will do next, but will bekeeping people informed through his WildWebmink blog.

Phippsjoins a number of former Sun employees who have left since theacquisition by Oracle. TimBray, SGML and XML expert, left on March 1st, and a number of theDrizzle developers, but apparently not including lead developer BrianAkers, have movedto RackSpace Cloud.

(djwm)

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

 Tags: community

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay9,292
  • Tháng hiện tại723,504
  • Tổng lượt truy cập32,952,889
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây